Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Các chương trình vừa học vừa làm tại Đức

Các chương trình vừa học vừa làm đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Đức được coi là quốc gia tiên phong trong việc cung cấp các khóa đào tạo vừa học vừa làm chất lượng cao. Ngoài việc được tiếp cận kiến thức từ một quốc gia phát triển, các bạn cũng sẽ được trải nghiệm, thực hành nhiều hơn và đặc biệt là có thêm thu nhập. Được học tập và làm việc tại một đất nước có nền kinh tế phát triển và một nền giáo dục tiên tiến như nước Đức đã trở thành ước mơ của không ít bạn trẻ Việt Nam. Sau đây là thông tin về các chương trình vừa học vừa làm tại Đức cho bạn

– Chương trình vừa học vừa làm diện ngành kép

Duales Studium là chương trình học liên kết giữa việc học tại các trường đại học (thường là Đại học Khoa học ứng dụng,…) với đào tạo nghề thực tế tại các nhà xưởng, bệnh viện, doanh nghiệp. Kết thúc chương trình học, bạn sẽ vừa có kiến thức chuyên ngành học ở trường và cả kiến thức thực tiễn. Đặc biệt, trong thời gian học tại các doanh nghiệp này, bạn sẽ được nhận tiền lương và còn có cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

– Chương trình vừa học vừa làm theo dạng học nghề

Bạn sẽ có cơ hội học tập trong các trung tâm dạy nghề, vừa có cơ hội thực tập nghiệp vụ song song tại các cơ sở liên quan. Tuy nhiên, chương trình đào tạo nghề không có những ngành trình độ cao, mà đa phần hướng vào ngành đơn giản với mục tiêu bổ sung nguồn lao động cho các lĩnh vực như: điều dưỡng, nghiệp vụ khách sạn, thợ máy…..

– Chương trình Aupair

Các chương trình trên bạn bắt buộc phải có trình độ, bằng cấp phù hợp với yêu cầu của trường, khóa học và chính phủ Đức và những yêu cầu này thường khá khắc khe. Nhưng chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Aupair tại Đức lại mở ra nhiều cơ hội, phù hợp với đa số đối tượng và giúp bạn nhanh chóng thực hiên được ước mơ sinh sống và học tập tại Đức của mình.

– Tại sao Aupair cũng là một chương trình vừa học vừa làm

Học ở đây không phải là học nghề hay học các kiến thức học thuật. Mà học ở đây là học văn hóa, ngôn ngữ, trải nghiệm. Và công việc của các bạn cũng rất đơn giản, chỉ là chăm sóc các bé trong gia đình, nấu ăn, chơi với các bé khi bố mẹ nuôi bận việc. Aupair không phải là chương trình tìm người giúp việc. Tại Đức có những quy định và luật lệ rõ ràng bảo vệ quyền lợi cho các bạn tham gia Aupair.