Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Thiên đường Du Học

Đức – Thiên đường du học mới cho các bạn sinh viên

Từ trước đến nay, Anh luôn là thiên đường du học đối với bất cứ du học sinh nào trên toàn thế giới. Chỉ riêng trong năm 2014-2015, có tới 437.000 sinh viên lựa chọn Anh là điểm đến du học. Tuy nhiên, với những chính sách khắt khe hơn giành cho người nhập cư cũng như những quy định visa nghiêm ngặt và đặc biệt là việc Anh đã rời liên minh Châu Âu EU đang buộc những du học sinh bắt đầu phải suy nghĩ nhiều hơn với sự lựa chọn này.

Hiện chính phủ Anh đang có những xem xét cho việc cắt giảm số lượng sinh viên quốc tế đang học tập tại Anh nhằm mục tiêu kiểm soát nhập cư theo yêu cầu của thủ tướng Anh Theresa May. Ngoài ra hiệu ứng Brexit cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Sinh viên thuộc khối liên minh Châu Âu EU lo sợ sẽ mắc kẹt lại Anh khi Anh rời khỏi EU hoàn toàn còn sinh viên ngoài khối EU cũng dần quay lung lại với Anh để tìm kiếm những môi trường du học chào đón họ hơn.

Trong điều kiện đó, nước Đức đang dần thay Anh trở thành 1 thiên đường du học mới. Vậy hãy cùng xem du học tại Đức có những điểm nổi bật gì?

Hệ thống giáo dục Đại học tại Đức.

Hệ thống giáo dục Đại học tại Đức với nhiều trường Đại học nổi tiếng. Các trường Đại học tại Đức có tính tự chủ rất cao. Chương trình đào tạo của mỗi trường là do trường đó tự xây dựng.

Hệ thống giáo dục Đại học tại Đức với nhiều hệ thống kiểm định chất lượng, nền giáo dục luôn được đánh giá rất cao trên thế giới. Có 4 loại trường đại học tại Đức : trường đại học tổng hợp (Universität), trường đại học khoa học ứng dụng (Fachhochschulen) và các trường về nghệ thuật, phim ảnh và âm nhac.

Hiện có khoảng 400 trường Đại học nằm trên 175 thành phố của nước Đức và cung cấp khoảng 150 chương trình học khác nhau. Có thể thấy có rất nhiều sự lựa chọn trường khi bạn du học Đức.

Điểm đặc biệt nhất khi bạn du học tại Đức đó là việc bạn không phải chi trả bất cứ 1 khoản học phí nào. Đây cũng là 1 điểm cộng lớn khi các bạn lựa chọn nơi du học.

Chương trình du học miễn phí.

Chính phủ Đức có rất nhiều chương trình hỗ trợ du học sinh. Các chương trình du học nghề miễn phí ngành điều dưỡng hay ngành nhà hàng khách sạn rất đáng chú ý. Bạn không chỉ được miễn hoàn toàn học phí mà bạn còn được nhận trợ cấp mỗi tháng, được thực hành tại cơ sở đào tạo thực hành. Đây cũng là điểm vô cùng nổi bật khi mà sinh viên thường rất yếu về thực hành công việc.

Học tiếng Đức không quá khó khăn.

Rõ ràng, câu hỏi đầu tiên khi bạn lựa chọn Đức làm điểm đến du học sẽ là Học tiếng Đức dễ hay khó. Sự sợ hãi khi làm quen với 1 ngôn ngữ mới sẽ hình thành nên rào cản cho ban.

Nhưng đừng lo lắng, nếu như bạn có nền tảng tiếng Anh ở mức tạm ổn thì khẳng định rằng bạn sẽ học tiếng Đức rất tốt. Theo nhận định của người viết thì học tiếng Đức dễ hơn rất nhiều so với việc học tiếng Anh. Cái quan trọng nhất đó là bạn cần sự chăm chỉ.

Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

Hiện chính phủ Đức cho phép sinh viên quốc tế có thể ở lại 18 tháng để kiếm việc làm. Nếu đã trở về Việt Nam vẫn có thể quay lại Đức tìm kiếm công việc trong 6 tháng. Và khi đã ở Đức 8 năm thì bạn có thể nộp đơn xin nhập cư tại Đức.

Tuy nhiên, đòi hỏi của những công ty Đức là rất cao. Kiếm được công việc tại Đức là không đơn giản khi mức độ cạnh tranh là rất lớn. Do đó, nếu bạn có ý định xin việc tại Đức thì bạn cần chuẩn bị nhiều về kiến thức.

Ngoài ra, khi đang học Đại học. Bạn có thể tìm kiếm những công việc làm thêm để tăng thu nhập. Bồi bàn, hướng dẫn viên, giao hàng, trông trẻ… là các công việc thường thấy tại Đức.

Lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ ưa thích du lịch.

Chắc hẳn bạn đã nghe câu : Vì cuộc đời là những chuyến đi. Du học với bộ phận lớn du học sinh là 1 hình thức du lịch miễn phí. Đức là đất nước nằm tại trung tâm Châu Âu và thuộc liên minh Châu Âu EU. Bạn có thể đi du lịch Hà Lan, Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ,… 1 cách đơn giản mà không cần xin visa. Từ Đức bạn có thể mua vé tàu cho những chuyến đi của mình để có thể vừa trải nghiệm vẻ đẹp thơ mộng vừa tiết kiệm chi phí.