Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Năm 2016, tất cả các trường đại học Đức đều yêu cầu các bạn du học sinh phải học tiếng Đức ở trình độ B2. Do đó, tiếng Đức B2 trở thành một trong những điều kiện bắt buộc dành cho các du học sinh đại học và du học nghề. Vì vậy có rất nhiều bạn thắc mắc học tiếng Đức B2 khó không? Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Học tiếng Đức B2 khó không?

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Có những thứ ngôn ngữ thật sự khó học và quy tắc của nó khác hẳn với những gì bạn biết. Vì vậy, không có gì bất khi mà rất nhiều người học tiếng Đức phàn nàn về ngôn ngữ mới này.

Ở trình độ tiếng Đức B2 cho phép học viên có thể sử thành thạo từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp, xử lý các tình huống thông thường trong sinh hoạt. Vì vậy để đạt tới trình độ này không phải là điều dễ dàng.

Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Học Tiếng Đức B2 Mất Bao Lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như phương pháp học tập của mỗi bạn.

Mỗi người đều có khả năng học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Cũng giống như đứa trẻ, khi được sinh ra trong môi trường ngôn ngữ như thế nào thì sẽ phát triển khả năng tự nhiên trong sử dụng ngôn ngữ đó. Điều này chứng tỏ rằng việc học tiếng Đức B2 có nhanh chóng hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp học tập của mỗi người.

Lấy ví dụ từ khóa học của trung tâm tiếng Đức Nhân Tâm thì với trình độ tiếng Đức A1 thường học viên sẽ mất khoảng 3 tháng. Đối với trình độ A2 thường học viên sẽ mất khoảng 6 tháng. Đối với trình độ B1 thường học viên sẽ mất khoảng 9 tháng. Đối với trình độ B2 thường học viên mất khoảng từ 12 đến 15 tháng. Đối với trình độ C1 thường học viên mất khoảng 24 đến 30 tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng cho mình phương pháp học cụ thể, khoa học, cộng với sự chăm chỉ và cần cù thì thời gian bạn cảm thụ tiếng Đức có thể nhanh hơn. Ngược lại, nếu bạn không xây dựng phương pháp và đầu tư cho việc học thì việc đạt chứng chỉ B2 có thể kéo dài 2 năm mà chưa được.

Bìa Seo Anh Thư (9)

Thời gian học đạt trình độ B2 khoảng 12 – 15 tháng cho người mới bắt đầu

Bí quyết thi tiếng Đức Trình độ B2 đạt kết quả cao nhất?

Thông thường một cấu trúc đề thi tiếng Đức bao gồm có bốn phần đó là phần đọc phần nghe phần viết và phần nói. Mỗi phần có cách thi riêng nên đòi hỏi trong quá trình ôn luyện phải luyện theo từng phần.

Đối với phần đọc

Trong phần này bao gồm có 4 bài thi. Do nó đòi hỏi bạn phải có có nhiều kỹ năng mới có thể vượt qua được. Bí quyết dành cho các bạn là hãy học thuộc các Nomen Verb trong giáo trình. Bởi vì hầu như bài thi nào cũng xuất hiện phần này. Để đạt được điểm cao trong phần này chỉ cần các bạn có sự chăm chỉ là được.

Xem thêm: Luyện phát âm tiếng Đức

Đối với phần nghe

Trong phần này bao gồm có hai bài thi. Bài thứ 1 chiếm khoảng 10/25 điểm, bài thứ 2 chiếm khoảng 15/25 điểm. Đặc điểm của phần thi này là sẽ phát đoạn video duy nhất một lần. Nên để đạt được kết quả cao các bạn phải tập trung và có phản ứng nhanh nhẹn. 

Ở bài thi thứ 2 gồm có một bài interview và một bài nghe được phát hai lần. Nó yêu cầu các bạn chọn đáp án đúng nhất. Bí quyết dành cho các bạn là phải luyện thi thật nhiều thì mới đem lại kết quả cao.

Đối với phần thi viết

Đây là phần để các bạn có thể gỡ điểm cho những phần thi trước. Do đó cần tập trung ôn luyện để kéo lại điểm cho mình nhé. Ở phần thi này gồm có hai bài, bài thứ nhất kiểu dạng viết thư, bài thứ hai kiểu dạng sửa lỗi sai.

Đối với bài thi thứ nhất, các bạn chỉ cần học các form viết như trong giáo trình, viết đi viết lại nhiều lần. Để đạt điểm cao trong phần thi này đòi hỏi các bạn phải có lối hành văn trôi chảy.

Đối với bài thi thứ hai, các bạn cần phải nắm vững grammatik. Để đạt điểm cao trong phần này đòi hỏi các bạn phải thuộc lòng ngữ pháp tiếng Đức.

Đối với phần thi nói

Đây là phần quan trọng nhất giúp quyết định kết quả thi của các bạn. Để được công nhận đỗ trong kỳ thi bắt buộc các bạn phải đạt từ 15 điểm trở lên. Vì vậy cần phải luyện nói thật nhiều trước khi bắt đầu kỳ thi.

Phần thi này sẽ gồm có hai bài, một bài nói về một vấn đề có sẵn nào đó, một bài các bạn nói theo hiểu biết của bản thân. Để đạt được điểm cao trong phần này đòi hỏi các bạn phải nói nhanh, nói trôi chảy. Bí quyết dành cho các bạn mà phải chuẩn bị thật nhiều ý tưởng cho mình để không bị chết thời gian khi thuyết trình. 

Xem thêm: Khóa học tiếng Đức tại Đức Nhân Tâm

Tạm tổng kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về tiếng Đức ở trình độ B2. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ trả lời được câu hỏi Học Tiếng Đức B2 Mất Bao Lâu? Chúc các bạn chủ động trong hành trình học và luyện thi của mình.

Tại trung tâm tiếng Đức Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao. Tùy theo nhu cầu của học viên. Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ. Giáo viên sẽ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm