Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Chương trình du học Đức – Du học Đức cần điều kiện gì?

Du học Đức cần điều kiện gì? – Đức là một đất nước hàng đầu cho sự lựa chọn khi đi du học. Ở đây, cơ hội để sinh viên mài dũa bản thân ở top 3 quốc gia tuyệt vời nhất về giáo dục. Trong các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu, Đức luôn theo sát “ông lớn” Anh Quốc ở tất cả các hạng mục, tiêu biểu nhất là về sức mạnh hệ thống giáo dục bậc cao và triển vọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì vậy du học Đức cần điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.

60

Những điều kiện du học Đức

Du học Đức

Đức chiếm lĩnh vị trí thứ 4 trong danh sách những quốc gia tuyệt vời nhất thế giới năm 2017, mang đến cho học sinh và sinh viên một cuộc sống du học không thể chối từ vì quá hấp dẫn. Vậy là thế nào để hoàn thành ước mơ học tập tại đây? Đầu tiên bạn nên biết du học Đức cần điều kiện gì?

Trước đây, sinh viên muốn học tập tại Vương quốc Bia thì cần phải biết tiếng Đức. Tuy nhiên, đứng trước nhu cầu của đông đảo du học sinh, nhiều trường tại Đức bắt đầu cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh. 

Xem thêm:Lộ trình du học nghề Đức 

Trước khi trả lời cho câu hỏi du học Đức cần điều kiện gì thì chúng ta cùng tìm hiểu các chương trình học ở đức trước.

Chương trình học bằng tiếng Đức

Bậc học Yêu cầu chung
Dự bị
 • Hoàn thành THPT hoặc đang là sinh viên
 • Trình độ B1 tiếng Đức
Đại học
 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
 • Đã hoàn thành chương trình dự bị đại học
 • Trình độ B2 tiếng Đức
 • Thi đầu vào (tùy trường)
Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành
 • Trình độ B2 tiếng Đức

Sinh viên khi du học bằng tiếng Đức thì cơ hội chọn ngành học là vô cùng đa dạng và học phí được miễn hoàn toàn tại 11/16 bang tại đây. Tiếng Đức được xem là ngôn ngữ cầu nối văn hóa, học thuật của Châu Âu nhờ vào mức độ phổ biến và số lượng công trình nghiên cứu. Được hơn 120 triệu người sử dụng trên khắp thế giới và là ngôn ngữ mẹ đẻ của Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein. Tiếng Đức đóng vai trò giao tiếp phổ biến top đầu Châu Âu. 

Z3922473340430 329d71badc2a71037dc3cbb4a41cbfcc

Nước Đức – Mảnh đất hàng đầu để du học

Ngôn ngữ Đức

Chỉ tính riêng khu vực Đông Âu đã có hơn 13 triệu HSSV học tập tiếng Đức như là ngôn ngữ thứ 2. Bên cạnh đó, 68% sinh viên tại Nhật Bản cũng chọn tiếng Đức là ngoại ngữ đáng để trau dồi. Ngôn ngữ này cũng là thứ tiếng phổ biến thứ 2 trên internet với 13% tổng số website nhiều hơn cả tiếng Nhật, Pháp và Tây Ban Nha. Chính vì vậy, tiếng Đức hiện đang thuộc top những ngôn ngữ phổ biến top đầu thế giới.

Đối với các chương trình học bằng tiếng Đức. Sinh viên có thể chọn học ở hơn 400 trường đại học rộng khắp quốc gia với hơn 14.000 khóa học ở bậc cử nhân và thạc sĩ. Trong đó có những ngôi trường luôn đạt được thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu như: Đại học LMU Munich, Đại học Kĩ thuật Munich, Đại học Heideburg, Đại học Humboldt Berlin, Đại hoc RWTH Aachen, Đại học Freiburg, Đại học Free Berlin, Đại học Kĩ thuật Berlin, Đại học Tubingen, Đại học Bonn, Đại học Gottingen và Đại học Manheim.

Xem thêm: Chủ đề luyện nói tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Chương trình học bằng tiếng Anh

Bậc học Yêu cầu chung
Dự bị
 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
 • IELTS tối thiểu 6.5
Đại học
 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
 • Đã hoàn thành chương trình dự bị đại học
 • IELTS tối thiểu 6.5
 • Thi đầu vào (tùy trường)
Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành
 • IELTS 6.5

Nếu du học Đức bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ đóng mức học phí từ 17.000 – 23.000 Euro/năm cho khóa học dự bị, 6.000 – 10.000 Euro/năm cho chương trình cử nhân.  Tuy nhiên, vẫn có một số trường cung cấp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và miễn học phí cho sinh viên quốc tế như:

Đại học Rhine – Waal

Đại học Rhine – Waal là trường khoa học ứng dụng tiêu biểu của Đức. Được hơn 5.000 sinh viên từ 100 quốc gia tham gia học tập và nghiên cứu mỗi năm. Trường luôn được HSSV toàn cầu cân nhắc khi muốn du học Đức bằng tiếng Anh. Vì 75% ngành học được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ này với mức học phí bằng 0. Rhine – Waal hiện đang có 25 chương trình cử nhân và 11 khóa học thạc sĩ về các lĩnh vực. Luôn khan hiếm nguồn nhân lực trình độ cao như công nghệ – kĩ thuật, khoa học đời sống, xã hội, kinh tế, truyền thông – môi trường. Khu học xá của trường nằm tại những thành phố thơ mộng của vùng hạ lưu sông Rhine là Kleve, Kamp – Lintfort với nhiều trải nghiệm cuộc sống vô cùng đáng nhớ.

Đại học Haw Hamburg

Đại học Haw Hamburg nằm trong top các trường khoa học ứng dụng lớn nhất nước Đức. Họ có thế mạnh đào tạo về kĩ thuật, công nghệ thông tin, khoa học đời sống, thiết kế, truyền thông, kinh doanh, khoa học xã hội. Trường luôn tạo cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế quý giá thông qua các dự án nghiên cứu, luận án và thực tập trong các doanh nghiệp. 

Z3922476416844 8732c9843cd491d9ff1e58016562bda6

Tiễn du học sinh sang Đức của trung tâm tiếng Đức Nhân Tâm

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Trường xây dựng giáo trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh ở chuyên ngành cử nhân kĩ thuật thông tin và các khóa học thạc sĩ về kĩ sư y sinh học, kinh doanh dịch vụ sức khỏe – công nghệ dược, dược phẩm công nghệ sinh học, hệ thống năng lượng tái tạo, khoa học sức khỏe, y tế cộng đồng và kinh doanh quốc tế. Trường đặt khu học xá tại Thành phố Hamburg nổi tiếng về nền kinh tế sầm uất và phong cảnh nên thơ, độc đáo.

Tổng kết

Điều kiện du học Đức không khó nhưng cũng không hề đơn giản! Từ việc chọn ngành, chọn trường đến làm hồ sơ đều có nhiều điểm phức tạp hơn những nước Châu Âu khác. Để chọn được lộ trình phù hợp và sớm hoàn thành ước mơ du học. Bạn hãy chọn đồng hành cùng những chuyên viên tư vấn am hiểu về nước Đức như tiếng Đức Nhân Tâm! Là công ty tư vấn va đào tạo tiếng Đức đã có nhiều năm hoạt động và phát triển. Tiếng Đức Nhâm Tâm luôn sẵn sàng giúp bạn cập bến ngôi trường trong mơ! Hy vọng bài viết trên đã trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Du học Đức cần điều kiện gì?” mà bạn đang thắc mắc.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm