Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

3 lưu ý trong văn hóa giao tiếp của người Đức

Bạn có từng thắc mắc về văn hóa giao tiếp của người Đức không? Bài viết này sẽ cho bạn biết những điều cần tránh khi giao tiếp giúp bạn có thêm sự tự tin nhé! Hi vọng các bạn sẽ không mắc phải những lỗi cơ bản này. Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập, kết bạn tốt hơn khi sang Đức. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những nguyên tắc giao tiếp này ở bất cứ hoàn cảnh nào.

1. Đảo mắt liên tục

van hoa giao tiep cua nguoi duc

Giao tiếp bằng mắt

Việc bạn đảo mắt liên tục khi giao tiếp với người Đức sẽ gây ảnh hưởng, sứt mẻ niềm tin mà họ đặt cho bạn. Tuy đối phương không nói ra nhưng não bộ của họ vô thức nhận định mình là 1 người không đáng tin. 

Một điều không thể chối cãi là khi bạn bước chân sang một đất nước khác, bạn sẽ khá bối rối trong văn hóa giao tiếp. Lúc đầu, nếu bạn để ý sẽ nhận thấy rõ việc giữ ánh mắt khi trò chuyện của người phương Tây. Cụ thể, trong văn hóa giao tiếp của người Đức, việc bạn nhìn thẳng vào mắt của người đối diện khi trò chuyện sẽ thể hiện 3 điều: tăng sự gắn kết; thể hiện sự tập trung; thể hiện sự hứng thú, chân thành của bản thân bạn. 

Ngược lại, khi bạn giao tiếp với người Việt mà bạn nhìn thẳng vào mắt họ thì họ sẽ cảm thấy như bị nhìn chằm chằm và hơi ngại.

2. Nói dối

van hoa giao tiep cua nguoi duc

Nói dối

Bài viết này không chỉ dành cho những bạn học tập ở Đức mà có thể áp dụng ở tất cả mọi nơi. Bởi trong bất kỳ cuộc giao tiếp nào thì chúng ta cũng không nên nói dối. Ngoại trừ những lời nói dối vô hại để tránh làm tổn thương người khác. 

Đặc biệt trong văn hóa giao tiếp của người Đức, họ rất đề cao tính trung thực và thẳng thắn. Họ sẵn sàng đưa ra những góp ý và nhận xét về người khác. Thậm chí, họ còn từ chối lời mời hay yêu cầu giúp đỡ khi khó khăn. Khi nghe những lời góp ý đó, bạn đừng buồn hay tự ái. Thay vào đó, bạn hãy tiếp nhận chúng với mong muốn làm bạn trở nên tốt hơn.

3. Bất lịch sự

van hoa giao tiep cua nguoi duc

Bất lịch sự

Lịch sự bao nhiêu là đủ? Mặt bằng chung, người Đức rất lịch sự trong khi giao tiếp, nói chuyện. Bạn dễ dàng thấy điều đó thông qua cách họ dùng từ, dùng cấu trúc ngữ pháp. Đặc biệt, họ rất hay nói từ “cảm ơn” khi nói chuyện. 

Người châu Á chúng ta thường sẽ ít khi nói lời “cảm ơn” với những điều nhỏ nhặt. Nhưng khi nói lời cảm ơn thì nó xuất phát từ trái tim, tức là mình thật sự cảm kích vì điều người khác làm cho mình. Chúng ta thỉnh thoảng hãy nói lời cảm ơn nhiều hơn một chút khi nói chuyện với người Đức.

Một điều tối kỵ trong văn hóa giao tiếp của người Đức, đó là ngắt lời người khác. Một quy tắc phổ biến trong giao tiếp đó là quy tắc 3 giây. Nghĩa là khi đối phương nói xong, bạn hãy chờ ít nhất là 3 giây rồi bạn mới nói câu của bạn.

Học tiếng Đức tại trung tâm Tiếng Đức Nhân Tâm

giao vien Nhan Tam

Trung tâm giảng dạy và tư vấn du học nghề Tiếng Đức Nhân Tâm

Vì đây là một ngôn ngữ khó để tự học nên giải pháp tối ưu thời gian lẫn kiến thức là các bạn nên đến những trung tâm uy tín để học tiếng Đức. Khi đến với Nhân Tâm bạn sẽ được học giáo trình Menschen thực tiễn. Ngoài ra Tiếng Đức Nhân Tâm còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm chương trình du học nghề Đức của trung tâm Tiếng Đức Nhân Tâm tại: http://duhocducnhantam.edu.vn/

 

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm