Top 7 trung tâm dạy học tiếng Đức uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm dạy học tiếng Đức ở đâu uy tín là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những người đang quan tâm về học ngôn ngữ và du học nghề Đức. Hiểu được điều đó, Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ giới thiệu cho bạn top 10 trung tâm tiếng Đức uy tín hiện nay.

Viện Goethe

Viện Goethe là một trong những địa chỉ giảng dạy và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức hoạt động trên toàn quốc. Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2004 giống như là cơ sở dạy tiếng Đức thông thường.

Hằng năm, có hàng nghìn học viên tham gia các khóa học tại Goethe. Bên cạnh đó, nơi đây cũng thường xuyên tổ chức Workshop và hội thảo dành cho các giáo viên tiếng Đức.

Mục đích quan trọng của Viện là hỗ trợ giao lưu văn hóa giữa Việt Nam, Đức và châu Âu. Vì vậy, viện Goethe tổ chức và hỗ trợ ngày càng nhiều các sự kiện văn hóa nhằm giới thiệu văn hóa Đức đến Việt Nam và thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa các nước.

Ưu điểm:

• Giảng dạy 100% bằng tiếng Đức.
  • Tập trung nhiều vào giao tiếp.

Nhược điểm:

• Các lớp thường rất đông học viên nên giáo viên không thể quan tâm được tất cả. Bạn sẽ phải cố gắng tự học thêm tại nhà.
  • Rất ít dạy ngữ pháp.
  • Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức  nên với các học viên có tuổi hoặc khó tiếp thu ngoại ngữ sẽ cảm thấy ngợp và không thể theo kịp.
  • Chương trình học bám sát giáo trình, nên với những bạn muốn học nhanh sẽ cảm thấy tốc độ học hơi chậm.
Goethe

Tiếng Đức Nhân Tâm

Trung tâm Tiếng Đức Nhân Tâm là một cơ sở dạy tiếng Đức uy tín hàng đầu tại Sài Gòn. Hơn 6 năm hoạt động, trung tâm đã nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn học viên trên cả nước. Bằng chứng là đã có rất nhiều tấm bằng chứng nhận và visa gửi về.

Ưu điểm:

• Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng trình độ.
  • Giảng viên người Đức và người Việt đều tốt nghiệp khoa ngôn ngữ Đức.
  • Số lượng học viên giới hạn từ 10-15 người/lớp.
  • Hiệu trưởng trung tâm có chuyên môn cao và chứng nhận giám thị coi thi.

Nhược điểm:

• Sự hạn chế về giáo viên nên không khai giảng nhiều lớp cùng lúc.
Tiếng Đức Nhân Tâm

Trung tâm IECS – Vuatiengduc

Vua tiếng Đức là trung tâm dạy tiếng Đức uy tín. Hiện nay, IECS có nhiều chi nhánh ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây cung cấp các lớp tiếng Đức với mô hình hoàn toàn khác biệt.

Ưu điểm:

• Lớp học giới hạn 10 học viên/lớp.
  • Đa dạng khóa học tiếng Đức.
  • Tăng cường khả năng nghe hiểu thông qua giáo trình luyện nghe riêng biệt được áp dụng hàng ngày.
  • Cơ sở vật chất hiện đại. Hỗ trợ học viên tối đa với phần mềm online. Và hệ thống ngân hàng bài tập trực tuyến.

Nhược điểm:

• Vị trí địa lý không thuận tiện với các bạn ở quận 1 hay Thủ Đức.

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM

Khoa ngữ văn Đức là cơ sở đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam.  Khoa ngữ văn Đức có một lực lượng giảng viên trẻ, đầy năng lực và phần lớn là đội ngũ giảng viên đã trải qua quá trình đào tạo tại Đức. Vì vậy chất lượng là hoàn toàn đảm bảo.

Ưu điểm:

• Đa dạng khóa học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Đội ngũ giảng viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm.
  • Chương trình học bám sát đề thi.
  • Là nơi tổ chức kỳ thi ÖSD.

Nhược điểm:

• Không tiện đi lại cho các bạn ở xa trung tâm.
  • Không có khóa học cấp tốc mà chỉ học 3 buổi một tuần.
  • Học viên đông nên ít được giao tiếp với giảng viên.

Phương Nam Education

Phương Nam là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín tại Việt Nam. Đây là trung tâm tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào giảng dạy và luyện tập.

Ưu điểm:

• Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao có chứng chỉ quốc tế.
  • Được đánh giá năng lực đầu vào để xếp lớp phù hợp.
  • Giáo vụ luôn quan tâm, theo dõi tình hình học tập.

Nhược điểm:

• Chỉ có một cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm tiếng Đức Hallo

Hallo ra đời với sứ mệnh giúp các bạn học sinh, sinh viên thực hiện hóa ước mơ du học Đức của mình. Bên cạnh tư vấn du học, trung tâm còn cung cấp các chương trình đào tạo ngoại ngữ.

Ưu điểm:

• Lớp học giới hạn từ 2 – 5 học viên, nhằm đảm bảo được chất lượng giảng dạy.
  • Đa số giảng viên có khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Đức nên có nhiều kinh nghiệm.
  • Đan xen giữa học lý thuyết và thực hành.

Nhược điểm:

• Lớp học ít nên học phí khá cao.
  • Nằm ở trung tâm thành phố nên không thuận tiện cho học viên ở xa.
Hallo

Học tiếng Đức cùng DF

Học tiếng Đức cùng DF là một trung tâm tiếng Đức tại HCM. Được thành lập vào năm 2017 với mong muốn mang tiếng Đức phổ biến rộng rãi. Với phương châm “học tiếng Đức là học cả văn hóa”, học viên sẽ yên tâm có đầy đủ hành trang nhất khi đến với nước Đức.

Ưu điểm:

• Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm.
  • Ngoài dạy tiếng còn được bổ sung các kiến thức về văn hóa, xã hội và con người Đức.

Nhược điểm:

• Không có website để tham khảo thông tin.
  • Trung tâm đã thành lập lâu nhưng ít người biết đến.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các trung tâm dạy học tiếng Đức uy tín và chất lượng. Hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một trung tâm dạy học tiếng Đức phù hợp với nhu cầu bản thân.