Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

3 Kiến thức căn bản cần nắm khi bắt đầu học tiếng Đức

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, chúng ta cần phải nắm được một số kiến thức cơ bản để tránh trường hợp bị ngôn ngữ “sử dụng”. Sau đây Tiếng Đức Nhân Tâm xin phép hướng dẫn các bạn 3 kiến thức cần nắm khi mới học tiếng Đức.

1. Bảng chữ cái

Bang Chu Cai Tieng Duc

Bảng chữ cái tiếng Đức

Trước khi học một ngôn ngữ thì chúng ta đương nhiên phải biết về bảng chữ cái. Tiếng Đức cũng vậy, nếu bạn làm quen được đó  là nền tảng tốt cho việc học tập sau này.

Khác với các nước khác ở khu vực Châu Á, Việt Nam có một lợi thế khá lớn là bảng chữ cái của ta sử dụng hệ ngôn ngữ la-tinh. Đó chính là lợi thế lớn cho người Việt khi học tiếng Đức.

Xem thêm: Chi tiết bảng chữ cái Đức

2.Từ vựng

Bất cứ thứ tiếng nào thì từ vựng là một trong những điều kiện quyết định. Như Frau Huyền – Hiệu trưởng trung tâm tiếng Đức Nhân Tâm đã từng chia sẻ: “Các bạn nên có mục tiêu từ vựng cho mình là 500 từ vựng đối với chứng chỉ A1, lên A2 thì thêm 500 từ vựng nữa. Đối với B1 các bạn học thêm 1000 từ nữa là tổng 2000 từ thì các bạn mới có thể đi thi được với kết quả như mong muốn”. Bạn không thể ngừng trau dồi từ vựng nếu muốn kỹ năng mình tốt hơn. Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ cung cấp một số thông tin về tài liệu tham khảo.

Giao Trinh Hoc Tieng Duc

Giáo trình Menschen

Theo chia sẻ của học viên Tiếng Đức Nhân Tâm, người mới học tiếng Đức sẽ gặp một số khó khăn. Ví dụ: học danh từ thì phải học luôn giống của từ đó là des, die, das có nghĩa là giống đực, trung và cái ; về phía động từ thì sẽ phải biết phân biệt động từ đó tách hay không tách…

Ngoài ra có rất nhiều cách để các bạn có thể học từ vựng. Ví dụ như xem phim, đọc truyện… Thì tại website của Tiếng Đức Nhân Tâm cũng sưu tầm một số mẫu truyện và phim phụ đề.

Doc truyen Conni

Truyện tiếng Đức CONNI GEHT ZUM ZAHNARZT

 

Xem thêm phim và truyện:

3. Giao tiếp

Mục tiêu học tiếng Đức mọi người có thể khác nhau. Cóngười thì học để xin việc, người thì muốn du học. Nhưng chung quy mục đích mà mọi người hướng tới là có thể giao tiếp được bằng tiếng Đức. Về giao tiếp thì có hai kỹ năng chúng ta cần biết là nghe và nói.

Nghe

Thay Christoph

Luyện đọc cùng thầy Christoph

Cách để làm quen tiếng Đức hiệu quả nhất đó là nghe. Bạn có thể nói và viết giỏi nhưng nếu bạn không hiểu được những gì người khác nói thì sẽ phí đi 2 kỹ năng đó. Vì vậy kỹ năng nghe vô cùng quan trọng. Về phần kỹ năng nghe, thì Tiếng Đức Nhân Tâm có các livestream và talkshow về cách học tiếng Đức hiệu quả.

Cũng giống như luyện từ vựng thì luyện nghe cũng vậy các bạn có thể nghe nhạc, podcast tiếng Đức.

Xem thêm: Top 10 bài hát tiếng Đức

Nói

 

Vietnam va chu latin

Các nước sử dụng ký tự Latin

Nói là một kỹ năng đòi hỏi về kiến thức lẫn sự tự tin, thành thạo được kỹ năng này cần phải có sự rèn luyện cao độ. Sau đây Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ hướng dẫn bạn vài mẹo để học nói tốt hơn:

  • Hãy chịu khó nghe nhiều
  • Học những cụm từ được sử dụng nhiều
  • Tìm tài liệu tốt để học
  • Tìm người học chung để thực hành nếu có thể thực hành với người bản xứ thì càng tốt

Về kỹ năng này, có một tin vui đó là Tiếng Đức viết sao đọc vậy. Theo thống kê của trung tâm, người Việt chưa từng tiếp xúc với tiếng Đức có thể đọc đúng khoảng 80%. Cho nên phát âm tiếng Đức đó chính là điểm thuận lợi của chúng ta.

 

Học tiếng Đức cơ bản ở trung tâm

giao vien Nhan Tam

Trung tâm đào tạo và tư vấn du học nghề Tiếng Đức Nhân Tâm

So với tự học thì học tiếng Đức cơ bản ở trung tâm sẽ là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn. Khi đến với Nhân Tâm bạn sẽ được học giáo trình Menschen thực tiễn. Ngoài ra Tiếng Đức Nhân Tâm còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm chương trình du học nghề Đức của trung tâm Tiếng Đức Nhân Tâm tại: http://duhocducnhantam.edu.vn/

 

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm