Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Uni-assist

Thông tin về uni-assist

Uni-assist được thành lập bởi hội đồng hiệu trưởng các trường đại học (Hochschlrektorenkonferenz – HRK) và cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD).

Bạn có thể apply hồ sơ thông qua Uni-assist. Hiện có hơn 160 trường Đại học tại Đức chỉ nhận đơn đăng ký học của sinh viên quốc tế thông qua Uni-assit. Ưu điểm đó là bạn có thể nộp đơn cho rất nhiều trường Đại học và sẽ nhận được kết quả rất nhanh.

Ưu điểm của Uni-assist.

  • Bạn chỉ cần điền 1 form hồ sơ duy nhất.
  • Bạn nộp nhiều đơn đăng ký học cho nhiều trường chỉ với form hồ sơ đã đăng ký. Lệ phí là 68 Euro cho đơn đầu tiên và 15 euro cho những đơn tiếp theo.
  • Bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học (Zulassung) qua mail đã đăng ký một cách nhanh chóng.

Lưu ý khi nộp đơn qua Uni-assist.

  • Đầu tiên bạn cần xem trường bạn muốn theo học có nằm trong danh sách các trường tham gia Uni-assist không. Các bạn có thể tham khảo tại : campus-germany.de hoặc hochschulkompass.edu.
  • Đơn đang ký học bạn có thể tải tại daad,de. Mỗi một trường bạn cần điền một mẫu đơn khác nhau. Nhớ điền chính xác địa chỉ email để uni-assist có thể liên lạc khi cần.
  • Bạn cần những giấy tờ được sao y, dịch thuật và chứng thực 1 cách đầy đủ. Kèm theo đó là bản sao các trang có tên và hình của bạn trong hộ chiếu.
  • Với mỗi lần nộp hồ sơ, bạn cần đóng lệ phí cho hồ sơ đó. Lệ phí là 68 Euro cho đơn đầu tiên và 15 euro cho các đơn tiếp theo. Lệ phí sẽ được gửi về :

+ Chủ tài khoản: uni-assist e.V.

+ Ngân hàng: HypoVereinsbank; chi nhánh Berlin-Charlottenburg

+ Địa chỉ: Leibnizstrasse 100; 10625 Berlin, Germany

+ IBAN: DÊ0208900019055272

+ BIC/SWIFT-Code: HYVEDEMM488

Và trong phần nội dung, bạn ghi rõ:

+  Nước xuất xứ của bạn (Việt Nam)

+ Ngày, tháng, năm sinh của bạn

+ Họ của bạn

+ Tên của bạn

+ Học kỳ bạn nuốn nhập học (ví dụ: SS13 hay WS13/14)

+ Sổ đăng ký của uni-assist, nếu đã có

(Ví dụ: Vietnam, 10.06.1992, Tran Thu Huyen, WS13/14)

Hồ sơ chỉ được thẩm định khi uni-assist nhận được đủ lệ phí. Để rút ngắn thời gian, bạn kèm chung với hồ sơ cần thẩm định bản sao giấy chuyển tiền. bạn chú ý là bạn phải chịu mọi phí tổn phụ, ngoài ra, bạn có thể trả bằng thẻ tín dụng (Visa hoặc Mastercard).

Cách thức nộp đơn đăng ký qua Uni-assist.

  • Đơn đăng kí Đại học và hồ sơ gửi theo địa chỉ sau:

+ Tên trường Đại học bạn chọn

+ c/o uni-assist e.V.

+ Geneststraße 5

+ Aufgang H

+ 10829 Berlin

+ GERMANY

Hạn chót nhận đơn tuỳ thuộc vào từng Trường Đại học. Để có thể bổ túc hồ sơ nếu cần thiết, bạn nên chuyển hồ sơ trước hạn 6 tuần. Nếu hồ sơ đầy đủ thì uni-assist sẽ liên lạc với bạn. sau trễ nhất một tháng, uni-assist sẽ liên lạc với bạn và thông báo tình hình giải quyết đơn đăng kí Đại học của bạn

  • Hình thức của các tài liệu cần nộp: Nếu không có yêu cầu cụ thể khác của một trường Đại học, các tài liệu phải là một bản sao có công chứng hay một bản dịch có công chứng.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ: Nộp chứng chỉ có giá trị cao nhất trong quá trình học tiếng Đức của bạn. Các chứng chỉ tiếng Đức cần được sao y và có công chứng.

+ Hộ chiếu: Chỉ cần nộp bản sao, không cần công chứng của trang có hình và các thông tin cá nhân (trang số 02)

+ GMAT/GRE: cần nộp bản sao có công chứng.

+ Chứng chỉ TestAS: Chỉ cần nộp bản sao, không cần công chứng.