Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
ứng Dụng Mobile Cho Du Học Sinh

những ứng dụng trên mobile bạn cần khi đi du học

Hiện nay, việc sở hữu 1 chiếc smartphone không còn là quá khó. Nếu bạn đã, đang và sẽ có ý định đi du học. Hãy xem và tải ngay những ứng dụng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều này nhé.

1. Whatsapp, viber, skyper, line hay wechat.

Đây đều là những ứng dụng cho phép bạn gọi và nhắn tin miễn phí cho bạn bè và người thân. Whatsapp còn hỗ trợ tạo các cuộc hội thoại nhóm để bạn kết nối với bạn bè trong các dự án. Có rất nhiều sự lựa chọn về ứng dụng này. Vậy nên lựa chọn như thế nào? Whatsapp được chuộng sử dụng ở các nước Châu Âu, line thì được dùng nhiều ở Nhật còn wechat thì được sử dụng chủ yếu ở Trung Quốc. Hãy tùy vào từng nơi bạn du học để lựa chọn tải ứng dụng phù hợp nhất với mình nhé.

2. XE currency converter và Money Wise.

XE currency converter là phần mềm giúp bạn có thể biết rõ ràng số tiền mà bạn đã chi tiêu với việc so sánh tỉ giá tiền tệ còn Money Wise là phần mềm giúp bạn quản lý thu chi. Công việc của bạn chỉ là nhập các khoản thu chi vào Money Wise. Phần mềm sẽ giúp bạn phân loại, theo dõi và phân tích tài chính của bạn 1 cách phù hợp. Bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng tương tự như Ontress hay Mint.

3.Skyscanner.

Phần mềm cần thiết dành cho bạn nếu như bạn là 1 người ưa thích đi du lịch hay có những kế hoạch thăm người thân. Skyscanner sẽ giúp bạn theo dõi giá của từng chuyến bay theo ngày, theo tháng hay thậm chí theo năm. Ngoài ra, phần mềm còn đưa ra công ty có mức giá rẻ nhất theo lộ trình mong muốn của bạn.

4. Weather Live hay BBC Weather.

Nếu như bạn có thói quen lên kế hoạch trước thì đây sẽ là phần mềm rất có ích dành cho bạn. Phần mềm này sẽ đưa ra những dự báo về thời tiết. Việc biết trước tình hình thời tiết sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất. Đi chơi hay ở nhà, đi học bằng phương tiện di chuyển nào? xe đạp hay xe bus.

5. Google translate, say Hi và Word lens.

Những ứng dụng giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc giao tiếp và học tiếng Đức. Google translate nhiều khi sẽ làm bạn buồn cười với những cách dịch “quá sát” nghĩa nhưng chắc chắn nó sẽ là 1 công cụ hữu ích. Nhất là khi bạn muốn dịch nhanh 1 từ nào đó.

Say Hi là công cụ rất có ích cho vốn từ vựng của bạn. Giúp bạn dịch giọng nói cũng như chữ viết của bạn ra hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Còn Word lens là phần mềm giúp bạn phiên dịch cả 1 đoạn text dài hay 1 văn bản. Đặc biệt là Word lens vẫn hoạt động mà không cần kết nối với internet.

6. Ứng dụng của các trường đại học.

Hầu hết các trường đại học tại Đức đều có những app riêng của trường. Tại đây, sinh viên có thể kiểm tra điểm số, thời khóa biểu, địa điểm học cũng như liên lạc với giáo viên trực tiếp thông qua nhắn tin. Do đó, đây có thể coi là ứng dụng cần thiết nhất cho du học sinh khi sinh viên đi du học.