nên lựa chọn học ngành gì khi du học đức

Nước Đức là nơi ra đời của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như BMW, Audi, Adidas, Mercedes hay bia Beck’s. Đức là đất nước có nền công nghệ phát triển tân tiến nhất trên thế giới. Là đầu tàu kinh tế của liên minh Châu Âu EU. Khi du học Đức, bạn không chỉ được học những kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học kỹ thuât với cơ sở vật chất hiện đại mà còn có cơ hội thực hành tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho sau này. Đức là 1 trong những quốc gia được xếp hạng rất cao trên bảng xếp hạng các nền giáo dục trên thế giới. Là 1 trong 5 sự lựa chọn tốt nhất dành cho du học. Vậy chúng ta nên lựa chọn học ngành gì khi du học Đức.

Vật lý và thiên văn học.

Tại sao lại chọn vật lý và thiên văn học, đơn giản bạn sẽ nhận được rất nhiều tài trợ từ chính phủ cho những dự án nghiên cứu học thuật. Đức luôn là nước dẫn đầu về những ngành nghề liên quan đến vật lý.

Luxwig Maximilians Universität München là lựa chọn tốt nhất cho ngành học này. Ngoài ra bạn có thể tìm đến Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg hay KIT, Karlsruhe Institute of Technology.

Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin luôn là 1 ngành nghề hot với độ khát nhân lực lớn. Nếu bạn có đam mê và có năng khiếu trong ngành học công nghệ thông tin này thì khả năng thất nghiệp của bạn là rất thấp.

Technische Universität München (TUM) sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Trường đứng top 32 trên thế giới trong lĩnh vực giảng dạy ngành khoa học máy tính cũng như hệ thống thông tin. Ngoài ra, phải kể tới 1 số trường như Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen University (trường công nghệ lớn nhất nước Đức) cũng có chất lượng đào tạo rất tốt.

Kỹ sư điên tử dân dụng.

Luôn là ngành học có nhiều tương lai với 1 đất nước phát triển mạnh về công nghiệp và cơ khí. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm nếu bạn theo học ngành này.

Trường đại học Technische Universität München (TUM), đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2016 là sự lựa chọn tốt nhất cho ngành kỹ sư điện tử dân dụng.

Một số ngành khác.

Nha sĩ, bác sĩ.

Đây là những ngành có mức thu nhập cao nhất tại Đức. 40.000 Euro/năm là mức thu nhập bình quân của ngành nghề này. Tuy nhiên, Vì là 1 nghề hot do đó ngành nghề này có độ cạnh tranh cao. Kỳ thi đầu vào khó khăn đi kèm với việc đòi hỏi rất lớn trong quá trình học tập là những khó khăn không dễ vượt qua.

Chuyên viên bảo vệ phần mềm và dữ liệu.

Sự bung nổ thông tin và sự phát triển chóng mặt của internet khiến cho việc bảo mật thông tin trở nên vô cùng quan trọng. Do đó, nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng. Tuy nhiên, đây là ngành đòi hỏi bạn phải luôn đổi mới mình và thay đổi để có thể phù hợp với sự phát triển thông tin toàn cầu.

Ngành điều dưỡng.

Với sự già hóa dân số đang diễn ra ngày 1 nhanh. Số lượng người già cần được chăm sóc tại bệnh viện cũng như các viện dưỡng lão, bệnh viện gia tăng với tốc độ chóng mặt dẫn tới nguồn nhân lực cần cho ngành điều dưỡng là rất lớn.

Điểm cộng cho ngành điều dưỡng đó chính là chương trình du học nghề ngành điều dưỡng. Nếu bạn không có 1 khả năng kinh tế quá tốt. Hãy tham khảo chương trình du học nghề ngành điều dưỡng. Tham gia chương trình, bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí mà còn được nhận trợ cấp 500 euro/tháng. Số tiền này là đủ để bạn có thể trang trải cuộc sống tại Đức. Ngoài ra, tham gia chương trình du học nghề, bạn còn không cần tham gia kỳ thi TestAS cũng như thẩm tra APS.