Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

NHỮNG PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ĐỨC CHO TRẺ EM

Từ khi còn là một đứa trẻ, chúng ta bắt đầu bằng cách nghe những người khác xung quanh chúng ta nói chuyện, sau đó bắt đầu nhận thấy có một ý nghĩa tương ứng với mỗi từ và câu. Trẻ nhỏ bắt đầu thực hành những âm thanh có ý nghĩa đó, dần dần chúng ta có thể kết nối các từ này vào câu và giao tiếp với người khác. Bởi vậy giống tiếng mẹ đẻ thì trẻ học tiếng Đức cũng phải có nghe trước rồi nói và sau là viết mới thành thạo được. Giống như tiếng mẹ đẻ thì trẻ học tiếng Đức cũng phải có nghe trước rồi nói và sau là viết mới thành thạo được. Tại sao? Bởi vì đó là quá trình tự nhiên. Và để trẻ em cảm thấy dễ dàng khi phải học tiếng Đức thì dưới đây là vài ứng dụng thú vị miễn phí giúp trẻ thông thạo thứ tiếng khó học này. Nhũng phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em.

Web (500 × 281 Px)
1. Ứng dụng học tiếng Đức Fun German
Ứng dụng Fun German là một phiên bản ngắn gọn của quá trình học tập tự nhiên. Cung cấp các trò chơi vui nhộn để thu hút trẻ em chơi. Ban đầu, trẻ chỉ nghe những từ tương ứng với các vật thể, lặp đi lặp lại. Dần dần, thông qua các trò chơi, trẻ em được tham gia vào các từ viết, cách viết, các từ trong câu. Trẻ sẽ cảm thấy mình đang chơi trò chơi, nhưng trên thực tế chúng được đắm mình trong môi trường học tiếng Đức.
Fun German phân cá chủ đề cụ thể như: Màu sắc, Động vật, Số, Cơ thể, Trái cây, Món ăn, Quần áo, Xe, Ngôi nhà, Động vật biển. Mỗi bài học có 6 trò chơi, tất nhiên các trò chơi được thiết kế đều khác nhau để tăng sự thú vị. Các trò chơi trong ứng dụng cho trẻ từ 3 – 10 tuổi, vì vập ứng học này rất thích hợp cho trẻ nhỏ tuổi cần học tiếng Đức. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một ngôn ngữ thứ 2 trong khi trẻ nhà bạn, Fun German là một sự khởi đầu tốt.

48
2. Ứng dụng Tinycards
Tinycards là chương trình học ngoại ngữ thông qua thẻ flashcard dạng hình vẽ đẹp mắt và vui nhộn rất phù hợp cho trẻ học tiếng Đức, giúp ghi nhớ từ vựng dễ dàng. Mỗi flashcard tương ứng với 1 từ mới và là bài học nhỏ để bạn tích lũy vốn từ vựng lâu dài cho mình. Tinycards tìm hiểu về phương pháp học của trẻ để đưa ra lời nhắc khi bạn sắp quên từ vựng cũ, khi quên học thì chương ứng dụng sẽ tự động báo nhắc nhở trẻ đến giờ học, vì vậy số lượng từ luôn được duy trì ở mức ổn định và lớn hơn rất nhiều so với cách học “chay”. Bộ sưu tập flashcard trong Tiny Cards khá đa dạng – từ chủ đề chính trị, khoa học, lịch sử cho tới đời sống, flashcard miễn phí sẽ bao quát mọi lĩnh vực trong cuộc sống để bạn học từ vựng toàn diện hơn.
Tinycards sở hữu giao diện thân thiện và gọn nhẹ. Hạn chế của Tinycards là ứng dụng học tiếng Đức mới chỉ hỗ trợ nền tảng iOS, nội dung còn sơ sài, nhưng bù lại bạn có thể tự tạo flashcard cá nhân để bù đắp những kiến thức còn thiếu. Ứng dụng khi có ba mẹ học cùng với trẻ, hỗ trợ trẻ thêm phần từ vựng khi học tiếng Đức.

47

3. Duolingo – ứng dụng học tiếng Đức phổ biến
Ứng dụng cung cấp cho người học tiếng Đức những ứng dụng chất lượng và đặc biệt là miễn phí thì hầu như rất hiếm hoi đáp ứng được các tiêu chí này. Tuy nhiên, Duolingo chính là 1 ứng dụng nằm trong số ít ỏi đó. Cung cấp giáo trình học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo cũng như không thu phí trong quá trình sử dụng, dùng cho trẻ 10 tuổi trở lên, Duolingo gần như hoàn hảo. Đó là lý do tại sao nhiều người ưa chuộng Duolingo đến như vậy và theo 1 khảo sát nhỏ tại Mỹ cho thấy số lượng người dùng Duolingo để trau dồi khả năng ngoại ngữ còn đông đảo hơn số học viên ở các trung tâm dạy ngoại ngữ.
Duolingo hỗ trợ rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng chính của việc học tiếng Đức, trong đó kỹ năng nghe được Duolingo chia thành 2 chế độ bao gồm nghe bình thường và nghe tốc độ chậm giúp trẻ có thể làm quen dần và tăng khả năng phản xạ. Nội dung học trong ứng dụng cũng được phân thành từng bài, phải hoàn thành từng bài thì mới có thể chuyển sang bài tiếp theo. Duolingo còn giúp trẻ theo dõi tiến độ học tập và tự kiểm tra mình có đủ tiêu chuẩn học trong ngày hay chưa. Vì vậy đối với những trẻ mới bắt đầu học thì có thể học tiếng Đức từ cơ bản rồi đến nâng cao dần tuỳ vào mức độ và khả năng của từng trẻ.
Với phương châm vừa học vừa chơi, Duolingo tạo nên 1 môi trường học tập thoải mái và không gò ép trẻ vào bất kỳ khuôn khổ nào. Các từ vựng sẽ lặp lại nhiều lần tại nhiều ngữ cảnh khác nhau, điều này làm tăng khả năng ghi nhớ của trẻ. Ngoài ra, trẻ còn có cơ hội dịch từ vựng thực tế bằng ngôn ngữ mình theo học.

46
4. FunEasyLearn – phần mềm học tiếng Đức 6000 từ vựng
Với các bạn nhỏ có nền tảng một ít về tiếng Đức thì việc bổ sung vốn từ vựng là việc khá cần thiết. Bố mẹ có thể cho trẻ tiếp cận 6000 từ vựng tiếng Đức với 3 cấp độ dễ, trung bình, khó. Với phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em này, bé vừa học vừa chơi với 7 trò chơi giải trí đặc biệt. Tính năng tích hợp trong “Xoay các hạng mục” cho phép ứng dụng này chọn ngẫu nhiên các chủ đề, đề mục nhỏ và trò chơi để nâng cao kinh nghiệm học tập. Phần “Ôn Tập Từ” cho phép trẻ ôn tập lại tất cả các từ trẻ đã học ở mỗi trò chơi. Bố mẹ nên biết rằng khi trẻ còn nhỏ mà để học được một ngôn ngữ thì không hề dễ nên trong việc học cần kết hợp chơi nhiều để gia tăng sự thích thú ngôn ngữ cho trẻ, vì vậy ứng học học tiếng Đức này rất thích hợp cho các trẻ hiếu động nghịch ngợm.

45
Trên đó chính là 4 phần mêm học tiếng Đức cho trẻ em được đánh giá là học hiệu quả. Thông qua những phần mềm này các bé sẽ có thể tự mình tìm hiểu và nghiên cứu tiếng Đức khi còn nhỏ, sau này trở thành đam mê để các bé phát triển.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM
Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Phone: (028) 221 308 99
Hotline: 0973 56 42 42
Email: info@tiengducnhantam.edu.vn
Website: www.tiengducnhantam.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam
Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm