Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ ĐI DU HỌC ĐỨC

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ ĐI DU HỌC ĐỨC

Có rất nhiều bạn không nắm vững những điều kiện Đi du học Đức mà mắc những sai lầm đáng tiếc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục. Hậu quả là các bạn không thể sang Đức hoặc bị mất rất nhiều thời gian và công sức để hoàn hoàn thiện lại những thủ tục.

Mình xin chia sẻ một số sai lầm các bạn thường mắc phải dẫn tới không thể đi du học Đức hoặc bị trì hoãn thêm một thời gian rất đáng tiếc.

Thứ nhất, đối với các bạn vừa thi Đại học và đã có giấy báo nhập học nhưng chưa học tiếng Đức hoặc mới chỉ học hết A2

Các bạn cần lưu ý không được phép bỏ nhập học nếu bạn chưa có B1 hoặc B2. Giấy báo nhập học chỉ có tác dụng trong 1 năm. Và không có gì đảm bảo các bạn sẽ đỗ ngay B2 trong 1 năm. Đặc biệt đối với các bạn chưa học tiếng Đức tại thời điểm đó. Các bạn mất tối thiểu 10 tháng để học hết B2 và thêm 1 tháng để chờ chứng chỉ. Như vậy kể cả khi các bạn thi đỗ ngay tại lần thi đầu tiên, bạn cũng mất 11 tháng và rất sát kỳ hạn 12 tháng

Thứ hai, đối với các bạn đã đỗ Đại học, đã nhập học nhưng bỏ ngang, tập trung học tiếng Đức

Tập trung học tiếng Đức và quyết tâm đi Đức là mong muốn của tất cả các bạn. Tuy nhiên, chúng ta cần nắm thật kỹ những điều kiện và giấy tờ cần hoàn thành khi sang Đức. Một trong các điều kiện xin nhập học tại một trường đại học tại Đức đó là có giấy nhập học của một trường Đại học tại Việt Nam (trong hệ thống trường được Đức chấp nhận). Nhưng khi các bạn đã nộp hồ sơ nhập học với một trường Đại học tại Việt nam. Bạn đã phải nộp “ giấy báo nhập học” của trường đó khi tựu trường. Lúc đó bạn phải có “giấy xác nhận là sinh viên của trường Đại học” , giấy tờ này là điều kiện bắt buộc dùng thay cho “ giấy báo nhập học”. Những bạn bỏ học Đại học không thể lấy được giấy tờ này. Do vậy, các bạn nên Bảo lưu kết quả học tập sẽ phù hợp hơn bỏ ngang việc học.

Thứ ba, những bạn có điểm thi tốt nghiệp dưới 06 điểm sẽ không thể đi du học

Đây là một trong các điều kiện quan trọng nhất để các bạn có thể làm hồ sơ du học Đức. Với những bạn học sinh đã xác định đi du học Đức ngay từ những năm lớp 10, lớp 11 thì việc các bạn bắt đầu học tiếng Đức từ sớm là quyết định chính xác. Tuy vậy, các bạn không được phép lơ đãng trong việc thi tốt nghiệp. Nếu các bạn có bất kỳ môn nào dưới 06 điểm, như vậy dù bạn có đỗ một trong các trường Đại học ở Việt Nam theo quy định của Đức, bạn vẫn không thể đi du học Đức.

Thứ tư, đối với những bạn đi đoàn tụ

Các bạn chỉ cần trình độ tiếng đức A1 tuy vậy một số vấn đề bạn cần lưu ý như sau.

Đoàn tụ người thân, trường hợp này chỉ thực hiện được khi đối tượng ở Việt nam dưới 16 tuổi, nếu trên 16 tuổi phải có chứng chỉ C1 (gần như không thể đối với người Việt Nam). Nếu quá số tuổi ( tính chính xác theo từng ngày căn cứ vào chứng mình thư) các bạn sẽ không được đi.

Đoàn tụ giữa vợ với chồng và con cái với bố mẹ. Trường hợp này không giới hạn về độ tuổi. Nhưng các bạn lưu ý. Chứng chỉ A1 chỉ có giá trị trong 1 năm tính từ thời điểm cấp. Quá hạn, chúng ta phải thi lại A1, với tuổi tác và thời gian học tiếng đã lâu sẽ là trở ngại để các bạn thi đỗ lần hai.

Trên đây là những trường học phổ biến nhất các bạn học viên đã gặp phải. Một lần nữa xin nhắc lại, các bạn phải nắm thật chính xác điều kiện du học Đức, tránh mắc phải những lỗi tương tự.

Chúc các bạn thành công!