Ai có thể học tiếng Đức? 4 điều cần lưu ý

Ai có thể học tiếng Đức? Bắt đầu học như thế nào? Tiếng Đức có khó không? và rất nhiều câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về nước Đức cũng như loại ngôn ngữ được cho là top 5 tiếng khó nhất trên thế giới. Hôm nay, Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ càng về tiếng Đức. Hãy xem bạn có phù hợp với nó không nhé!

Ai có thể học tiếng Đức?

Tiếng Đức cũng giống như các ngôn ngữ khác trên thế giới. Nó có những điểm riêng biệt về bảng chữ cái. Cấu trúc hoặc những đặc điểm ngữ pháp khác nhau cũng là vấn đề làm cho tiếng Đức khó hơn. Những ai bắt đầu tìm hiểu tiếng Đức đều nghe đâu đó về độ khó này. Họ không biết rằng nó có thật sự phù hợp với mình hay không?

Trả lời cho câu hỏi: Ai có thể học tiếng Đức? Tiếng Đức Nhân Tâm cho rằng bất cứ ai cũng có thể học tiếng Đức. Chỉ cần bạn đến với nó có mục tiêu rõ ràng, sự quyết tâm và kiên trì sẽ giúp bạn chinh phục hoàn toàn tiếng Đức.

Tại Tiếng Đức Nhân Tâm, chúng tôi ghi nhận rất nhiều học viên đến đăng kí từ mọi nơi. Họ ở nhiều độ tuổi khác nhau, không phân biệt giới tính. Nhưng tất cả có mục tiêu rõ ràng, được phân bổ chủ yếu như sau:

• Các bạn nhỏ từ 6 -16 tuổi: đa phần học để mở rộng ngôn ngữ, vốn hiểu biết và trình độ
  • Các bạn trẻ từ 16 đến 30 tuổi: học tiếng Đức với mục đích Du học nghề hoặc du học đại học
  • Một số anh chị lớn hơn thì học tiếng Đức để thi lấy chứng chỉ, đoàn tụ,…
    Tiếng Đức khóa hè dành cho trẻ em

Dù là khía cạnh, hay góc độ nào thì ai có thể học tiếng Đức không quan trọng, quan trọng là bạn có thể không?

Người lớn tuổi có thể học tiếng Đức không?

Đối với các anh/chị lớn tuổi khi tiếp cận với tiếng Đức sẽ có phần khó hơn các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ nói là khó hơn chứ không phải là không thể. Tiếng Đức Nhân Tâm sẽ phân tích một số ưu, nhược điểm đối với người lớn tuổi khi học tiếng Đức nhé!

• Có mục tiêu rõ ràng và hiểu được họ cần cố gắng ra sao để đạt được mục tiêu
  • Công việc ổn định, ít bị chi phối, tác động bởi các yếu tố bên ngoài trong quá trình học.

• Khả năng tiếp thu của đại đa số anh chị lớn tuổi chưa nhanh nhạy
  • Nỗi lo quá lớn, thiếu chủ động và tích cực giao tiếp trong quá trình học
  • Thường hay bận và không có thời gian nhiều để ôn luyện.

Thông qua các phân tích trên, rõ ràng chỉ cần các anh chị lớn tuổi khắc phục các vấn đề có thể sẽ làm chậm, khó khăn trong quá trình học. Phát triển những ưu điểm được nêu ra ở trên. Chắc rằng, học tiếng Đức đối với mọi người chỉ cần thời gian.

0908298526 (15)Một số anh/chị lớn tuổi học tại Tiếng Đức Nhân Tâm cũng đã đạt thành tích đáng nể trong các kì thi lấy chứng chỉ A1, A2,… tại các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế uy tín. Do đó, chỉ cần anh chị sẵn sàng và kiên trì thì chúng tôi tin chắc sẽ làm được. Hãy tìm một địa chỉ thật sự uy tín, có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Điều này cũng góp phần vào sự thành công của mọi người khi học tiếng Đức.

4 điều cần lưu ý cho những ai học tiếng Đức

Sẽ phải im lặng trong thời gian đầu tiếp cận

Tuy ai cũng có thể học tiếng Đức những không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận nhanh chóng. Tất cả mọi quá trình đều cần có thời gian và học tiếng Đức cũng như vây.

Các bạn nên biết rằng, từ khi sinh ra chúng ta cũng chưa thể nói được ngay. Cần có thời gian để những đứa trẻ lắng nghe, hấp thu ngôn ngữ và những gì đang diễn ra xung quanh. Học tiếng Đức cũng như thế. Đừng quá lo lắng, vì trong những buổi học đầu tiên, giáo viên sẽ hiểu và không gây áp lực cho bạn.

Thiết Kế Chưa Có Tên 2023 02 08t084942.506Trong khoảng thời gian đầu khi nghe người bản xứ hoặc giáo viên người Việt giao tiếp bạn chưa thật sự theo kịp. Hãy yên tâm vì đây là chuyện rất bình thường trong các lớp ngoại ngữ vỡ lòng. Bạn chưa cần nói nhiều trong giai đoạn này. Cố gắng lắng nghe thật nhiều bạn sẽ dần tiếp thu được cách phát âm đúng chuẩn. Đến một lúc nào đó bạn sẽ bất ngờ nói được và niềm vui ấy sẽ giống như người mẹ hạnh phúc khi thấy con mình nói được tiếng đầu tiên.

Sẽ không học được tiếng Đức nếu bạn luôn lo lắng

Kẻ thù của sự thành công chính là sự lo lắng. Nếu bạn luôn trong trạng thái áp lực, lo lắng khi học tiếng Đức đây sẽ là rào cản rất lớn của bạn.

Những bạn trẻ khi học ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn người lớn. Đơn giản vì các bạn ấy không có quá nhiều áp lực. Môi trường học tự nhiên và không bị dồn nén căng thẳng về các vấn đề thời gian. Hãy chọn một môi trường học tập thật sự tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, thân thiện và cởi mở. Bạn cũng nên bình tỉnh để quá trình tiếp nhận không bị gấp gáp. Các bạn nên nhớ bản chất: Dục tốc bất đạt.

Phải có chiến lược học tập rõ ràng

Để tiếp cận tiếng Đức nhanh chóng và đi sâu hơn như vậy thì chiến lược học vô cùng quan trọng. Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là hãy học ngôn ngữ có ý thức. Những lời nói tự phát thì không xem là nguồn gốc của ý thức mà cần có sự tính toán, suy nghĩ. Bạn sẽ viết lách tốt hơn nếu bạn học bằng ý thức. Ngoài ra, cách học bằng ý thức sẽ có thể áp dụng các quy tắc đã học vào hành động nói, viết.

Thiết Kế Chưa Có Tên 2023 02 08t084951.212Đối với các học viên nhỏ tuồi, chúng ta nên đưa các giáo trình phù hợp. Hạn chế các phần quá nặng về mặt ngữ pháp. Hãy thật sự tập trung vào việc giao tiếp thực tế và trao đổi về mặt nghĩa đối với các bạn nhỏ tuổi.

Quá trình tự luyện tập vô cùng quan trọng

Để có được những bước tiến vượt trội thì học ở trung tâm thôi là chưa đủ. Các bạn cần nhiều hơn như thế nếu muốn mình cũng có thể học tiếng Đức. Hãy luyện tập ở nhà thật nhiều. Áp dụng những gì đã được học vào thực tế đang xảy ra xung quanh bạn để giúp nhớ lâu hơn.

Bằng cách tự rèn luyện khẩu hình, phát âm, nhấn âm và biểu cảm khi nói cũng là cách giúp bạn sử dụng tiếng Đức tốt hơn. Nên có một nhóm bạn để cùng nhau rèn luyện mỗi ngày sẽ giúp khả năng tiếng Đức của bạn tặng cao đấy.

————-

?Trung Tâm Tiếng Đức Nhân Tâm

?”Nơi khởi đầu cho giấc mơ tới Đức!”

☎️(028) 221 308 99 – Hotline: 097 356 4242

#tiengducnhantam #tiengduchochiminh