Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

5 mẹo học phiên âm tiếng Đức hiệu quả nhất – Đức Nhân Tâm

Một trong những rào cản lớn nhất khi tập nói tiếng Đức chính là phiên âm và phát âm. Nếu phát âm không chuẩn, người nghe không thể hiểu bạn đang nói gì sẽ gây khó khăn trong giao tiếp. Hãy áp dụng mẹo học phiên âm tiếng Đức hiệu quả dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra việc học nói tiếng Đức là không quá khó khăn và khả năng phiên âm, phát âm của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Học phiên âm tiếng Đức thế nào thì hiệu quả? 

Kỹ năng nghe, nói tiếng Đức là hai kỹ năng bắt buộc khi bạn giao tiếp với một người Đức. Việc bạn phát âm chuẩn tiếng Đức là điều tiên quyết để quyết định xem họ có hiểu bạn nói gì hay không. Vì vậy, trước khi học nói tiếng Đức, bạn cần học phát âm tiếng Đức đầu tiên. Nếu muốn phát âm chuẩn, bạn nên áp dụng những phương pháp học tiếng Đức này ngay hôm nay.

Xem thêm: Luyện nói tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Học phiên âm theo bảng chữ cái tiếng Đức 

Trước khi học nói tiếng Đức, bạn nên học cách phát âm từng chữ trong bảng chữ cái tiếng Đức. Học phiên âm từng chữ cái tiếng Đức đóng vai trò rất quan trọng để bạn phát âm chuẩn một từ hoàn chỉnh. Việc phát âm tiếng Đức cũng có phần tương tự với tiếng Việt. Do đó, bạn cần luyện tập nhiều để tránh nhầm lẫn giữa việc phát âm của hai ngôn ngữ này. Bạn cũng có thể tìm kiếm những video dạy phát âm tiếng Đức và học theo. Hãy chú ý tới cử động miệng, lưỡi của họ để bắt chước theo. Hãy tự soi gương nói và điều chỉnh miệng của mình ở trong gương để phát âm sao cho chuẩn. Luyện tập điều này mỗi ngày, bạn sẽ phát âm tiếng Đức như người bản ngữ.

36(1)Học phiên âm tiếng Đức theo bảng chữ cái

Hãy có một cuốn từ điển tiếng Đức chất lượng 

Khi bạn mới bắt đầu học phiên âm tiếng Đức, bạn chưa chắc chắn rằng mình đang phát âm thực sự chính xác hay chưa. Việc lựa chọn cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức là điều rất cần thiết. Đừng lười tra từ điển về cách phiên âm và phát âm. Hãy mở cuốn từ điển của bạn và đọc to từng từ nhiều lần theo các phiên âm được ghi trong đó. Khả năng phát âm của bạn sẽ nâng cao rất nhanh. Chìa khóa ở đây chính là đọc một từ nhiều lần, luyện tập mỗi ngày, dần dần não bộ sẽ tiếp nhận và miệng bạn sẽ quen với việc nói tiếng Đức chuẩn.

Đánh vần bảng chữ cái tiếng Đức

Bảng chữ cái tiếng Đức gồm 30 chữ cái, trong đó gồm 26 chữ cái La Tinh thường dùng, 3 nguyên âm bị biến đổi (ä, ö, ü) và 1 dấu ngoại lệ ß.

Bảng chữ cái tiếng Đức được chia ra thành phụ âm và nguyên âm

Nguyên âm

Các nguyên âm gồm: a, e, i, o, u. Cách đọc các nguyên âm này như trong tiếng Việt (trừ chữ e phải đọc là ê, chữ o phải đọc là ô), không cần sự trợ giúp của các âm khác.

Phụ âm

Các phụ âm trong tiếng Đức cũng được đọc khá giống như trong tiếng Việt, ngoại trừ một số chữ như:

  • Chữ “g” đọc là “kê” hơi kéo dài vần “ê” ra
  • Chữ “t” đọc là “thê” hơi kéo dài vần “ê” ra
  • Chữ “h” đọc là “ha”

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào thì trong cấu tạo của một từ bắt buộc phải có nguyên âm. Tiếng Đức cũng vậy, có nguyên âm kép và phụ âm kép. Tức là cũng có chữ có thể đứng cạnh nhau để tạo ra một âm mới.

Hãy có một cuốn từ điển tiếng Đức chất lượng

Nếu không có một chiếc smartphone thì hãy trang bị cho mình một quyển từ điển tiếng Đức. và học từ vựng trong quyển từ điển đó. Thông thường một quyển từ điển sẽ có ghi từ mới, loại từ của từ đó, phiên âm, nghĩa và một số câu ví dụ về từ vựng đó. Bạn chỉ cần luyện tập chăm chỉ, có niềm đam mê với tiếng Đức thì bạn sẽ chinh phục được nó sớm thôi. Chúc bạn thành công!

Vì ngoài việc hỗ trợ phát âm và tra cứu ý nghĩa của từ. Từ điển tiếng Đức còn là công cụ hoàn hảo để nâng cao kỹ năng tiếng Đức. Thông qua lượng thông tin phong phú về ngữ pháp và cách sử dụng từ. Tuy nhiên, để có điều đó bạn phải biết cách sử dụng từ điển.

Bạn nên cân nhắc về việc sử dụng từ điển online hay mua từ điển dạng sách. Đối với các môn học chuyên ngành. Nên sử dụng loại từ điển riêng cho chuyên ngành đó nếu nó có ích cho việc học hay công việc.

Xem thêm: Học bảng chữ cái tiếng Đức

Học trên các kênh youtube

Học tiếng Đức online qua Youtube luôn là một trong những phương pháp học tốt mà chúng ta nên đầu tư nhiều thời gian. Bên cạnh những hình thức “học mà chơi, chơi mà học” quen thuộc như nghe nhạc Đức, xem phim Đức, theo dõi vlog Đức. Thì chúng ta cũng nên subscribe một vài kênh học tiếng Đức chính thống. Khi theo dõi kênh chính thống bạn sẽ học thêm được nhiều lượng kiến thức cũng như hiểu thêm về tiếng Đức.

Bìa Seo Anh Thư (11)

Kênh Youtube tiếng Đức Nhân Tâm

Hiện tại, trung tâm tiếng Đức Nhân Tâm đã cho ra mắt chuỗi Series học phát âm tiếng Đức. Được phát trên kênh youtube của trung tâm. Video do thầy Christoph đích thân giảng dạy. Nếu bạn đang tìm một kênh chính thống để học thì hãy vào đăng ký kênh của trung tâm ngay để học cũng như cách phiên âm nhé!

Trên là những mẹo hay giúp bạn học tốt phiên âm tiếng Đức. Từ đó nâng cao kỹ năng nói tiếng Đức của mình. Hãy cùng nhau học tập và hiện thực hóa giấc mơ tới Đức nào.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm