Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Các Bang Của Nước đức Phần 2

Tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần 2)

Ở tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần 1), các bạn đã được tìm hiểu về bang Bayern, bang Baden-Württemberg, bang Sachsen và thành bang Berlin. Ở phần 2 này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về 4 bang của Đức là bang Brandenburg, thành bang Bremen, bang Hessen và bang Mecklenburg – Vorpommern.

5. Bang Brandenburg.

Bang Brandenburg là bang lớn thứ 4 tại Đức với diện tích 29.478 km2. Tuy nhiên, dân số của bang lại ở mức khá thấp với chỉ khoảng 2,6 triệu người. Nằm tại vùng đông bắc nước Đức. Thủ phủ của bang là thành phố Postdam.

Bang Brandenburg có biên giới với Ba Lan về phía đông, bang Sachsen ở phía nam, Sachsen-Anhalt về phía tây, Niedersachsen ở cực tây, Mecklenburg – Vorpommern ở phía bắc và bao bọc hoàn toàn thành bang Berlin ở chính giữa của bang.

Các trường đại học nổi tiếng của bang Brandenburg có thể kể đến : đại học Cottbus, đại học Postdam và đại học khoa học ứng dụng Postdam.

6. Thành bang Bremen.

Với chỉ vọn vẹn 404 km2. Thành bang Bremen là bang có diện tích nhỏ nhất tại Đức. Bao gồm 2 thành phố liên minh là Bremen và thành phố Bremenhaven với tổng số dân chỉ có 664.000 người. Thủ phủ của bang chính là thành phố Bremen. Nhờ vị trí địa lý nằm cạnh bờ sông Weser, Bremen là 1 thành phố cảng vô cùng nhộn nhịp với nhiều hoạt động giao thương kinh tế.

Các trường đại học nổi tiếng của bang Bremen là sự lựa chọn rất tốt cho du học sinh quốc tế. Có thể kể đến như : Đại học tổng hợp Bremen, đại học khoa học ứng dụng Bremen, đại học ứng dụng về nghệ thuật Bremen hay đại học ứng dụng Bremenhaven.

7 Bang Hessen.

Nằm tại trung tâm về phía tây của Đức. Bang Hessen sở hữu diện tích 21.144 km2 với dân số 6,1 triệu người. Thủ phủ của bang Hessen là thành phố Wiesbaden và thành phố lớn nhất của bang là Frankfurt am Main. Bang Hessen tiếp giáp với các bang Niedersachsen, Thüringen, Bayern, Baden-Württemberg, Rheinland – Pfalz và Nordrhein – Westfalen.

Tại thành phố Frankfurt có sân bay quốc tế Frankfurt. Nếu bạn theo học tiếng Đức hay du học Đức tại đây, bạn chỉ cần 1 chuyến bay 11 tiếng đến trực tiếp Frankfurt. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Frankfurt am Main cũng nằm ở vùng khí hậu ôn hòa nhất nước Đức. Mùa đông ở đây sẽ không quá lạnh như Berlin hay München, hoàn toàn phù hợp với người Châu Á, vốn không chịu được lạnh. Ngoài ra, thành phố này cũng được đánh giá là 1 trong những thành phố an toàn nhất trên Thế giới.

Tại Frankfurt có khá nhiều trường Đại học danh tiếng như Goethe Universität Frankfurt am Main ( xếp hạng 217 trên thế giới và 14 tại Đức ), đại học khoa học Ứng dụng Fachhochschule Frankfurt am Main , Đại học ứng dụng về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Hochschule für Musik und Darstellende Kunst, Frankfurt School of Finance and Management ,..

8. Bang Mecklenburg – Vorpommern.

Là 1 bang nằm ở đông bắc của nước Đức. Được thành lập vào năm 1945, là kết quả của việc sát nhập vùng Mecklenburg với vùng Vorpommern (vùng còn sót lại thuộc Đức của tỉnh Pommern thuộc Phổ sau chiến tranh thế giới thứ 2). Đến năm 1952, bang tiếp tục được chia thành 3 tỉnh. Năm 1990, Bang lại được thống nhất và trở thành 1 trong 16 bang của Đức. Bang Mecklenburg – Vorpommern tiếp giáp với biển Baltic ở phía bắc. Giáp bang Schleswig – Holstein  và Niedersachsen ở phía tây. Phía nam giáp Brandenburg và giáp cộng hòa Ba Lan ở phía đông.

Là 1 tiểu bang phát triển những ngành kinh tế : đóng tàu, chế tạo máy, chế tạo du thuyền. Ngoài ra thì du lịch và ngành chăm sóc sức khỏe của bang cũng tương đối phát triển.

Bang Mecklenburg – Vorpommern sở hữu 2 trường đại học lâu đời nhất tại Đức. Đó là trường đại học tổng hợp Greifswald và trường đại học tổng hợp Rostock.