Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Phương pháp học tiếng Đức cho người lớn

Học ngoại ngữ khi trưởng thành tương đối khó khăn đối với tất cả mọi người, nhất là học tiếng Đức (một trong 10 ngôn ngữ khó học). Nên khá nhiều học viên cảm thấy chật vật khi phải học tiếng Đức và thường có cảm giác sợ hãi và hay nản lòng. Dưới đây là phương pháp học tiếng Đức cho người lớn mà bạn có thể áp dụng ngay để học tiếng Đức tốt hơn mỗi ngày nhé!

>> Xem thêm: 3 tiêu chí chọn trung tâm học tiếng Đức uy tín!

hoc tieng duc o dau

Phương pháp học tiếng Đức cho người lớn

Khi bắt đầu học tiếng Đức hay bất cứ một ngoại ngữ nào khác thì độ tuổi cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập, đó cũng là lý do vì sao trẻ em thường học ngoại ngữ nhanh hơn người lớn rất nhiều, dưới đây là phương pháp học tiếng Đức cho người lớn mà bạn có thể thực hiện để có thể cải thiện chất lượng học tập của bản thân.

Hãy lập kế hoạch học thuộc từ mới

Thông thường, phần lớn học viên khi học tiếng Đức sẽ hay gặp nhiều khó khăn với từ vựng và khó học thuộc từ mới. Để có thể ghi nhớ từ mới hiệu quả, bạn nên lập kế hoạch ôn luyện theo chu trình, chẳng hạn hôm nay học, ngày mai bạn ôn lại và tuần sau sẽ lặp lại phần bài học đó. Hầu hết chúng ta khi mới học, ngày hôm sau kiểm tra lại  có thể vẫn nhớ, nhưng một tuần sau thì chưa chắc. Chính vì vậy, việc bạn chủ động kiểm tra sau một hoặc hai tuần giúp kích thích thông tin trong trí nhớ ngắn hạn và chuyển nó sang vùng trí nhớ dài hạn. 

A1 Tối

Tìm hiểu đề tài yêu thích

Để học ngôn ngữ hiệu quả, phương pháp học tiếng Đức cho người lớn cũng nên áp dụng những đề tài mà bạn yêu thích kết hợp vào giáo trình và tài liệu sẽ có được cảm hướng học tập tốt hơn. Chẳng hạn, bên cạnh việc học ngữ pháp, nghe các chương trình dạy ngoại ngữ, bạn hãy tìm kiếm các chủ đề yêu thích như nấu ăn, âm nhạc, phim ảnh… Cách tiếp cận này sẽ đảm bảo cho việc học trở nên dễ dàng và gần gũi hơn nhiều.

>> Xem thêm: Lộ trình học tiếng Đức A1 cho người mới bắt đầu

Hoc Tieng Duc Giao Tiep

Đọc sách thiếu nhi bằng tiếng Đức

Bộ não của chúng ta có thể bị quá tải nếu phải tiếp thu nhiều từ vựng mới và khó cùng lúc. Vì vậy, cách học tiếng Đức cho người lớn giúp ghi nhớ từ mới hiệu quả nhất đó là bạn hãy thử đọc sách thiếu nhi, đặc biệt là các bộ sách thiếu nhi nổi tiếng thế giới mà bạn có thể đã thuộc lòng sẽ dễ tiếp cận hơn. Sở dĩ nên đọc sách thiếu nhi vì những cuốn sách này chỉ sử dụng từ ngữ đơn giản, kết hợp với việc đã biết nội dung từ trước, bạn có thể đoán nghĩa các từ mới mà không cần dùng từ điển. Dần dần, bạn sẽ tích lũy vốn từ vựng đáng kể. Dù là những từ cơ bản, chúng cũng giúp bạn xây dựng nền tảng và sử dụng tự nhiên trong giao tiếp tiếng Đức.

Rèn luyện học tiếng Đức mỗi ngày

Không có phương pháp học tiếng Đức cho người lớn nào tốt bằng việc người học chủ động siêng năng mỗi ngày. Việc học liên tục hàng giờ nhưng chỉ một ngày mỗi tuần sẽ không hiệu quả bằng việc học 15-30 phút mỗi ngày và đều đặn suốt 1 thời gian dài. Việc học mỗi ngày giúp bạn ghi nhớ lâu dài, liên tục củng cố kiến thức đã học và tạo thành thói quen học tập hiệu quả.

>> Xem thêm: Có nên đăng ký học tiếng Đức online không?

Menschen A1 1

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm