Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

6 Lưu ý khi học từ vựng tiếng Đức qua phim ảnh

Cách học tiếng Đức qua phim

Học từ vựng tiếng Đức qua phim ảnh được xem là một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả nhất. Xem phim tiếng Đức có thể giúp cho kĩ năng nghe của chúng ta ngày càng tốt hơn. Xem phim nghe người Đức nói chuyện còn giúp chúng ta nói tiếng Đức một cách chuẩn xác hơn.

Học từ vựng tiếng Đức qua phim là một cách học rất hiệu quả và vô cùng thú vị. Học tiếng Đức qua phim còn giúp chúng ta nhanh nhạy và có phản xạ tốt trong quá trình giao tiếp. Cách học này hiện nay đang rất phổ biến và ngày càng được nhiều áp dụng nó một cách hiệu quả.

65(1)

Bộ phim sử thi nổi tiếng nước Đức

Học tiếng Đức một cách dễ dàng hơn

Bạn nên chọn những bộ phim có chủ đề và nội dung mà bạn yêu thích. Như thế sẽ giúp các bạn tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn. Thực hành liên tục và xem tập phim mà bạn thích trong nhiều lần sẽ phục vụ để việc học từ vựng mới và ngữ pháp cho bộ nhớ. Luyện tập hằng ngày, rèn luyện cho bộ não một thói quen phản xạ tốt để học tiếng Đức thành thạo hơn bao giờ hết.

Với phương pháp học tiếng Đức qua phim này. Các bạn cần dành thời gian mỗi ngày vài tiếng để xem phim và học tiếng Đức. Mỗi ngày như thế sau vài tháng chúng ta sẽ có được vốn từ ngữ và kĩ năng tiếng Đức tốt cho mình.

Xem thêm: Luyện đọc từ vựng tiếng Đức chủ đề hoa quả

Học tiếng Đức qua phim thật hiệu quả

Luyện nghe thế nào cho hiệu quả khi học tiếng Đức qua phim?

Khi luyện nghe các bạn không nên quá phụ thuộc vào phụ đề của phim. Như thế sẽ không tốt cho việc luyện nghe của bạn. Nếu trong quá trình nghe bạn cảm thấy tốc độ phim quá nhanh và không theo kịp thì nên chỉnh tốc độ chậm lại để nghe một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Luyện nói tiếng Đức qua phim

Để có được một kỹ năng nói tốt. Trước hết các bạn phải thành thạo kỹ năng nghe của mình. Sau đó thì mới bắt đầu tập nói tiếng Đức. Để nói tiếng Đức được chuẩn xác hơn thì chúng ta nên nghe thật từ từ chậm rãi để nghe kĩ cách phát âm của họ. Khi đã nghe rõ rồi thì chúng ta bắt đầu nói theo họ.

Để nói tiếng Đức tốt thì chúng ta phải nói thật nhiều thì mới nói tốt được. Nếu có cơ hội gặp người Đức nên tìm cơ hội để được giao tiếp với họ. Điều đó sẽ giúp chúng ta nói tiếng Đức chuẩn với người bản xứ hơn.

Học tiếng Đức qua phim có gì thú vị?

Tiếng Đức giao tiếp không giống  với những gì chúng ta học được trên sách vở về ngôn ngữ và cách dùng. Xem phim là một cơ hội thú vị cho chúng ta có thể vừa giải trí và vừa học hỏi. Những từ không có trong sách vở hay những từ lóng không thể tìm thấy trong từ điển.

Xem phim ảnh giúp ít cho bạn rất nhiều. Cải thiện không chỉ khả năng phát âm mà còn ngữ pháp và từ vựng. Nếu như bạn nghe người Đức hoặc người Anh nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ. Nhắc đi nhắc lại nhiều lần và chuyển thành câu nói của mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ. 

Xem thêm: 5 phút – bỏ túi ngay vốn từ giúp cải thiện giao tiếp

Học tiếng Đức một cách nhanh chóng

Những khó khăn khi học tiếng Đức qua phim

Lựa chọn phương pháp là một chuyện. Nhưng việc áp dụng sao cho hiệu quả là chuyện quan trọng nhất. Học tiếng Đức không khó nhưng phải kiên trì thì mới đạt được hiệu quả tốt.

Ở giai đoạn mới bắt đầu quá trình học tiếng Đức qua phim có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nghe. Có thể bạn sẽ nghe không được chuẩn xác, nghe không kịp từ điều này dẫn đến việc làm cho chúng ta mau chán nản và bỏ cuộc sớm.

Một trở ngại không nhỏ của nhiều người sử dụng phương pháp học tiếng Đức qua phim là có nhiều bộ phim với những đoạn lời thoại quá khó nghe, nói nhanh khiến cho việc nghe tiếng Đức của bạn gặp nhiều khó khăn. Và bạn cứ phải tua đi tua lại để nghe cho rõ.

Học tiếng Đức qua phim hoạt hình

Phim hoạt hình thường được xây dựng để dạy cho trẻ em một điều gì đó để hỗ trợ sự phát triển chúng. Từ vựng cốt lõi được sử dụng trong các tình huống diễn ra hàng ngày. Học tiếng Đức qua hình ảnh sống động, lời lẽ và ngôn từ đơn giản dễ hiểu, làm cho  việc học tiếng Đức của chúng ta lên từng ngày.

Z3924783419202 A25a70ae4d3202024ec674ae30c7ea8c

Bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại

Các tình tiết trong phim hoạt hình luôn diễn ra chậm rãi và nhiều tình huống từ ngữ được lặp lại. Điều này sẽ làm cho việc học của chúng ta dễ dàng hơn. Thời lượng một tập phim hoạt hình thường ngắn. Nên sẽ không gây sự nhàm chán trong quá trình học. Học tiếng Đức qua phim hay phim hoạt hình đều là những cách học hay.

Ngay cả khi bạn không hiểu hết tất cả các từ vựng đang được sử dụng. Nhưng, việc xem những hình ảnh đẹp mắt trong phim hoạt hình sẽ làm chúng ta khắc sâu những từ quan trọng trong  tình tiết đó.

Những gợi ý cho bạn học tiếng Đức khi xem phim.

Đối với một bộ phim khi các bạn xem thì rất ít bạn chịu đọc kỹ phần mở đầu của một bộ phim. Đó là sai vì phần mở đầu của một bộ phim sẽ tóm tắt toàn bộ nội dung của một phim đó. Khi đó bạn sẽ cảm thấy thích và hứng thú với bộ phim đó hơn. Vì bạn đã phần nào hiểu được nội dung của nó. Và khi đó bạn cũng không cần phải dừng lại nhiều lần để cố tìm hiểu nghĩa của nội dung đoạn đó.

Hãy đọc thêm thật nhiều sách về tiếng Đức để đạt được nội dung và kiến thức nhiều hơn. Hãy cố xem phim không có phụ đề phim. Khi đó sẽ làm bạn lười khả năng vận động dây nơ-ron thần kinh. Và hãy cố gắng bật phụ đề vào phần đàm thoại nào khó và dài. Hãy tự tìm cho mình một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho bản thân mình nhé.

Những bộ phim thường được sản xuất không phải mục đích dành cho những người Học tiếng Đức. Cho nên diễn viên trong phim thường nói rất nhanh đúng theo ngữ điệu của người bản xứ. Vì thế đây là một cơ hội để bạn được nghe người bản xứ nói tiếng Đức.

Bước 1: Chọn phương pháp học tiếng Đức qua phim phù hợp để luyện nghe. 

Trước khi luyện nghe, bạn nên chọn cho mình một bộ phim phù hợp. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn nhiều dòng phim khác nhau như tình cảm lãng mạn, gia đình, trinh thám,… Bạn nên chịu khó tìm những bộ phim có phụ đề để tiện theo dõi và tra cứu những từ vựng mà mình không biết. Những phim có độ dài một tập từ 20– 30 phút nhưng khá phù hợp với những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, để tốt cho quá trình luyện nghe. Bạn nên chọn những bộ phim có nhiều tình huống giao tiếp.

Bước 2: Xem phần giới thiệu phim. 

Một mẹo đơn giản giúp bạn dễ dàng xem phim luyện Tiếng Đức là tìm hiểu phần Giới thiệu phim. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về bộ phim vì thế bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung của bộ phim, các nhân vật trong phim mà bạn đang xem. Từ đó bạn sẽ dễ dàng hiểu và đọc được những từ ngữ trong bộ phim đó đề cập. Điều này giúp ích cho việc học tiếng Đức của bạn.

Bước 3: Với một bộ phim, hay đã được phụ đề bằng tiếng Việt.

 Điều này giúp bạn nắm được nội dung của bộ phim bạn đang xem. Làm tăng sự hứng thú cho bạn xem phim hơn. Đối với bước này sẽ áp dụng cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức.

Bước 4: Xem phim mà không có phụ đề. 

Vì thế điều này giúp bạn thật sự tập trung cao độ và những gì mà diễn viên đang nói. Từ đó cảm nhận được ngữ điệu và cũng như cách mà học biểu đạt cảm xúc qua các đoạn thoại của bộ phim.

Bước 5: Xem lại phim với phụ đề tiếng Đức. 

Phụ đề tiếng Đức sẽ giúp bạn biết được những từ mà mình không nghe được hoặc nghe bị nhầm lẫn.

Bước 6: Nghe đi nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề.

Chú ý những gì quan trọng: cụm từ, cấu trúc, từ mới, ngữ pháp,… Dùng từ điển tiếng Đức để tra nghĩa. Bạn có thể tạm dừng phim để tra các từ mà mình chưa biết  hoặc viết lại các câu thoại đó rồi tra sau. Nhưng phải cố gắng tra từ điển để hiểu được nghĩa.

Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm để cùng tiếng Đức Nhân Tâm học tập và ghi nhớ thật hiệu quả nhé!