Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Chi Phí Du Học Đức

Chi phí du học Đức là bao nhiêu thì đủ

Hiện nay, với nhiều chính sách khuyến khích việc du học sinh tới Đức du học đi kèm với việc chất lượng giáo dục đã được chứng nhận trên toàn thế giới thì nước Đức luôn nằm trong top 5 những điểm đến được yêu thích nhất khi các sinh viên lựa chọn điểm đến khi du học.

Theo thống kê có 12% sinh viên đang theo học tại các trường Đại học Đức là du học sinh. Có thể thấy rằng Đức đang ngày càng trở thành 1 điểm đến lý tưởng cho du học sinh. Vậy chúng ta hãy cùng thử tính toán xem khi du học Đức, chúng ta cần bao nhiêu chi phí để có thể học tập 1 cách tốt nhất.

Chi phí du học Đức – chi phí học tiếng.

Rất rõ ràng, để có thể du học Đức thì bạn chắc chắn cần học tiếng Đức. Nếu bạn muốn du học Đại học, du học cao học hay du học nghề tại Đức thì việc học tiếng Đức của bạn cũng sẽ được chia thành 2 giai đoạn.

1. Giai đoạn học tiếng Đức tại Việt Nam.

Để xin được visa Đức theo dạng du học, bạn cần có trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết gì về tiếng Đức bạn cần học qua 3 trình độ là tiếng Đức A1, A2 và B1. Số tiền trọn khóa từ trình độ A1 đến B1 sẽ vào khoảng 25-30 triệu.

2. Giai đoạn học tiếng Đức tại Đức.

Sau khi đã xin được visa Đức theo dạng du học. Sang Đức bạn sẽ không đi học đại học ngay mà bạn sẽ phải tiếp tục học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn là B2 hoặc C1 tùy theo yêu cầu của trường đại học bạn sẽ theo học đồng thơi bạn có thể cần theo học khóa dự bị đại học. Trong giai đoạn này, bạn cần chứng minh bạn có một tài khoản phong tỏa với số tiền 8040 Euro. Đây là số tiền bạn sẽ sử dụng để học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn tại Đức.

Chi phí du học Đức – học phí.

Một điểm khiến Đức trở thành điểm đến hấp dẫn cho việc du học đó là khi bạn theo học tại các trường công lập của Đức thì bạn sẽ được miễn 100% học phí. Một số điểm đến du học như Anh, Úc, Mỹ thì học phí du học luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên do quá đắt đỏ.

Hàng tháng bạn chỉ cần đóng 1 khoản phí là Semesterbeitrag. Đây là số tiền chi trả cho các khoản như : nhà ăn sinh viên, ký túc xá hay khu thể thao của trường.

Chi phí du học Đức – phí nhà ở và sinh hoạt.

Không giống như học phí, số tiền này bạn sẽ phải chi trả hàng tháng. Thường thì các du học sinh lựa chọn ở ký túc xá hoặc ở ghép nhà trọ để giảm đi các chi phí nhà ở và sinh hoạt.

Giá thuê phòng trong ký túc xá tại các trường Đại học Đức sẽ giao động từ 200 – 300 euro.  Hoặc bạn có thể lựa chọn trọ ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn từ 400 – 600 euro.

Ngoài ra, chi phí ăn uống, quần áo, sách vở mỗi tháng cũng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 300 euro/tháng.

Có thể thấy mỗi tháng bạn cần 500 – 600 euro cho các khoản chi phí này. Bạn có thể đi làm thêm tại Đức để giảm đi phần nào những chi phí này. Hãy ghi nhớ rằng làm thêm chỉ là công việc giúp bạn giảm đi chi phí sinh hoạt chứ ko phải công việc chính của bạn. Đừng để công việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập.

Chi phí du học Đức – các khoản chi phí khác.

Ngoài các chi phí trên, còn có các chi phí như :

  • Phí thi TestAS (80 Euro/lần).
  • Phí thẩm tra APS (150 Euro/lần).
  • Phí Uni-assit (100 Euro/lần).
  • Phí visa (60 Euro/lần).
  • Vé máy bay (khoảng 1000 Euro).

Nếu các bạn vẫn thấy các khoảng phí trên là lớn so với khả năng kinh tế của bạn thì bạn có thể lựa chọn du học nghề tại Đức. Bạn sẽ có thể vừa được học mà lại còn được nhận trợ cấp hàng tháng. Đây là hướng đi rất tốt cho bạn.