Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Thu Gioi Thieu

5 bí quyết tìm gia đình nuôi phù hợp cho Aupair qua thư giới thiệu

Muốn trở thành một Aupair đương nhiên các bạn phải tìm được gia đình nuôi, bạn sẽ sống, sinh hoạt và trải nghiệm một năm với họ. Tuy nhiên, để tìm được một gia đình nuôi phù hợp với bản thân nhằm tránh các vấn đề nảy sinh sau này đôi khi cũng không phải chuyện dễ dàng. Một trong các bước mấu chốt để có thể tìm được gia đình nuôi ưng ý chính là thư giới thiệu. Viết gì để có một thư giới thiệu ấn tượng và giúp bạn tìm gia đình dễ dàng hơn? Sau đây là một số lưu ý cho các bạn.

 

1. Hãy giới thiệu đầy đủ về bản thân

 

Bạn tên gì, bao nhiêu tuổi, hiện đang sinh sống tại đâu. Nếu có thể hãy giới thiệu một chút về gia đình mình, về anh chị em, con cháu…..

 

2. Nói về sở thích của bạn và các hoạt động bạn thường làm vào thời gian rảnh.

 

Nhiều gia đình sẽ chú ý tới điều này, bởi sở thích và hoạt động giải trí giống nhau sẽ là điều kiện tốt để gắn kết mối quan hệ giữa Aupair và các thành viên trong gia đình.

 

3 Tại sao bạn lại muốn trở thành một Aupair?

 

Hãy cố gắng giải thích điều này trong thư giới thiệu, đồng thời nhấn mạnh và nêu ra các lý do thuyết phuc rằng bạn sẽ có thể là một Aupair tuyệt vời nếu được chọn. Nhiều gia đình nuôi rất coi trọng điều này và có thể sẽ chọn bạn ngay lập tức.

 

4. Bạn cũng có thể nêu ra một số nguyện vọng, mong muốn cũng như kế hoạch của mình khi trở thành một Aupair

 

Ví dụ như bạn mong chờ điều gì khi là Aupair, mục tiêu và kế hoạch tương lai của bạn sau khi Aupair là gì? Bạn muốn làm nhũng gì trong thời gian sinh sống tại Đức….

 

5. Sẽ là thông minh nếu như bạn kể về một số kinh nghiệm trông trẻ hoặc sở thích chơi cùng trẻ con (nếu có)

 

Bạn có thể đặt cho gia đình nuôi một số câu hỏi về phong cách, lối sống hay truyền thống của họ. Đặc biệt, những gì bạn viết ra trong thư giới thiệu nên thành thật và lịch sự. Người Đức rất coi trọng sự trung thực và họ luôn tìm kiếm những người đáng tin cậy. Vì vậy, nếu có gì đó không đúng hoặc bạn quá phóng đại bản thân thì đó có thể sẽ là bất lợi cho bạn sau này.

 

Mong các bạn Aupair sẽ có cho mình một bức thư giới thiệu thật ấn tượng và chúc các bạn tìm được gia đình nuôi thành công