Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Cách học tiếng Đức A1 hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Đức A1 hiệu quả là điều nhiều người mới bắt đầu học tiếng Đức quan tâm. Làm thế nào để học tiếng Đức A1 đơn giản mà dễ nhớ? Cùng Tiếng Đức Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Học tiếng Đức A1 bằng cách làm quen với bảng chữ cái

Khi bắt đầu học ngôn ngữ mới, việc đầu tiên, người học cần tìm hiểu là bảng chữ cái. Và tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, bảng chữ cái tiếng Đức khá giống tiếng Anh nên dễ dàng học thuộc và phát âm nhanh. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thêm về số đếm tiếng Đức để kỹ hoàn thiện các kỹ năng.

Sau khi đã học thuộc bảng chữ cái và biết cách sử dụng nó, bạn hãy tìm cho mình một quyển giáo trình về các từ vựng thường gặp. Điều này giúp cho việc học tiếng Đức có hiệu quả hơn. 

Bạn nên chia nhỏ từ vựng thành nhiều chủ đề đa dạng. Nó giúp chúng ta vừa dễ học vừa không cảm thấy bị nhàm chán. 

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy ghi từ vựng vào giấy note và dán ở nơi dễ nhìn thấy nhất. Khi bạn tiếp xúc nhiều lần với mặt chữ sẽ giúp cải thiện cách học tiếng Đức A1 hiệu quả. 

Bảng chữ cái tiếng Đức

Bảng chữ cái tiếng Đức

Học tiếng Đức A1 hiệu quả bằng việc luyện nghe tiếng Đức

Giống như việc học các ngôn ngữ khác, nghe càng nhiều thì khả năng cảm âm của bạn sẽ càng tăng cao. Hai hình thức nghe phổ biến là nghe trong vô thức và nghe có chủ định. 

Nghe trong vô thức có nghĩa là mở tiếng Đức trong khi bạn đang làm bất cứ việc gì. Ví dụ như trong lúc làm việc nhà, lúc nghỉ ngơi,…Không nhất thiết phải nghe cả đoạn hội thoại, bạn có thể nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Đức trên các thiết bị yêu thích. Hình thức nghe này, giúp bạn làm quen với các ngữ điệu, âm điều và nhận biết các từ. Và nếu muốn cải thiện tốt kỹ năng nghe thì nghe trong vô thức là chưa đủ.

Bạn cần dành nhiều thời gian cho việc nghe chủ định. Với trình độ A1, người học chỉ cần tập trung vào các đoạn hội thoại đơn giản và dễ ghi nhớ. Ở giai đoạn đầu, khi chưa quen thường sẽ dễ chán. Nhưng chỉ cần kiên trì, sau một thời gian ngắn bạn thấy khả năng nghe tiến bộ hơn. Tập nghe có phụ đề và dần tiến lên nghe không kèm phụ đề khi đã phân biệt được nhiều âm trong tiếng Đức hơn. Cuối cùng, khi đã vững vàng, bắt đầu ghi lại nội dung đã nghe. Điều này giúp tăng khả năng hiểu và nhớ lâu. 

 

Luyện nghe tiếng Đức qua kênh youtube

Luyện nghe tiếng Đức qua kênh youtube

Xem thêm: Học tiếng Đức qua kênh youtube

 

Luyện phát âm và nói tiếng Đức A1 hiệu quả tại nhà

Học tiếng Đức A1 không có những yêu cầu quá cao mà chỉ cần người học phát âm chuẩn và nói được căn bản. Trong quá trình luyện phát âm, chúng ta nên kết hợp với việc học từ vựng và học nghe. 

Khi học từ mới, người học cần tra phát âm và tập nói theo. Từng từ phát âm chuẩn kết hợp với nhau sẽ ra được một câu phát âm đúng. 

Việc luyện nghe giúp bạn nhận biết được cách phát âm của từ. Sau khi nghe xong đoạn hội thoại, người học nên dừng lại để tập nói theo. 

Bên cạnh đó, để tăng khả năng phản xạ, bạn có thể tự đặt ra các ngữ cảnh khác nhau và luyện nói một mình. Nên bắt đầu từ các câu ngắn, đơn giản, khi học đến phần ngữ pháp nào thì bạn áp dụng luôn vào phần đặt câu và nói.

Học một ngoại ngữ mới khác tiếng mẹ đẻ, đòi hỏi người học phải chú tâm và có sự kiên trì. Vì vậy, không nên nóng lòng học vội vàng mà cần học đến đâu nắm vững đến đó. 

Học tiếng Đức A1 bằng phương pháp luyện viết

Bao giờ người học ngoại ngữ mới đều sẽ bắt đầu làm quen với bảng chữ cái đầu tiên. Tiếp theo đó mới đến phần từ vựng. Trừ 4 ký tự đặc biệt được thêm vào, bảng chữ cái tiếng Đức giống với tiếng Anh hay tiếng Việt nên tương đối dễ nhớ. 

Khi bắt đầu học từ vựng, người học nên tập viết thường xuyên. Vì viết càng nhiều càng dễ quen và nhớ mặt chữ lâu hơn.Với những người đã học qua tiếng Anh sẽ thấy tiếng Đức có một số nét tương đồng. 

Đối với người vừa bắt đầu học tiếng Đức, nên luyện viết theo từng chủ đề từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh học từ mới là phần ngữ pháp, nên học song song để dễ dàng áp dụng kiến thức vừa học vào thực tiễn. Từ đó, giúp khả năng viết của bạn tiến bộ nhanh chóng.

Học tiếng Đức A1 hiệu quả là nền móng hỗ trợ việc học lên các trình độ cao hơn. Vì vậy, ngay từ những bước đầu tiên, người học nên thật sự nghiêm túc. Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách học tiếng Đức A1 hiệu quả dành cho người mới. Hãy thử áp dụng và xem hiệu quả đem lại có bất ngờ không nhé!