Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

HỌC TIẾNG ĐỨC: KHÓ HAY DỄ!?

Học tiếng Đức khó hay dễ là tâm lý đầu tiên mà tất cả mọi người đều cảm thấy thắc mắc muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, liệu có ngôn ngữ nào trên thế giới ngoài tiếng mẹ đẻ là dễ học không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

>>Xem thêm: 3 điều nhất định phải biết trước khi học tiếng Đức

Học tiếng Đức có khó không?

Trên thực tế, học tiếng Đức cũng giống như những loại ngôn ngữ khác mà bạn mới tiếp cận ban đầu cũng sẽ điểm khó khăn và dễ dàng riêng. Cụ thể:

+ Học tiếng Đức rất KHÓ:

Có một thông tin đáng mừng dành cho những ai muốn học tiếng Đức làm ngoại ngữ thứ 2 của mình, đó là trong danh sách 5 ngôn ngữ khó nhất trên thế giới được các nhà ngôn ngữ học thống kê… Không có tiếng Đức (Trung Quốc – Hy Lạp – Ả Rập – Iceland – Nhật Bản). Trong khi tiếng Đức chỉ xếp ở vị trí thứ 7 trong các loại ngoại ngữ khó học (tính đến năm 2020). Vì thế, cơ hội để tiếp cận và học tiếng Đức của bạn sẽ dễ dàng hơn một số loại ngôn ngữ khác trên thế giới.

Đặc điểm thứ 2 khi học tiếng Đức sẽ dễ dàng cho bạn hơn đó là bảng chữ cái tiếng Đức là :Alphabet. Khá giống với tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Đức gốm có 30 ký tự trong đó bao gồm 26 ký tự như tiếng Anh, và 4 ký tự đặc biệt: ä, ö, ü và ß. Đây là lợi thế rất lớn của người Việt khi bắt đầu học tiếng Đức.

>>Xem thêm: Danh sách 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới bạn nên biết!

 

Học tiếng Đức dễ hơn các loại ngoại ngữ khác vì dễ phát âm, dù người Việt hay mắc lỗi phát âm khi nói tiếng nước ngoài, nhưng học tiếng Đức lại khá thuận lợi vì dễ dàng hỗ trợ tốt về khả năng phát âm chuẩn nếu chịu khó ôn luyện nghiêm túc.

Một ưu điểm nữa mà khi học tiếng Đức bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn, đó là mức độ phổ biến của ngôn ngữ này tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới (tiếng Đức đứng ở vị trí thứ 3 về độ phổ biến). Nhờ có cộng đồng nói tiếng Đức nên bạn sẽ dễ dàng học hỏi và rèn luyện kỹ năng phản xạ của mình tốt hơn, nhất là môi trường có nhiều người nói tiếng Đức sẽ cải thiện cách phát âm và vốn từ vựng.

+ Học tiếng Đức rất KHÓ:

Nếu chỉ nói về những đặc điểm nổi bật và dẽ dàng khi học tiếng Đức thì không đơn thuần, tiếng Đức được xếp vào nhóm 10 thứ tiếng nước ngoài khó học nhất trên thế giới.

Một trong những đặc điểm khó nhất của tiếng Đức gây khó khăn lớn cho hầu hết người học tiếng Đức đó là cấu trúc câu trong tiếng Đức khá phức tạp, cách sử dụng động từ trong câu, danh từ trong tiếng Đức có thể được ghép lại từ nhiều loại từ khác nhau, danh từ có 3 giống: Giống đực (der – Maskulinum), giống cái (die – Femininum), giống trung (das – Neutrum)…

Học tiếng Đức khó hay dễ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà bạn có, đó là: sự kiên trì, mục tiêu học tập, khả năng nhạy bén ngôn ngữ, phương pháp học tập, người hướng dẫn giảng dạy… Cho nên để có thể khẳng định rằng học tiếng Đức là khó hay dễ còn do chính người học cảm nhận và trải nghiệm mới có thể trả lời được câu hỏi này.

Học tiếng Đức ở đâu uy tín tại TP.HCM?

Nếu bạn đang không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức giao tiếp một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Làm thế nào để được du học Đức MIỄN PHÍ?

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm