Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Học tiếng Đức B1 mất bao lâu? Bí quyết luyện thi tiếng Đức B1 hiệu quả

Học tiếng Đức B1 mất bao lâu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Chương trình học tiếng Đức chia ra thành 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Mỗi trình độ sẽ có thời gian học và phương pháp tiếp cận khác nhau. Đặt biệt, trình độ B1 được rất nhiều người quan tâm. Nhân Tâm sẽ chia sẻ về thời gian học tiếng Đức B1 qua bài viết sau đây.

Học tiếng Đức B1 mất thời gian bao lâu?

Học tiếng Đức B1 mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là 3 tiêu chí cụ thể:

Phương pháp học tập

Mỗi người sẽ có khả năng học ngôn ngữ khác nhau. Cũng giống như một đứa trẻ khi được sinh ra trong môi trường ngôn ngữ như thế nào thì sẽ phát triển khả năng tự nhiên về ngôn ngữ đó. 

Điều này đã chứng tỏ được việc học tiếng Đức B1 nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp luyện tập của từng người.

Đối với các trình độ A1, A2 và B1 sẽ có thời gian và phương pháp học có sự khác biệt:

  • Với trình độ A1 học viên sẽ mất khoảng 2-3 tháng
  • Trình độ A2 có thời gian học dài hơn kéo dài khoảng 6 tháng
  • Đặc biệt, với trình độ B1 khoảng thời gian học sẽ kéo dài tầm 9 tháng

 Tuy nhiên, nếu người học biết xác định lộ trình và xây dựng phương pháp học cụ thể, có tính khoa học và cộng thêm sự chăm chỉ thì thời gian tiếp thu tiếng Đức sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu bạn không có phương pháp và không thật sự nghiêm túc đầu tư cho việc học thì rất khó để đạt được kết quả mong đợi.

Động cơ học và luyện tập

Học ngôn ngữ cũng giống như việc luyện tập một bộ môn thể thao yêu thích. Nếu bạn có đam mê thì mọi thứ sẽ trở dễ dàng hơn so với một người không chút quan tâm về nó.

Bạn là người thích khám phá các nền văn hóa, lịch sử và con người Đức. Hay thích xem các bộ phim, đọc sách và nghe những bản nhạc Đức,…thì sẽ thúc đẩy bản năng tìm học, học hỏi về ngôn ngữ Đức. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho việc học của bạn. Và giúp bạn rút ngắn thời gian tiếp thu kiến thức. 

Trái lại, nếu bản thân mang tâm lý học tập một cách gượng gạo với nhiều lý do khác nhau. Vậy thì việc học sẽ mang tính bị động, không có sự thúc đẩy. Đây là nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập không tốt.

Cách quản lý thời gian hiệu quả trong việc học

Thời gian là thứ khi đã qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại. Do đó, việc học tiếng Đức B1 mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào cách bạn quản lý thời học về luyện tập của mình. Nếu biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý thì sẽ không gây lãng phí thời gian và công sức. Người lại, nếu sử dụng thời gian bừa bãi không dành nhiều thời gian học tiếng Đức thì kết quả sẽ khó được như mong muốn. 

Mất bao lâu để lấy được chứng chỉ B1?

Mất bao lâu để lấy được chứng chỉ B1?

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc học tiếng Đức B1 mất bao lâu?

Đối với người Việt, tiếng Đức là một ngoại ngữ khó và chẳng dễ dàng chinh phục. Cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định học tiếng Đức B1 mất bao lâu.

Đầu tiên, nếu muốn biết bản thân cần thời gian bao lâu để học tiếng Đức B1, hãy trả lời các câu hỏi sau đây trước nhé:

  • Bạn hiện bao nhiêu tuổi? Khi ở độ tuổi thanh thiếu niên bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với những người ở độ tuổi trung niên. Đặc biệt là việc học tập một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
  • Bạn đã từng học ngoại ngữ bao giờ chưa? Nếu đã từng học ngoại ngữ, khả năng cảm một ngôn ngữ mới sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Điều này cũng giúp bạn chinh phục tiếng Đức hiệu quả hơn.
  • Bạn có thể dành ra bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức? Việc đầu tư càng nhiều thời gian, quá trình đến đích sẽ càng nhanh hơn. 
  • Bạn đang muốn tự học tiếng Đức tại nhà hay tham gia học tại trung tâm? Quá trình tự học sẽ khá khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với việc học tại trung tâm có giáo viên hướng dẫn. 
  • Đặc biệt, học tiếng Đức B1 mất bao lâu cũng phụ thuộc vào mục đích bạn học tiếng Đức. Bạn dự định đi du học đại học hay du học nghề? Nếu du học nghề, bạn có thể xin visa khi có chứng chỉ A2 và tiếp tục học khi sang Đức. Nhưng với du học đại học, yêu cầu tối thiểu bạn phải có bằng tiếng Đức B1.

Xem thêm: Học tiếng Đức mất bao lâu?

Cách rút ngắn thời gian học tiếng Đức B1

Làm thế nào để rút ngắn thời gian học tiếng Đức? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những bí quyết Nhân Tâm muốn chia sẻ giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm riêng cho bản thân.

Xác định mục tiêu học tập rõ ràng và cụ thể

Đầu tiên, hãy đưa ra mục tiêu thật rõ ràng bạn muốn đạt được trong khóa học là gì. Ví dụ, bạn muốn lấy chứng chỉ B1 để du học nghề điều dưỡng. Từ đó, bạn sẽ biết được mình cần cố gắng để đạt được những kỹ năng gì và mức điểm cụ thể là bao nhiêu?

Ngược lại, nếu ngay từ ban đầu bạn không biết mục tiêu của bản thân là gì? Bạn sẽ chẳng biết bản thân nên bắt đầu từ đâu và đích đến là gì? Và điều này vừa lãng phí thời gian, tiền bạc vừa dẫn đến một kết quả không tốt.

Vượt qua thách thức

Trong giai đoạn đầu học tiếng Đức, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn về rào cản ngôn ngữ. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn trong lúc này là hãy để bản thân có thời gian thích nghi, tập cách chấp nhận khó khăn thay vì cứ than vãn.

Vào những ngày đầu đi học, hãy dành nhiều thời gian nhất có thể cho việc cảm nhận và làm quen với ngôn ngữ. Sau khi bản thân cảm thấy sẵn sàng, đây là lúc bạn bắt đầu học tập và tăng dần cường độ. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tích cực ngoài cả mong đợi.

Giữ tinh thần luôn trong trạng thái sẵn sàng học tập và vượt qua những trở ngại. Tuy nhiên, không nên tạo ra áp lực cho chính mình. Tiếp thu kiến thức từ giáo viên thật chậm rãi và chắc chắn. Chỉ cần vượt qua giai đoạn này, bạn sẽ thật sự bất ngờ về khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Không nên để bản thân rơi vào trạng thái quá căng thẳng 

Việc lo lắng quá nhiều sẽ khiến tâm lý rất dễ trở nên hỗn loạn và đánh mất sự tỉnh táo. Nếu để bản thân rơi vào trạng thái này thời gian dài không những khiến bản thân bị căng thẳng quá mức mà còn giảm khả năng tiếp thu ngôn ngữ. Do vậy, hãy luôn lạc quan và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Hãy tâm niệm rằng người khác học được thì mình cũng có thể học. 

Trong các buổi học hãy tự tin trao đổi với giáo viên và những học viên khác. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp một cách đáng kể. 

Chăm chỉ luyện tập

Ngoài việc theo học trên lớp, quá trình luyện sau giờ học cũng rất quan trọng. Để có thể sử dụng thành thạo từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp đòi hỏi người học phải có sự rèn luyện thật nhiều. Chỉ cần lơ là một khoảng thời gian, kết quả học tập của bạn sẽ nhanh chóng bị giảm sút. 

Bí quyết luyện thi tiếng Đức B1 đạt kết quả cao

Một cấu trúc đề thi tiếng Đức sẽ gồm có 4 phần: nghe, nói, đọc, viết. Và mỗi phần sẽ có hình thức thi và cách chấm điểm khác nhau. Do đó, đòi hỏi người học phải có phương pháp ôn luyện cho từng phần.

Đối với phần đọc

Bài thi đọc sẽ bao gồm 4 bài thi. Vì vậy, bạn cần có nhiều kỹ năng để có thể hoàn thành tốt phần thi của mình. Bí quyết để vượt qua bài thi này chính là hãy học thuộc các Nomen Verb có trong giáo trình. Vì hầu như tất cả bài thi đều xuất hiện phần này. 

Đối với phần nghe

Trong phần này gồm có hai bài thi, bài đầu tiên chiếm 10/25 điểm và bài thứ 2 chiếm khoảng 15/25 điểm. Đặc điểm phần thi là video sẽ phát một lần duy nhất, nên để đạt kết quả tốt các bạn phải thật tập trung và phản ứng nhanh. 

Vào bài thi thứ 2 sẽ là một bài interview, được phát hai lần và chọn đáp án chính xác nhất. Để đạt kết quả cao, bạn cần phải luyện nghe một cách thường xuyên. 

Đối với phần thi viết

Phần thi này sẽ giúp bạn gỡ điểm cho các phần thi trước đó. Vì vậy, cần tập trung ôn tập để tăng cao mức điểm cho mình. Thi viết cũng gồm hai bài, đầu tiên sẽ có dạng viết thư, bài thứ hai sẽ là dạng sửa lỗi sai. 

Về bài thi thứ nhất, bạn cần tập trung vào các form viết như trong giáo trình và tập viết nhiều lần. Lối văn càng trôi chảy bài thi càng được điểm cao. 

Còn về bài thi thứ hai, bạn cần phải nắm vững grammatik. Ngữ pháp sẽ quyết định điểm số của bạn.

Đối với phần thi nói

Phần thi nói rất quan trọng giúp quyết định kết quả thi của các bạn. Bạn phải đạt từ 15 điểm trở lên để được công nhận đỗ trong kỳ thi. Vì vậy cần phải luyện nói thật nhiều trước khi bắt đầu kỳ thi.

Cũng tương tự các bài thi khác, phần thi nói gồm hai phần. Một bài nói về chủ đề có sẵn, một bài nói theo sự hiểu biết của bản thân. Để đạt được điểm cao trong phần này đòi hỏi các bạn phải nói nhanh, nói trôi chảy. Bí quyết dành cho các bạn mà phải chuẩn bị thật nhiều ý tưởng cho mình để không bị chết thời gian khi thuyết trình. 

Xem thêm: Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

khóa học luyện thi tiếng Đức B1

khóa học luyện thi tiếng Đức B1

Bài viết trên chia sẻ một số thông tin cơ bản nhất về thời gian và bí quyết để đạt được kết quả trong bài thi tiếng Đức B1. Thông qua bài viết bạn sẽ trả lời được câu hỏi học tiếng Đức B1 mất bao lâu? Từ đó có phương pháp và xây dựng lộ trình học phù hợp với bản thân.