Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
điều Kiện Học Cao Học Tại Đức

Một số điều kiện học cao học tại Đức

Điều kiện học cao học tại Đức.

Điều kiện cơ bản để có thể đăng ký học cao học tại Đức là phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sẽ có những điều kiện khác đi kèm như :

  • Tốt nghiệp đại học ngành nào tại Việt Nam thì đăng ký học cao học ngành đó tại Đức.
  • Tốt nghiệp đại học tại trường ĐH-CĐ của Việt Nam được Đức công nhận.
  • Điểm tốt nghiệp đại học phải đạt đủ tiêu chuẩn của trường tại Đức.
  • Tốt nghiệp đại học loại gì? Thông thường muốn theo học cao học tại Đức cần tốt nghiệp loại giỏi tại đại học của Việt Nam.
  • Kinh nghiệm thực tế của ngành học mà sinh viên sẽ theo học tại Đức.
  • Các chứng chỉ khác (GMAT, GRE, …).
  • Khả năng ngoại ngữ như tiếng Đức và tiếng Anh.

Các điều kiện phụ đi kèm này sẽ thay đổi theo từng khóa học, từng ngành học mà sinh viên đăng ký cũng như từng năm học. Sẽ không có yêu cầu cụ thể đối với từng khóa học, từng ngành học. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu học cao học tại Đức thì bạn cần vào trang web của trường mà bạn có dự định theo học để tìm hiểu những yêu cầu cụ thể mà trường đó đặt ra cho năm học đó.

Lưu ý về điều kiện học cao học tại Đức.

Thỏa mãn điều kiện học cao học tại Đức mà trường đã đặt ra không đồng nghĩa với việc sẽ được nhập học vào ngay học kỳ đầu tiên của khóa học cao học. Có thể bạn sẽ cần làm những bài kiểm tra bổ sung, cần học bổ sung những kiến thức còn thiếu. Học lý thuyết hay học tiếng Đức tới trình độ C1 hoặc C2 để đảm bảo có thể theo học.