Cách mở tài khoản du học Đức tại VietinBank

Tài khoản du học Đức tại VietinBank là tài khoản gửi thanh toán bằng đồng Euro do VietinBank – chi nhánh Đức mở chi du học sinh Việt Nam có nhu cầu xin cấp thị thực và visa Đức dưới hình thức tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) theo quy định của đại sứ quán Đức tại Việt Nam để chứng minh tài chính.

Hướng dẫn mở tài khoản du học Đức tại VietinBank.

Bạn có thể mang theo hồ sơ ra bất cứ chi nhánh nào của VietinBank trên cả nước. Hồ sơ bao gồm :

• Bản sao công chứng hộ chiếu.
  • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của VietinBank.
  • Bản sao giấy báo nhập học (Zulassung), giấy đã đăng ký 1 khóa học tiếng Đức hoặc giấy chứng nhận đã đăng ký 1 suất học tại Đức hoặc giấy chứng nhận thẩm định của cơ quan thẩm định hồ sơ xin học Đại học/cao đẳng. Nếu chưa có bản gốc, bạn có thể nộp bản photo nhưng phải bổ sung bản sao công chứng trước khi nhận giấy xác nhận số dư tài khoản.

Chi nhánh VietinBank Việt Nam sẽ hỗ trợ chuyển hồ sơ sang VietinBank – chi nhánh Đức tại Berlin hoặc Frankfurt để mở tài khoản. Sau khoản 5 ngày, du học sinh sẽ nhận được bản scan thông báo thông tin tài khoản qua địa chỉ Email đã đăng ký. Vào mùa cao điểm, quá trình này có thể kéo dài hơn.

Du học sinh có thể tới trụ sợ VietinBank tại Việt Nam, nơi nộp hồ sơ đăng ký tài khoản làm thủ tục chuyển tiền. VietinBank có hỗ trợ cung cấp hoặc cho vay Euro nếu du học sinh có nhu cầu. Sau khoảng 4 ngày, bạn sẽ nhận bản scan xác nhận số dư tài khoản qua email đã đăng ký. Du học sinh có thể in bản scan này để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực.

Sau khi đã qua Đức du học, du học sinh mang theo giấy đăng ký tạm trú, tạm vắng tại Đức (Anmeldung) và hộ chiếu đến chi nhanh VietinBank tại Đức chi nhánh Berlin hoặc Frankfurt để kích hoạt tài khoản và đăng ký các dịch vụ như phát hành thẻ ATM, internet banking hay ủy nhiệm chi,…

Các thông tin khác, du học sinh có thể tham khảo tại trang web www.vietinbank.vn hoặc gọi điện tới Trung tâm chăm sóc khách hàng của VietinBank theo số: 1900.558.868.

Hướng dẫn cho vay du học, chứng minh tài chính du học tại VietinBank.

Nếu bạn chưa có đủ khả năng về tài chính, bạn có thể tham khảo thêm gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ của VietinBank.

1. Ưu điểm của cho vay du học.

• Được hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vồn tùy thuộc nhu cầu và khả năng trả.
  • Lãi suất hấp dẫn.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
  • Không cần tài khoản đảm bảo khác.

2. Đặc điểm của cho vay du học.

• Đồng tiền cho vay : VNĐ.
  • Mức tối đa cho vay : 100% nhu cầu chứng minh tài chính.
  • Thời hạn vay : phù hợp thời gian đề nghị chứng minh tài chính.
  • Phương thức cho vay : Chia thành nhiều lần.
  • Lãi suất : bằng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn của VietinBank.
  • Phí : thu theo biểu phí hiện hành.

3. Điều kiện cho vay du học.

• Sử dụng vốn vay vào mục đích chứng minh tài chính.
  • Có nguồn thu và phương án vay – trả nợ đảm bảo khả năng trả nợ gốc, lãi, phí trong thời gian cam kết.
  • Thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo tiền vay theo quy định của chính phủ.

4. Hồ sơ thủ tục.

• Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của VietinBank.
  • Bản sao công chứng CMT hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn (KT3).
  • Thông báo chi phí, sinh hoạt phí, tài liệu chứng minh của cơ quan nhập cảnh của nước ngoài hoặc các tổ chức dịch vụ du học.
  • Các hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo khoản vay.

Dịch vụ chuyển tiền du học qua VietinBank.

Dịch vụ chuyển tiền du học qua VietinBank cần các giấy tờ :

• Giấy thông báo của trường hoặc thư có liên quan đến số tiền cần chuyển.
  • Thư mở tài khoản của ngân hàng.
  •  Hộ chiếu, chứng minh thư bản photo.
  • Nếu là cha, mẹ đóng cho con thì cần giấy chứng minh quan hệ nhân thân, bản sao CMT, hộ chiếu của cha mẹ.