Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Những khó khăn ảnh hưởng đến việc học tiếng Đức nên tránh

Có rất nhiều bạn cảm thấy học tiếng Đức vô cùng khó khăn và dù khoảng thời gian khá dài nhưng vẫn không thể thành thạo tiếng Đức được. Dưới đây là những khó khăn ảnh hưởng lớn đến kết quả học tiếng Đức của bạn nên tránh.

>>Xem thêm: Có thể học tiếng Đức cấp tốc trong 30 ngày không?

Img 2412

Những điều khiến bạn gặp khó khăn khi học tiếng Đức

1. không dành nhiều thời gian để nghe

Khi học tiếng Đức, những lời khuyên đầu tiên mà các bạn thường biết chính là luyện khả năng nghe tiếng Đức của mình. Việc không chủ động dành thời gian để học tiếng Đức phần nghe sẽ khiến cho bạn không thể nắm bắt tiếng Đức tốt được. Bởi lẽ, trong quá trình học ngôn ngữ, kỹ năng Nghe là một kỹ năng khá quan trọng trước khi tiếp tục rèn luyện những kỹ năng khác. Bạn có thể nghe tốt thì việc bạn học nói tiếng Đức cũng như học viết tiếng Đức cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế học tiếng Đức cũng phải trải qua một quãng thời gian khá dài để nghe thật nhiều đoạn hội thoại, giao tiếp tiếng Đức mới có thể bắt chước âm thanh mà chúng nghe. Nó giống như là một bản năng của con người từ khi sinh ra. Vì vậy, khi học một ngôn ngữ thứ hai, hay thậm chí là thứ ba, thứ tư, … chúng ta vẫn nên bắt đầu từ việc lắng nghe ngôn ngữ đó và bắt chước nó. Điều này còn có thể củng cố vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, đồng thời giúp cho người học tiếng Đức nhận thấy được tất cả những thành phần trong ngôn ngữ.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng Đức bạn cần biết

0d9af4d27211874fde008

2. Ngại nói, sợ giao tiếp

Sai lầm của những người mới bắt đầu học tiếng Đức chính là ngại nói, ngại giao tiếp tiếng Đức. Khi giao tiếp, chúng ta sử dụng kỹ năng nói thường xuyên hơn là kỹ năng viết, vì vậy, so với việc bạn giỏi viết bằng tiếng Đức, ghép các động từ hay hoàn thành tốt bài kiểm tra từ vựng thì việc bạn nói giỏi tiếng Đức quan trọng hơn nhiều. Đối với những người cầu toàn, sợ bị người khác chê cười và sợ sai thì việc học nói của họ có thể nói là có phần gian nan. Vì vậy hãy gạt bỏ suy nghĩ ngại ngùng, sợ nói sai mà phải tự tin lên. Đừng sợ mắc lỗi khi bạn nói bởi vì bạn chỉ có thể cải thiện được những điểm yếu này chỉ khi bạn dám nói, dám sai và dám sửa. Học nghe thật nhiều để có thể bắt chước và nói theo, ghi âm lại đoạn hội thoại của chính mình và so sánh với bản phát âm gốc.

3. Tư tưởng “cả thèm chóng chán”

Việc bạn học tiếng Đức chỉ vì “cảm hứng” thiếu sự kiên trì bền bỉ là nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của chính bạn. Học tiếng Đức muốn giỏi, bạn phải tích cực rèn luyện trong một khoảng thời gian không hề ngắn, cho nên nếu bạn vội vàng muốn thành thạo ngôn ngữ này sẽ rất khó để đạt được kết quả như ý muốn. Trong quá trình học tiếng Đức, bạn nên thử sức mình bằng cách tự học tiếng Đức một cách chủ động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm một giáo viên có nhiều kinh nghiệm để bày tỏ nguyện vọng của mình cũng như tham gia một lớp học tiếng Đức tại trung tâm nếu bạn muốn việc học nhẹ nhàng hơn một chút.

>> Xem thêm: Bý quyết học giao tiếp tiếng Đức hiệu quả

Hoc Tieng Duc

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm