Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Ưu điểm và nhược điểm khi học tiếng Đức qua bài hát

Một phương pháp hiệu quả để tăng vốn từ vựng và ôn lại nhiều lần mà không nhàm chán là học tiếng Đức qua bài hát. Khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Đức, một vài bài học đơn thuần, gần gũi là cách lý tưởng nhất giúp bạn dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ này. 

Cũng như việc học tiếng Đức qua phim, có rất nhiều câu hỏi băn khoăn về việc tự học tiếng Đức qua các bài hát mà mình đã từng gặp, và trong bài viết này mình sẽ nói về việc học tiếng Đức qua các bài hát và hy vọng sẽ giải đáp được những băn khoăn của bạn.

Phương pháp học tiếng Đức qua bài hát

Bạn nghe hết bài hát và thử xem mình có nghe được chữ nào không? Nếu không, hoặc ít chỉ một vài từ thì cũng đừng buồn nhé! Vì đó là tình trạng chung mà rất nhiều người đang học theo cách này mắc phải. Vừa nghe kết hợp với xem lời bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được ca từ. Nghe đi nghe lại nhiều lần bạn sẽ nhớ và thuộc lời lúc nào không biết. Sau đó bạn có thể hát theo đến khi thuộc lòng rồi. Bạn cũng không cần quá chú ý đến việc hát hay hay không. Việc bạn cần là bắt chước càng giống càng tốt, lặp lại càng nhiều lần càng tốt. Khi đã thành phản xạ, bạn có thể vừa hát mà không nhìn lời nữa rồi.

51(1)

Phương pháp học tiếng hiệu quả

Khi nghe bài hát tiếng Đức

Hãy cố gắng thả mình vào lời của bài hát. Hãy cố gắng hát theo những giai điệu du dương. Hãy chú ý đến cách phát âm của bạn. Vì phát âm chính là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể học giao tiếp tiếng Đức cơ bản thành công đấy. Phương pháp nghe nhạc tiếng Đức để học từ vựng có 1 hạn chế đó là phần ngữ âm, ngữ điệu không giống với giao tiếp hàng ngày, luyến láy hơi nhiều. Tuy nhiên nó lại là công cụ đắc lực giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học. Tăng nhận biết phản xạ và tốt cho quá trình rèn luyện kỹ năng nghe.

Lợi ích nghe nhạc tiếng Đức

Học tiếng Đức qua bài hát giúp bạn có thêm từ vựng, ngữ pháp, phát âm chuẩn xác. Từ đó phục vụ giao tiếp thực tế trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nó lại là công cụ đắc lực giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học. Tăng nhận biết phản xạ và tốt cho quá trình rèn luyện kỹ năng nghe. Đây là phương pháp học hiệu quả. Không chỉ giúp bạn thư giản mà vốn từ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian ngắn. Trong thực tế, đa số mỗi tất cả chúng ta ai ai cũng đều thích nghe nhạc cả. Cũng chính vì vậy, được học điều mình thích, thì còn điều gì mê hoặc hơn phải không? Bắt nguồn từ ý nghĩ đó, chúng ta cần thiết kế khối hệ thống học tiếng Đức qua bài hát một cách tác dụng cũng như bài bản và chuyên nghiệp.

1. Học tiếng Đức qua bài hát có nhược điểm gì?

Việc đầu tiên là với các bài hát tiếng Đức mà bạn khó có thể hiểu được nó. Điều này là đúng, vì ngay cả trong tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng đáp ứng rất nhiều bài hát mà bạn không hiểu những gì họ đang hát lại. Điều này liên quan đến cách họ sử dụng các từ và ý nghĩa của nó trong câu. Và đôi khi rất kỳ lạ và hoàn toàn tự nhiên. Làm cho bạn nghe nhưng cảm thấy rất khó hiểu.

53(1)

Học tiếng Đức qua bài hát.

Bên cạnh đó, khi các ca sĩ hát thường hát luyến, nhấn âm,… Sẽ khác so với khi nói, bạn sẽ hầu như sẽ khó nghe hơn bình thường. Như vậy, nếu bạn quá tập trung vào việc học bằng phương pháp này. Khi bạn xem nó như là 1 phương pháp chính để cải thiện khả năng tiếng Đức của bạn. Bạn đem một bài hát ra phân tích cấu trúc câu, ngữ pháp,… là điều hoàn toàn không giúp gì được cho bạn. Vậy, việc học tiếng Đức qua các bài hát có lợi ích gì?

2. Học tiếng Đức qua các bài hát mang lại nhiều lợi ích

Như đã đề cập ở trên, việc học tiếng Đức qua bài hát tốt nhất khi bạn có những bài hát phù hợp. Tránh sử dụng các bài hát tiếng lóng, rap, cảm giác phức tạp,…. Nên chọn những ca khúc có từ ngữ dễ hiểu, phù hợp sẽ giúp bạn tốt nhất.

Học tiếng Đức qua bài hát có nhiều lợi ích.

Đầu tiên, việc học tiếng Đức bằng phương pháp nghe nhạc sẽ giúp bạn phát âm chính xác hơn, nói chuyện trôi chảy hơn. Đây là sự thật, cho nên hầu hết mọi người với lời nói hay, chuẩn, giỏi, ngữ âm tốt khi giao tiếp tiếng Đức. Mà mình biết đều có sở thích là hát và nghe nhạc bằng tiếng Đức. Bạn nhận thấy rằng ngôn ngữ thực tế chỉ là một sự bắt chước và lặp đi lặp lại nhiều lần. Hãy nhìn vào cách một đứa trẻ học một ngoại ngữ. Thì bạn sẽ hiểu như thế nào khi bạn muốn ghi nhớ một cái gì đó. Nó chỉ là chỉ lặp đi lặp lại. Phương pháp này giúp bạn làm quen với các vấn đề gây rắc rối cho học tiếng Đức như âm thanh, kết nối âm thanh,… Và khi học tiếng Đức qua các bài hát, thì việc bạn bắt chước hát theo sẽ giúp bạn dần dần nắm được cách nối âm, luyến âm, phát âm chuẩn hơn. Do phải cố gắng hát giống với ca sĩ.

Xem thêm: Sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Hiệu quả của việc học tiếng Đức qua bài hát

Điều đặc biệt là việc học tiếng Đức bằng phương pháp nghe bài hát giúp bạn luyện ngữ âm một cách vô cùng thoải mái và thú vị. Cho nên do đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Tiếp theo, mặc dù chúng ta nói rằng bài hát bạn rất khó để hiểu được ý nghĩa của nó. Tuy nhiên nếu bạn biết lựa chọn các bài hát nhẹ nhàng, dễ nghe, và có ca từ phù hợp. Thì cách học này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng cho mình, giúp bạn hiểu tiếng Đức tốt hơn.

Tóm lại, như đã đề cập ở trên về những lợi thế và bất lợi của việc học tiếng Đức thông qua việc nghe nhạc. Bạn có thể thấy rằng việc học tiếng Đức sẽ cải thiện đáng kể khả năng của bạn dễ phát âm. Nó giúp bạn phát âm và nói chuẩn hơn, thành thạo hơn. Cung cấp nền tảng để phát triển các kỹ năng nghe tốt hơn. Tuy nhiên, đừng xem phương pháp học tiếng Đức này như 1 công cụ chính, Nó chỉ là công cụ giải trí cung cấp hỗ trợ thêm cho bạn. Và chọn bài hát phù hợp để tránh những nhược điểm mà tôi đã nói.

52(1)Học tiếng Đức dễ dàng 

Xem thêm: Tự học tiếng Đức khó hay dễ? Phương pháp học tiếng Đức

Những bài hát tiếng Đức hay

Lass jetzt los – Willemijn Verkaik: “Let’s It Go” là bài hát nổi tiếng trong bộ phim “Nữ Hoàng Băng Giá”. Được Willemijn Verkaik cover theo tiếng Đức rất hay. Nó có sự cảm xúc đặc biệt so với bản gốc, chắc chắn bài hát khiến bạn có thêm động lực học tiếng Đức. Nur ein Wort – Wir Sind Helden: Một bài hát nhẹ nhàng, ngập tràn cảm xúc. Lời bài dễ nghe đi vào lòng người. Nhạc bắt tai nên ngay từ lần đầu tiên nghe bạn sẽ bị cuốn hút ngay vào bài hát và chỉ muốn nghe đi nghe lại.

Chúc các bạn có những trải nghiệm học tiếng Đức vô cùng thú vị qua các bài hát!

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm