Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Thành Phố Hanover

Dạo quanh thành phố Hanover nước Đức

Thành phố Hanover nằm bên bờ sông Leine. Là thủ phủ của tiểu bang NiederSachsen. Tuy rằng không phải là 1 thành phố lớn như thành phố Berlin, Hamburg hay thành phố Munchen nhưng thành phố Hanover lại là 1 điểm đến du học thu hút rất rất nhiều du học sinh tới từ Việt Nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Hanover có gì đặc biệt mà lại có sức hút đến thế.

Giới thiệu thành phố Hanover nước Đức.

Thành phố Hannover từ lâu đã nổi tiếng với nhiều hoạt động thương mại và hội nghị quốc tế mà điển hình là hội chợ công nghệ thông tin CeBit. Người dân Hanover vô cùng hiếu khách. Họ không muốn du khách bỏ lỡ bất cứ điểm tham quan lý thú nào của thành phố nên đã vẽ đường kẻ đỏ dọc theo những con đường để chỉ lối cho du khách. Đi theo những đường kẻ đỏ này bạn sẽ đi qua tất cả những điểm tham quan lý thú của thành phố.

Những điểm đến lý thú của thành phố Hanover có thể kể tới như :

1. Cung điện Hanover và đại học Hanover.

Là nơi tọa lạc của vương triều Hanover trong hơn 200 năm. Thành phố đã thừa hưởng nhiều công trình hoàng gia lộng lẫy. Được xây dựng rất lâu đời trước đây nhưng cung điện Hanover vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có. Sau hơn 10 năm bị bỏ hoang hiện cung điện được sử dụng làm trụ sở của đại học Hanover.

2. Vườn Großer Garten.

Là khu vườn thuộc khuôn viên cung điện hoàng gia. Vườn được bao bởi nhiều khu vườn nhỏ hơn với các tên gọi và thiết kế độc đáo. Chính giữa khu vườn là đài phun nước cao tới 80m. Đây là địa điểm rất phù hợp để tổ chức các buổi dã ngoại

3. Tòa nhà thị chính.

Là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tìm tới Hanover với kiến trúc hình tháp vô cùng độc đáo. Đứng trên đỉnh tòa thị chính bạn có thể nhìn ngắm toàn bộ thành phố.

Gần với tòa nhà thị chính là nhà hát lớn Hanover mang phong cách hoàng gia được xây dựng rất lâu trước đây. Đây là nơi giải trí của các đời vua Hanover. Nhà hát lớn Hanover đã từng bị cháy vào năm 1943 và tới năm 1948, nhà hát đã được xây dựng lại.

4. Hồ nước nhân tạo Maschsee và các viện bảo tàng.

Nằm tại trung tâm thành phố, hồ nước nhân tạo Maschsee như 1 ốc đảo xanh và là lá phổi của thành phố Hanover. Đây là nơi đi dạo, thư giãn của hầu hết cư dân trong thành phố. Vào mùa đông, nước trong hồ bị đóng băng và bạn có thể đi bộ cũng như trượt băng trên mặt hồ.

Cũng giống các thành phố khác tại Đức. Hanover có nhiều viện bảo tàng khác nhau. Lớn nhất có thể kể tới viện bảo tàng August Kestner với phong cách kiến trúc vô cùng nghệ thuật với hơn 5000 ô cửa sổ. Nhìn viện bảo tàng giống như những khối hình học được ráp với nhau. Tiếp đó là viện bảo tàng Sprengel, đây là địa điểm tố chức rất nhiều cuộc triển lãm quốc tế nổi tiếng.

5 Vùng ngoại ô thành phố Hanover.

Cách thành phố Hanover không xa là khu phố Linden. Tuy chỉ là 1 khu phố thuộc vùng ngoại ô nhưng Linden lại là 1 địa điểm văn hóa thu hút được nhiều du khách đến vui chơi. Thứ 7 hàng tuần là thời gian họp chợ phiên ở Linden. Chợ hoạt động từ 8h sáng cho tới 13h với rất đa dạng về hàng hóa và mẫu mã. Đây là nơi lý tưởng để mọi người trong vùng làm quen nhau và du khách có thể tìm hiểu về văn hóa tại Hanover cũng như khu phố Linden đặc biệt này.