Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Học tiếng Đức mất bao lâu để du học nghề năm 2022?

Học tiếng Đức mất bao lâu là đủ điều kiện du học nghề nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người. Từ các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng đến các bậc phụ huynh. Đặc biệt, du học nghề Đức đang dẫn đầu xu hướng năm 2022. Cùng Nhân Tâm tìm hiểu học tiếng Đức để du học nghề Đức mất bao lâu nhé!

Học tiếng Đức mất bao lâu có phụ thuộc vào cấp độ không?

Để có thể xác định được thời gian học tiếng Đức mất bao lâu phụ thuộc vào cấp độ bạn muốn đạt được là gì. Theo khung tham chiếu châu Âu, tiếng Đức chia thành 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Bên cạnh đó, lộ trình và phương pháp học cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian học tiếng Đức. Và để đạt được trình độ mong muốn người học cần có sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng mỗi ngày. 

trình độ tiếng Đức

trình độ tiếng Đức

Mất bao lâu để đạt trình độ tiếng Đức như một ngoại ngữ?

Để có thể thành thạo tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bạn cần dành ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để tập trung học cho mỗi cấp độ. Nếu dành thời gian nhiều hơn bạn sẽ đạt được chứng chỉ A1 trong khoảng 6 – 8 tuần và A2 cũng như vậy.

Tuy nhiên, cần có bạn đồng hành để luyện nói mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Bởi vì, chỉ học mà không luyện tập thì cũng trở nên vô ích. 

Với mục tiêu thành thạo tiếng Đức ở trình độ cao như tiếng Đức B2 và C1, người học cần lập kế hoạch học tập cụ thể. Thời gian ít nhất từ 9 đến 12 tháng cho các khóa học chuyên sâu cho người mới bắt đầu.

Còn với người đã có kiến thức thời gian học chỉ kéo dài khoảng 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào mức độ kiến thức ban đầu. 

Xem thêm: Học tiếng Đức B1 mất bao lâu?

Học tiếng Đức mất bao lâu để du học nghề Đức?

Khi đã quyết định du học nghề Đức bạn cần phải dành nhiều thời gian để học ngoại ngữ. Bởi theo yêu cầu ở Đức sinh viên du học nghề phải có bằng tiếng Đức B1 tại Việt Nam và B2 tại Đức.

Lộ trình để đạt được chứng chỉ B1 sẽ bảo gồm 3 giai đoạn: 

Giai đoạn 1: Khóa học tiếng Đức A1 – Khóa tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

  • Khóa học tiếng Đức bán cấp tốc: 12 tuần
  • Khóa học cấp tốc: 8 tuần 
  • Chỉ học thứ 7 và chủ nhật: 20 tuần

Giai đoạn 2: Khóa học tiếng Đức A2 – Học kiến thức nền tảng vững chắc hơn

  • Khóa học tiếng Đức bán cấp tốc: 12 tuần
  • Khóa học cấp tốc: 8 tuần 
  • Chỉ học thứ 7 và chủ nhật: 20 tuần

Giai đoạn 3: Khóa học tiếng Đức B1

  • Khóa học tiếng Đức bán cấp tốc: 17 tuần
  • Khóa học cấp tốc: 10 tuần 

Tùy vào thời gian biểu của mình mà bạn có thể lựa chọn thời gian học phù hợp theo kế hoạch của bản thân. Và để đạt được trình độ A1 – B1 sẽ mất ít nhất khoảng 9 – 12 tháng. Chính vì vậy, hãy có kế hoạch học tập thật sớm đến bạn đang có dự định du học nghề Đức trong thời gian sắp tới. 

Mặc khác, để hoàn thành đúng tiến độ của mỗi chương trình học cần có sự siêng năng, nỗ lực và kiên trì để vượt qua các kỳ thi quan trọng. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu về hồ sơ du học nghề tại các doanh nghiệp và trường học tại Đức.

Xem thêm: Học tiếng Đức B2 mất bao lâu? 

Cơ sở uy tín đào tạo du học nghề Đức tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhu cầu du học nghề ngày càng tăng cao, dẫn đến hàng loạt cơ sở về du học xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đạt chất lượng tốt.

Tiếng Đức Nhân Tâm là cơ sở đào tạo du học nghề Đức uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Minh chứng bằng việc nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, người đi làm và các bậc phụ huynh. 

Khi học tại Nhân Tâm, học viên sẽ được học cùng đội ngũ giảng viên giỏi người Việt và cả người Đức. Phương pháp học tập luôn được cải tiến không ngừng và cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện học tập tốt nhất dành cho học viên. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn du học nghề Đức, đã đào tạo hàng nghìn học viên đạt chứng chỉ. Nhân Tâm tự tin là nơi đào tạo du học nghề tốt nhất để bạn gửi gắm tương lai của chính mình. 

tiengducnhantam

tiengducnhantam

Như vậy, thông qua bài viết đã giải đáp thắc mắc học tiếng Đức mất bao lâu để du học nghề năm 2022. Nếu đã xác định mục tiêu du học nghề Đức thì ngay từ bây giờ hãy bắt đầu lập kế hoạch học tập càng sớm càng tốt. Có như vậy, bạn mới sớm hoàn thành giấc mơ chinh phục Đức gần nhất trong tương lai.