Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Cách giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp dễ dàng

Cách giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp một cách dễ dàng và tự tin nhất, dưới đây là hướng dẫn phương pháp học tập ngoại ngữ phù hợp cho người mới vừa bắt đầu mà bạn nên áp dụng ngay từ đầu.

>> Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

3

Cách giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp dễ dàng

1. Luyện tập với kỹ thuật “đọc chuyên sâu” (intensive reading)

“Đọc chuyên sâu” hay đọc kỹ là việc đọc một cách tập trung để hiểu được chính xác ý nghĩa của những gì bạn đang đọc. Cách học tiếng Đức bằng việc đọc chuyên sâu sẽ giúp cho người đọc cảm thấy tự tin và thích thú trong quá trình đọc vì có thể hình dung được những gì đang đọc nhưng không cần quá tập trung vào chi tiết. Mặc dù đọc lướt có thể có tác dụng ở nhiều mặt, nhưng việc đọc kỹ sẽ hữu ích hơn trong việc giúp bạn nhanh chóng cải thiện các kỹ năng tiếng Đức.

Kỹ thuật đọc kỹ bao gồm các bước sau:

+ Xác định các từ vựng quan trọng
+ Che một số từ và đoán nghĩa của chúng
+ Viết tóm tắt sau khi đọc
+ Đọc cùng với một người đồng hành hoặc gia sư dạy tiếng Đức của bạn

Kỹ thuật học tiếng Đức bằng việc “đọc chuyên sâu” này ngoài việc giúp bạn hiểu sâu ý nghĩa văn bản, nó còn giúp bạn tích lũy những ý tưởng từ bài đọc để khi giao tiếp, bộ não sẽ nhanh chóng biến những gì bạn đọc được trở thành nội dung cuộc nói chuyện một cách tự nhiên.

1

2. Luyện nói trước gương

Việc học tiếng Đức bằng cách tự mình tập nói trước gương có thể giúp bạn bớt ngại ngùng khi nói chuyện bằng tiếng Đức với người khác, đôi khi vì thiếu tự tin nên việc giao tiếp tiếng Đức của bạn sẽ không thể phát triển, khi cảm thấy lúng túng và gượng gạo khi phải nói tiếng Đức lúc trình độ còn kém sẽ hạn chế giao tiếp. Điều này một phần là do bạn không biết khẩu hình miệng của mình trông như thế nào khi nói những âm thanh không có trong tiếng mẹ đẻ, thậm chí là ngay cả khi bạn đang phát âm chúng một cách chính xác.

Vì vậy, hãy xem cách miệng của bạn di chuyển khi bạn nói tiếng Đức trước gương. Tốt hơn, hãy so sánh cách phát âm của bạn với những người nói tiếng Đức bản địa. Ví dụ, bạn có thể lặp lại một số đoạn hội thoại từ một chương trình truyền hình và cố gắng bắt chước các cử động miệng của diễn viên. Điều này không chỉ giúp bạn xây dựng sự tự tin mà còn giúp bạn cải thiện việc phát âm tiếng Đức.

3

3. Đánh dấu những từ lạ khi đọc

Khi bạn bắt đầu đọc một cuốn sách tiếng Đức hoặc tài liệu học tiếng Đức, hãy đánh dấu những từ bạn không biết và đừng tra từ điển cho đến tận cuối chương. Sau đó, hãy biến những từ không quen thuộc này thành một danh sách các từ cần học trong ngày.

Đây là một phép thử đúng đắn để cải thiện vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu tiếng Đức của người học. Bạn chỉ cần chọn ra một cuốn sách có vẻ thú vị và ngồi xuống với một cây bút và sổ ghi chép. Đến cuối chương đó, chắc hẳn bạn sẽ có ít nhất một vài từ để tra cứu.

4. Ghi âm lại phát âm tiếng Đức của mình mỗi ngày

Cách giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp dễ dàng và tự nhiên hơn đó là hãy sử dụng ứng dụng ghi âm giọng nói để tạo bản ghi âm đoạn nói tiếng Đức của bạn mỗi ngày. Bạn có thể chỉ cần nói về một ngày đã trôi qua trong vài phút, đọc một đoạn văn từ một cuốn sách hoặc tờ báo tiếng Đức, nói một số từ vựng tiếng Đức mới mà bạn đã học được hoặc bất cứ điều gì phù hợp với bạn.

Sau các lần ghi âm, bạn cần nghe lại chúng và cố gắng bắt lỗi của mình, cho dù đó là lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp hay từ sử dụng sai, v.v. Đây là một trong những cách thiết thực và tức thời nhất để cải thiện tiếng Đức, đặc biệt nếu bạn tự học ngoại ngữ. Nếu không sửa chữa sai lầm, bạn sẽ tiếp tục mắc lỗi và trình độ tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ chậm hơn.

4 KỸ NĂng B1 ĐÃ VỀ Tay Kim PhÚ

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm