Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

2 Cách luyện nghe tiếng Đức cơ bản hiệu quả cho người mới

Nghe là kỹ năng làm quen ngôn ngữ vô cùng hiệu quả. Vì sự quan trọng đó thì sau đây Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Đức.

Cách giúp não bạn tiếp nhận và ghi nhớ thông tin nhanh chóng

1. Sử dụng hình ảnh và màu sắc để ghi nhớ

 

ghi nho hinh anh

Ghi nhớ qua hình ảnh và màu sắc

Trí nhớ thị giác là một loại thuộc nhóm trí nhớ hình tượng. Theo một nghiên cứu của viện STEM đã chỉ ra tốc độ ghi nhớ bằng màu sắc và hình ảnh cao gấp 60.000 so với văn bản. Vì vậy các bạn nên sử dụng hình ảnh minh họa để có thể ghi nhớ tốt hơn trong việc luyện nghe tiếng Đức cơ bản.

 

2. Lặp đi lặp lại nội dung cần nhớ

Cách nhớ này theo nguyên lý lặp lại kiến thức để chuyển từ trí nhớ ngắn hạn sang dài hạn. Tần suất lặp lại kiến thức càng lớn bạn sẽ nhớ càng lâu.

 

ghi nho lap lai

Ghi bằng cách lặp đi lặp lại kiến thức

2 Cách để bạn luyện nghe tiếng Đức cơ bản tốt hơn

Sau đây Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để luyện nghe tiếng Đức cơ bản đó là nghe chủ động và nghe bị động. Bạn có thể tham khảo để tìm ra phương pháp luyện nghe phù hợp với bản thân.

 

1.Nghe chủ động

luyen nghe tieng duc co ban

Luyện nghe chủ động

Nghe chủ động là phương pháp phối hợp giữa khả năng năng ghi nhớ hình ảnh và lặp lại nội dung của não bạn. Để sử dụng phương pháp này đầu tiên bạn nên có kế hoạch về bài tập nghe trong ngày, khi nghe bạn cần hệ thống tổng quát thông tin về bài. Sau đó bạn nên note lại phần chưa hiểu, nghe lại lần nữa để có thể hình dung được sự vật, sự việc mà bài tập đề cập đến. Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ cung cấp cho bạn các bài tập nghe theo giáo trình Menschen của thầy Christoph.

Xem thêm: Luyện nghe cùng thầy Christoph

 

2.Nghe bị động

luyen nghe tieng duc co ban

Luyện nghe bị động

Nghe bị động chủ yếu tập trung vào khả năng ghi nhớ nội dung lặp đi lặp lại. Khác với phương pháp trên thì nghe bị động không cần có sự tập trung và kế hoạch rõ ràng. Ví dụ bạn có thể chọn nghe nhạc tiếng Đức khi làm việc gì đó như học tập, chạy bộ, dọn dẹp,… Mặc dù phương pháp này không giúp các bạn đạt kết quả rõ ràng như phương pháp trên nhưng nó có thể giúp bạn nhớ được ngữ điệu của tiếng Đức.

Xem thêm: Các bài nhạc tiếng đức, phim phụ đề

Luyện nghe tiếng Đức cơ bản ở trung tâm

giao vien Nhan Tam

Trung tâm giảng dạy và tư vấn du học nghề Tiếng Đức Nhân Tâm

Khi đến với Nhân Tâm bạn sẽ được học giáo trình Menschen thực tiễn. Ngoài ra Tiếng Đức Nhân Tâm còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm chương trình du học nghề Đức của trung tâm Tiếng Đức Nhân Tâm tại: http://duhocducnhantam.edu.vn/

 

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm