Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Thi nói tiếng Đức đạt điểm cao với 4 mẹo người học tiếng Đức phải biết

Thi nói tiếng Đức là một trong 4 kỹ năng bắt buộc đối với người học tiếng Đức. Tuy nhiên, để luyện nói một cách trôi chảy thì không dễ tí nào. Sau đây là 4 tips giúp bạn thi nói đạt hiệu cao, cùng theo dõi nhé! 

Luyện thi nói tiếng Đức như người bản xứ

Trong giao tiếp, để đối phương hiểu chính xác bạn đang nói điều gì thì cần phải phát âm đúng. Bởi vì chỉ cần phát âm sai một vài từ cũng làm thay đổi ý nghĩa câu nói. Hoặc thậm chí người nghe không hiểu bạn đang nói chuyện gì? 

Thời gian đầu bạn có thể nói chưa hay nhưng phải phát âm chuẩn hoặc gần đúng. Đặc biệt, nếu bạn gặp phải tình trạng nói ngọng thì phải khắc phục ngay. Vì điều đó sẽ làm bạn bị mất điểm nhiều trong phần đánh giá phát âm. 

0908298526 (13)Ngồi đúng tư thế, nhìn thẳng đối phương

Bất kể bạn đang ở trong không gian nào, việc tự tin sẽ giúp cho bạn ghi điểm trong mắt người khác. Và đặc biệt khi ở trong các cuộc thi nói hay hùng biện điều này là vô cùng quan trọng. 

Hay giữ một tư thế ngay ngắn, thẳng lưng, bạn có thể đặt tay lên đùi hoặc bàn khi nói. Đồng thời, nhìn thẳng vào đối phương và tự tin trả lời câu hỏi hay thuyết trình. Điều này thể hiện bạn có sự tự tin, chắc chắn với ý kiến của mình. Lưu ý, không nên nhìn nhiều phí hay trân nhà, bạn sẽ bị mất điểm bởi sự thiếu tự tin. 

Đặc biệt, sự thoải mái sẽ giúp bạn lấy được cảm tình từ phía giám khảo. Và đôi khi họ có thể thoáng hơn trong việc cho điểm. Cuối cùng, sau khi kết thúc phần thi đừng quên cảm ơn giám khảo hoặc cười nhẹ để tạo sự thoải mái. 

Thi nói tiếng Đức với tinh thần tự tin

Thi nói tiếng Đức với tinh thần tự tin

Không nói quá nhanh và nhấn mạnh động từ cuối câu

Khi thi nói, việc nói nhanh là không tốt chút nào. Bởi vì người nghe rất dễ bỏ sót nội dung bạn đang nói. Do đó, khi luyện thi nói tiếng Đức hãy tập nói chậm rãi và rõ ràng từng câu chữ. Bạn không nên nói chưa đủ ý mà đã ngắt nhịp, chú ý nói rồi ý nghĩa cả câu. 

Trong tiếng Đức, động từ cuối câu là khá quan trọng. Vì vậy, nếu giám khảo không nghe được động từ thì sẽ không hiểu bạn nói gì. Chính vì vậy, khi nói câu nào đó, bạn hãy chú ý nhấn giọng và nói thật rõ động từ cuối câu. 

Luyện thi nói tiếng Đức từ những mẫu câu đơn giản

Khi thi nói, bạn hãy tránh sử dụng các mẫu câu lạ và phức tạp. Vì khi thi nói tiếng Đức, mỗi thí sinh chỉ cần nắm 10 – 15 cấu trúc là có thể nói linh hoạt. Do đó, sử dụng mẫu câu phức tạp sẽ gây cho bạn khó khăn hơn vì phải nhớ nhiều. Nếu không may bị quên cấu trúc, bạn sẽ dễ dàng bối rối khiến cả bài thi bị ảnh hưởng.

Bản Sao Của Poster Từ Vựng (24)Trung tâm luyện thi nói tiếng Đức uy tín

Hiện nay, trung tâm dạy tiếng Đức mọc lên như nấm. Điều này khiến cho các bạn đang muốn học tiếng Đức cảm thấy bối rối không biết nên lựa chọn thế nào. Hiểu được điều đó, Tiếng Đức Nhân Tâm luôn đưa ra lộ trình và phương pháp học rõ ràng cho từng học viên. Khi các bạn đến trung tâm sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và chi tiết của phòng đào tạo. Do đó, học viên hoàn toàn có thể an tâm khi theo học.

Ngoài ra, trung tâm cam kết đào tạo lại với những học viên không đạt kết quả đầu ra. Và hỗ trợ học viên tận tình từ quá trình học cho đến khi nhận Visa doanh nghiệp.  

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở dạy tiếng Đức và luyện thi uy tín thì đây là sự lựa chọn cho bạn. Truy cập trang web tiengducnhantam.edu.vn hoặc hotline 0973 56 4242 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!

Bài viết trên đã chia sẻ những bí quyết nên áp dụng khi muốn luyện nói tiếng Đức hiệu quả. Nếu đang chuẩn bị cho kỳ thi này, hãy mạnh dạn áp dụng ngay. Bên cạnh đó, nếu chưa tìm được trung tâm luyện thi nói tiếng Đức uy tín thì hãy tham khảo Tiếng Đức Nhân Tâm nhé!