Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

ĐỀ THI TIẾNG ĐỨC B2 CÓ GÌ?

Thật ra, B2 tiếng Đức không quá khó để thi đậu. Cấu trúc đề thi tiếng Đức B2  vẫn có 4 phần thi đọc, nghe, viết, nói như bình thường.

Phần đọc:

Có 4 bài thi, quan trọng là các bạn phải làm đề nhiều và có một vốn từ vựng nhất định và một số kỹ năng làm bài. Ngữ pháp căn bản từ trình độ A1 đến B1 phải cực kì chắc. Ngoài ra phải chịu kho học thuộc những Nomen – Verb Verbindugen trong sách, vì bài 4 Lücken Test sẽ xuất hiện rất nhiều dạng này.

Phần nghe:

Có 2 bài, bài 1 chiếm 10/25 điểm. Gồm 5 chỗ trống, Audio chạy 1 lần, nên phải cực kì nhanh, vì nếu mất phương hướng là bạn sẽ mất luôn 10 điểm phần này. Nhưng nếu các bạn làm đề nhiều, phản xạ nhanh, tập trung cao độ thì hoàn toàn có thể làm bài tốt. Bài 2 gồm 1 bài Interview, audio chạy 2 lần và bạn sẽ chọn đáp án A, B, C

Phần viết:

Đây là phần giúp các bạn có thể gỡ lại điểm của mình nhé. Bài 1, bạn sẽ viết 1 bức thư cho Redaktion. Phần này khá dễ, bạn có thể học thuộc các form viết trong sách, học thuộc nhiều Redemittel để có thể sử dụng. Các bạn có thể học thêm Studio D , vì trong sách sẽ có các Redemittel. Phần này phụ thuộc nhiều vào khả năng hành văn của các bạn

Bài 2, là sữa lỗi sai. Đơn thuần là ngữ pháp căn bản, không đáng lo nếu bạn nắm vững grammatik

Phần nói:

Đây là phần then chốt, vì điểm của phần thi này sẽ được tính riêng. Phải từ 15/25 trở lên mới đậu. Đề thi gồm 2 bài. Bài 1, bạn sẽ nói về 1 vấn đề, khi nhận được gợi ý là bạn sẽ phải nói ngay. Bài 2 là bạn phải thảo luận với Partner của mình để chọn một bức hình trong 3 bức cho một bài báo. Bạn cần phải chuẩn bị thật nhiều ý kiến trong 15 phút chuẩn bị nhé. Nếu Partner nói ý này thì mình nên chọn bức khác, vì nếu cả 2 trùng ý thì sẽ cực kì khó nói. Bạn có thể ngầm thống nhất với Partner của mình trước, nếu có cơ hội trước khi vào phòng thi, xem ai là người kết thúc và chọn hình của ai. Như vậy bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Nếu bạn xài càng nhiều từ vựng mới và nói càng trôi chảy thì điểm sẽ càng cao nhé.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!