Tìm hiểu về đại học tổng hợp ludwig maximilians münchen (LMU)

Giới thiệu chung về đại học tổng hợp ludwig maximilians (LMU).

Thành phố München là thủ phủ của tiểu bang Bayern (Bavaria), đây là thành phố lớn thứ 3 của Đức chỉ sau Berlin và Hamburg nhưng lại là trung tâm kinh tế chính trị quan trọng bậc nhất của Đức và Châu Âu.

Thành phố München nằm bên bờ sông Isar không những nổi tiếng trên thế giới về nền kinh tế và âm nhạc phát triển mà còn là địa điểm hấp dẫn cho du khách đến tham quan, du lịch.

Bầu không khí ở München rất sống động. Bạn sẽ cảm nhận được điều này ngay khi ra khỏi xe hơi và đi bộ trên đường.
München còn lưu giữ lại được rất nhiều kiến trúc cổ.

Trường đại học tổng hợp Ludwig Maximilian là 1 ngôi trường có lịch sử lâu đời với hơn 500 truyền thống. Được coi là một trong các trường uy tín nhất không chỉ ở Đức mà còn trên toàn thế giới. Có tới 34 người từng đoạt giải Nobel có liên hệ với trường xếp thứ 13 trên thế giới về số người đoạt giải Nobel. Trong số đó có thể kể tới các cái tên nổi tiếng như Wilhelm Röntgen, Max Planck, Wernen Heisenberg, Otto Hahn hay Thomas Mann. Giáo hoàng biển Đức XVII cũng từng là sinh viên và giáo sư tại trường.

Trường đại học tổng hợp Ludwig Maxibillian còn là ngôi trường có số sinh viên đông thứ 2 tại Đức. Số sinh viên nước ngoài luôn chiếm 15% đến 20% số sinh viên.

Các khoa của trường đại học tổng hợp ludwig maximilians (LMU).

Hiện đại học tổng hợp Ludwig maximilians có 18 khoa bao gồm :

• Khoa thần học công giáo Roma.
  • Khoa thần học tin lành.
  • Khoa luật.
  • Khoa quản trị kinh doanh.
  • Khoa kinh tế.
  • Khoa y khoa.
  • Khoa thú y.
  • Khoa lịch sử và khoa học nghệ thuật.
  • Khoa triết học, lý thuyết khoa học và tôn giáo học.
  • Khoa tâm lý học và sư phạm.
  • Khoa nghiên cứu văn hóa.
  • Khoa ngôn ngữ và văn chương.
  • Khoa khoa học xã hôi.
  • Khoa toán học, khoa học máy tính và số liệu thống kê.
  • Khoa vật lý.
  • Khoa hóa học và dược học.
  • Khoa sinh học.
  • Khoa khoa học địa chất.

Chi phí học tập tại trường đại học Ludwig Maximilians (LMU).

München là thành phố Đại học nổi tiếng thứ hai ở Đức và là thành phố có những sự đối lập: hiện đại và năng động, nhưng đồng thời cũng thoải mái và thư giãn. Tại đây, công nghệ cao cùng với thế giới học thuật công nghiệp và niềm vui của lễ hội bia tháng 10 Oktoberfest. Chính vì vậy, nhiều người trẻ tuổi đã đến sống ở thành phố lớn miền Nam của Đức. Hiện nay, theo thống kê thì có khoảng 1,5 triệu người đang sinh sống, học tập và làm việc tại München trong đó có khoảng 110.000 sinh viên. Chi phí cho việc thuê nhà tại München vào khoảng 350€/tháng. Tính thêm những khoản phí ăn uống và sinh hoạt thì mỗi tháng bạn cần khoảng 500 – 600€/tháng. Thêm vào đó, mỗi một học kỳ bạn cần khoảng 550€.

Tìm hiểu thêm :

Đại học Freie Berlin.