Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Các Bang Của Nước Đức Phần Cuối

Tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần cuối)

Tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần cuối) sẽ giới thiêu cho các bạn 4 bang cuối cùng của nước Đức bao gồm : bang Saarland, bang Sachsen-Anhalt, bang Schleswig-Holstein và bang Thüringen.

13. Bang Saarland.

Bang Saarland là tiểu bang ở miền tây nam của Đức. Diện tích của bang là 2.568,65 km2 và dân số 1.045.555 người. Thủ phủ của bang là thành phố Saarbrücken. Đây là bang có diện tích bé nhất và dân số ít thứ 2 sau bang Bremen.

Bang Saarland có biên giới với bang Rheinland-Pfalz cũng như có biên giới với Pháp và Luxembourg.

Cùng với Lothringen, Luxembourg, Rheinland-Pfalz và vùng Wallonie của Bỉ lập thành khu vực đô thị Saar-Lor-Lux.

Các ngành công nghiệp nổi tiếng của bang Saarland là ngành sản xuất oto, cung cấp phụ tùng oto, luyện thép, công nghệ sành sứ.

Trường đại học nổi tiếng của bang Saarland là đại học Saarland, một trường đại học vô cùng nổi tiếng tại khu đô thị Saar-Lor-Lux.

14. Bang Sachsen-Anhalt.

Bang Sachsen-Anhalt có diện tích khoảng 20.500.000 km2 và dân số 2.454.000. Thủ phủ của bang là Magdeburg. Bang có biên giới chung với các bang Niedersachsen, Brandenburg, Sachsen và bang Thüringen.

Thành phố lớn nhất của bang Sachsen-Anhalt là Halle.

Các trường đại học tốt của bang Sachsen-Anhalt là đại học Otto von Guericke và đại học thực hành Magdeburg-Stendal.

15. Bang Schleswig-Holstein.

Nằm tại cực bắc của nước Đức. Nằm giữa biển Bắc và biển Bantic. Bang có diện tích 15.800 km2 và dân số 2,8 triệu người. Bang Schleswig-Holstein tiếp giáp với Đan Mạch, bang Hamburg, bang Niedersachsen và bang Mecklenburg-Vorpommern.

Tại bang Schleswig-Holstein có 3 trường đại học tổng hợp là trường đại học tổng hợp ở Lübeck, 1 trường đại học tổng hợp tiền thân là đại học sư phạm ở Flensburg và trường đại học tổng hợp nổi tiếng nhất là trường Christian-Albrechts-Universitat ở Kiel.

16. Bang Thüringen.

Bang Thüringen có diện tích là 16.172,16 km2 và dân số 2.321.000. Các bang lân cận bao gồm Sachsen, Sachsen-Anhalt, Hessen và bang Bayern.

Thủ phủ của bang là thành phố Erfurt. Trường đại học nổi tiếng tại bang Thüringen là đại học ứng dụng Erfurt.

Tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu về các bang của nước Đức (phần 1).

Tìm hiểu về các bang của nước Đức (phần 2).

Tìm hiểu về các bang của nước Đức (phần 3).