Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Tự học tiếng Đức tại nhà trong 30 ngày dành cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Đức tại nhà là hình thức được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy việc học tại nhà có thật sự đem lại hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Mục tiêu bạn học tiếng Đức để làm gì?

Trước khi bắt đầu làm một việc gì đó bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể. Sau đó đến bước lập ra kế hoạch để thực hiện. Và học tiếng Đức cũng như vậy. Bạn cần xác định rõ học để biết thêm ngôn ngữ mới hay để du học. 

Nếu có một lộ trình học rõ ràng sẽ giúp bạn kiên trì trong quá trình chinh phục. Ngược lại, người học sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái chán nản do mất phương hướng.  

Đức là một trong những quốc gia văn minh và phát triển được nhiều người yêu thích. Khi được làm việc với người Đức là cơ hội giúp bạn có mức thu nhập cao và môi trường làm việc tiến bộ. 

Nếu đã xác định đến Đức du học và làm việc, điều kiện đầu tiên bạn cần có là thành thạo tiếng Đức. Vì vậy, hãy xác định mục tiêu ngay từ đầu để có sự chuẩn bị thật tốt. 

Lập kế hoạch học tiếng Đức

Lập kế hoạch học tiếng Đức

Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà 

Khi tự học tiếng Đức tại nhà, người học sẽ có nhiều vấn đề cần được giải đáp. Bắt đầu học tiếng Đức từ đâu? Hay phương pháp học dành cho người mới là gì? 

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Đức, để đạt hiệu quả tốt nhất cần phải rèn luyện đều đặn mỗi ngày, đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. 

Học một ngoại ngữ mới cũng giống như cách bạn học tiếng mẹ đẻ. Để có thể nói được, bước đầu tiên chính là tập nghe. Sau khi đã quen với các âm, hiểu từ ngữ bạn sẽ hiểu được cả nội dung bài nghe. 

Khi đã nghe được, người học có thể đọc và bắt chước lại những gì vừa nghe. Điều này giúp bạn luyện tập về ngữ âm và nói theo âm điệu của người bản xứ. 

Cuối cùng, là về kỹ năng viết, người học nên viết lại những gì đã luyện ở phần nghe. Điều này, vừa giúp tăng khả năng ghi nhớ vừa cải thiện phần viết. 

Quy trình học tiếng Đức cũng tương tự như các quy trình học ngôn ngữ khác. Nhưng tiếng Đức là ngôn ngữ khó, đòi hỏi người học phải có tính kỷ luật cao.

Tự học tiếng Đức tại nhà bất chấp việc nói sai 

Rất nhiều bạn gặp trường hợp không thể nói lưu loát vì “ngại” nói sai. Đây là rào cản lớn trong việc học ngoại ngữ. Kết quả minh chứng cho một quá trình học là khả năng giao tiếp. Vì vậy, muốn học giao tiếp tốt bắt buộc bạn phải tập nói. 

Khi học ngôn ngữ đừng bao giờ ngại nói sai hay sợ phát âm không đúng. Việc học tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn là rập khuôn một cách máy móc. Vì nó sẽ khiến khả năng tư duy của bạn chậm lại, có kiến thức mà không diễn tả được. 

Ban đầu, bạn có thể đứng trước gương để tập nói mỗi ngày. Sau khi đã tự tin hơn hãy thử nói với bạn bè và người nước ngoài. Bên cạnh đó, người học có thể tham gia các nhóm học tiếng Đức trên mạng xã hội để học tập hiệu quả nhất. 

Hãy đặt ra thử thách cho bản thân để tự học giao tiếp tiếng Đức tốt hơn bằng cách chuyển đổi những gì nhìn thấy mỗi ngày sang tiếng Đức. Điều này giúp não bộ của bạn linh hoạt và chủ động hơn trong việc học. 

Khi tự học tại nhà, nhiều bạn rất muốn học càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, học phải đi đôi với hành và đòi hỏi có sự bền vững về kiến thức. Bạn không nên quá ép buộc bản thân phải tiếp thu lượng lớn kiến thức trong thời gian ngắn. Vì khả năng tiếp thu và ghi nhớ là có giới hạn. Học chậm mà chắc còn hơn học nhanh nhưng không chất lượng. 

Vậy để tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả, người học phải tự đánh giá được năng lực của bản thân để có phương pháp và lộ trình học tối ưu nhất. 

 

Luyện nói tiếng Đức

Luyện nói tiếng Đức

Xem thêm: Tự học tiếng Đức A1

 

Trung tâm học tiếng Đức hiệu quả?

Học tiếng Đức tại nhà là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì tiết kiệm chi phí. Với trình độ cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự tìm ra những cách giải có sẵn trên internet. Tuy nhiên, khi tự học bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như: không xác định được năng lực của bản thân, không có phương pháp học,… Khi tình trạng này kéo dài thì sẽ gây ra những hậu quả khó kiểm soát.  

Khi cảm thấy khả năng tự học không mang lại hiệu quả thì đây là lúc bạn nên đầu tư cho việc học tại trung tâm. Có sự hướng dẫn từ thầy cô có chuyên môn, bạn có thể yên tâm hơn khi học tập. 

Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học tiếng Đức khó mấy cũng trở nên dễ dàng. Bởi thầy cô đều là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó, ban cố vấn học tập luôn đồng hành cùng học viên trong suốt chặng đường chinh phục tiếng Đức. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn du học nghề Đức, Nhân Tâm tự học là địa chỉ uy tín dành cho các bạn học viên từ khắp mọi nơi. 

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức, hãy liên hệ trực tiếp với Nhân Tâm qua hotline 0973 56 4242 để được tư vấn và nhận ưu đãi bất ngờ. 

Tiếng Đức Nhân Tâm

Tiếng Đức Nhân Tâm

Học tiếng Đức tại nhà mang lại những ưu và nhược điểm riêng. Mỗi người sẽ có cách học riêng dành cho bản thân mình. Học tại nhà hay tại trung tâm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như mục tiêu bạn đã ra là gì.