Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Những thay đổi trong điều kiện du học Đức 2018

Hiện nay, việc du học đã trở thành xu thế của giới trẻ. Nếu như trước đây, chi phí du học luôn là vấn đề nhức đầu với cả những gia đình có kinh tế tốt thì giờ đây. Những gia đình có mức kinh tế khá cũng có thể cho con đi du học nước ngoài để có thể có tương lai tươi sáng hơn. Với việc miễn hoàn toàn học phí, tại 1 số bang thu học phí thì mức học phí thu cũng rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng chung các nước Châu Âu khác. Đức luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Cũng vì lý do số lượng du học sinh du học Đức tăng đột biến trong những năm qua. Điều kiện du học Đức thay đổi theo từng năm. Hãy cùng xem điều kiện du học Đức 2018 có gì khác với những năm trước.

Thay đổi trong điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam.

Đối với những học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2017 tại Việt Nam cần thỏa mãn các điều kiện sau :

  • Đỗ kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  • Tổng điểm 6 môn xét tốt nghiệp phải đạt 36 điểm (không nhân đôi, không làm tròn). Trong đó không có môn nào dưới 4 cũng như không có 4 môn dưới 6 điểm.
  • Trúng tuyển vào 1 trường ĐH-CĐ được Đức công nhận.

Thay đổi về chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính (tài khoản phong tỏa) thực chất không khó vì Đại sứ quán không xét đến thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh và phải được cập nhật thông tin mới nhất.

Chính phủ Đức muốn bạn đảm bảo chắc chắn là gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản phí sinh hoạt và các loại phí khác trong suốt quá trình học tại Đức. Có như vậy du học sinh mới chú tâm vào việc học tập để đạt kết quả tốt nhất sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, tránh tình trạng vì vấn đề tài chính eo hẹp, các du học sinh phải dành nhiều thời gian cho việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí của bản thân mà lơ là việc học dẫn đến phải bỏ dở giữa chừng hoặc trốn ra ngoài để đi làm, vi phạm pháp luật của nước họ và sẽ bị trục xuất khỏi Đức.

Mức tài chính theo quy định mới đây của Đại sứ quán Đức khi muốn xin visa du học Đức mà du học sinh cần có là 8820 Euro trong tài khoản, không yêu cầu sao kê giấy tờ. (mức tài chính thường được thay đổi theo xu hướng tăng dần mỗi năm, bạn cần cập nhật thường xuyên).

Thay đổi giá trị chứng chỉ APS.

Bắt đầu từ năm 2017, Đức yêu cầu sinh viên cần có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường. Chứng chỉ APS được coi là hợp lệ khi đi kèm với kết quả TestAS. Bạn cần tính toán thời gian chuẩn xác để tham gia kỳ thi TestAS để có kết quả tốt.

Thông thường mỗi trường đại học tại Đức có 2 đợt tuyển sinh tương ứng 2 kỳ học. Kỳ học mùa hè và kỳ học mùa đông. Chú ý thời hạn nộp hồ sơ mỗi kỳ học để chuẩn bị cho kỳ thi TestAS. Kỳ thi TestAS bạn có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Việc lựa chọn ngôn ngữ để hoàn thành bài thi TestAS sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thi.

Thay đổi về việc học dự bị đại học.

Theo cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) thì những đối tương :

  • Học sinh vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.
  • Sinh viên đang học năm 1 tại 1 trường ĐH-CĐ tại Việt Nam được Đức công nhận.
  • Sinh viên theo học dưới 4 kỳ học tại 1 trường ĐH-CĐ tại Việt Nam được Đức công nhận.

sẽ bắt buộc tham gia học dự bị đại học tại Đức.

Bên cạnh lý do bằng cấp các trường đại học Việt Nam không được công nhân. Du học sinh Việt Nam buộc phải học dự bị đại học để nâng cao kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó thời gian học dự bị đại học, sinh viên cũng cần học tiếng Đức tới trình độ B2 hoặc C1.

 Một số lưu ý khác.

Để nộp hồ sơ thẩm tra APS, Đối với sinh viên vừa tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đơn, lệ phí 150 Euro và 1 số giấy tờ cần có thêm :

  • Bản sao và bản dịch công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp.
  • Bản sao và bản dịch công chứng giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.
  • Bản sao và bản dịch công chứng giấy báo trúng tuyển đại học.