Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Nói tiếng Đức như người bản địa

Để có thể giao tiếp tiếng Đức hiệu quả, bạn cần có các kỹ năng sau:

Học từ vựng cơ bản và ngữ pháp

giao tiep tieng duc co ban

Từ vựng và Ngữ pháp rất quan trọng

Đây là điều căn bản đầu tiên bạn cần phải biết. Bạn không thể hiểu người khác nói gì, viết gì nếu không có kỹ năng này. Tiếng Đức Nhân Tâm cũng đã chia sẻ một số bài viết để bạn có thể cải thiện ngữ pháp cũng như từ vựng của mình. Nói riêng, bạn phải nắm càng nhiều càng tốt phần từ vựng. Ngữ pháp bạn có thể không tốt nhưng từ vựng thì không. Vì nó có thể diễn đạt cho người khác hiểu ý bạn muốn nói, dù bạn có giỏi ngữ pháp như thế nào nhưng vốn từ bạn không có thì cái giỏi đó không giúp ích gì cả. Có thể nói từ vựng chính là “chìa khóa” để mở cánh cửa giao tiếp. Vì vậy nếu muốn giao tiếp giỏi thì điều đầu tiên bạn phải không ngừng trau dồi vốn từ của mình.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Đức A1

Thực hành nói, nghe, đọc và viết tiếng Đức thường xuyên

giao tiep tieng duc co ban

Thực hành càng nhiều, bạn sẽ giao tiếp càng tốt

Một võ sĩ muốn tranh vô địch trong một trận đấu cần dành hàng giờ liền lặp đi lặp lại mài dũa các chiêu thức. Đối với tiếng Đức cũng vậy, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Giao tiếp là gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn cần một khoảng thời gian thực hành liên tục, để có thể lĩnh hội được các kỹ năng này. Bạn không nên ưu tiên một kỹ năng, mà bạn nên dàn trải ra đều 4 kỹ năng. Dù điều này sẽ làm bạn thấy mình không thể tập trung vào kỹ năng sở trường, nhưng thực tế không như vậy 4 kỹ năng giao tiếp luôn luôn bổ trợ cho nhau.

Sau đây, Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ hướng dẫn bạn các cách thực hành kỹ năng giao tiếp qua đường dẫn.

Xem thêm: Học tiếng Đức online cho người mới bắt đầu

Tìm kiếm một người bản ngữ để trao đổi hoặc tham gia các lớp học tiếng Đức

giao tiep tieng duc co ban

Học cùng nhau sẽ tăng thêm phần thú vị của việc học

Nêu bạn có một bạn là người Đức thì sẽ thật tuyệt vời. Trong lúc trò chuyện, họ có thể chỉ ra cho mình các lỗi sai hay một số câu từ địa phương mà các sách tiếng Đức chưa đề cập đến. Nhưng để học giao tiếp không nhất thiết bạn phải có bạn là người Đức.

Ngoài những kỹ năng xuất phát từ sự luyện tập của bản thân như trên thì bạn nên tạm thời “quên” tiếng Việt đi. Nghe vô lí đúng không? Nhưng sự thật là việc này giúp bạn tăng phản xạ tiếng Đức. Thay vì lúc giao tiếp, bạn phải suy nghĩ câu này dịch ra tiếng Việt như thế nào rồi mới đáp lại rất mất thời gian mà còn làm tiếng Đức của bạn còn bị gò bó. Nên là nếu muốn đáp lại thì hãy phản xạ ngay một câu tiếng Đức.

Xem thêm: Luyện nói tiếng Đức cơ bản

Xem phim, đọc sách và nghe nhạc bằng tiếng Đức để tăng khả năng nghe và hiểu

phim hoc tieng duc

Sonnenallee còn được gọi là Đại lộ Mặt trời là một bộ phim hài của Đức sản xuất năm 1999

 

Luyện tiếng Đức qua phim không những mang tính giải trí mà còn rất hiệu quả. Với phương pháp này, bạn sẽ trau dồi và học tốt hơn về cả bốn kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết. 

Các bạn có thể đọc hoặc nghe phim ảnh, sách bằng tiếng Đức, sau đó các bạn sẽ kể lại theo ngôi thứ 3 hoặc ngôi thứ nhất về các chủ đề bạn vừa đọc, nghe. Lưu ý, các bạn nên xem các chủ đề đúng với trình độ hiện tại của mình. Nếu mới học thì đừng chọn các chủ đề khó dành cho bằng B, C bạn nhé.

Xem thêm: Luyên nghe tiếng Đức qua phim

Tự tin

tu tin

Tự tin luôn là chìa khóa trong giao tiếp

Bạn không nên sợ sai lầm hãy tập trung câu chuyện và hoàn thành mục tiêu mà mình giao tiếp. Vì nếu bạn không tự tin trong giao tiếp, có thể dẫn đến việc người khác sẽ không tin tưởng bạn. Tự tin cũng giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả hơn và giữ được sự tập trung của người nghe.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm