Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Du Học ở đâu Thì Tốt

Lựa chọn du học ở đâu thì tốt

Những năm trở lại đây, du học đã dần trở thành trào lưu của rất nhiều gia đình Việt chú tâm đầu tư đến giáo dục cho con em mình. Du học là một quá trình đầu tư nghiêm túc và lâu dài cho tương lai sau này. Do đó, lựa chọn một quốc gia phú hợp với nhu cầu du học của mình luôn là nhu cầu vô cùng quan trọng. Hãy cùng bài viết này tìm câu trả lời cho câu hỏi “du học ở đâu thì tốt?”.

Du học ở đâu thì tốt – Vương quốc Anh.

Luôn là đất nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với hàng loạt những trường Đại học nổi tiếng thế giới như : Đại học Cambridge, Đại học Durham, Oxford hay Đại học Manchester. Sau khi học Đại học tại Anh, bạn gần như chắc chắn có những cơ hội nghề nghiệp vô cùng tốt đi kèm với các mức đãi ngộ hấp dẫn.

Điểm trừ của việc du học tại vương quốc Anh có lẽ là vấn đề chi phí. Không chỉ học phí ở mức cao mà chi phí sinh hoạt tại Anh cũng tương đối đắt đỏ.

Hiện nay, Tổng lãnh sự quán Anh tại Thành Phố Hồ Chí Minh có tổ chức phỏng vấn visa hàng tháng. Bạn không còn phải ra Hà Nội để phỏng vấn như trước đây nữa.

Du học ở đâu thì tốt – Mỹ.

Mỹ, cường quốc số 1 trên thế giới trong hầu hết các lĩnh vực. Đặc biệt, giáo dục mỹ cũng luôn là tượng đài trên thế giới với một hệ thống giáo dục gồm 3.600 trường đại học. Theo học tại Mỹ, các sinh viên sẽ được đào tạo không chỉ kiến thức mà còn cả sự năng động, tư duy và tính tự chủ đồng thời được tiếp xúc với những khoa học kỹ thuât tiên tiến nhất. Do đó, vào Mỹ du học luôn là mơ ước của nhiều bạn sinh viên.

Ngoài ra, nếu bạn chọn theo học chương trình LACCD – Cao đẳng cộng đồng Mỹ Los Angeles, sau đó liên thông lên các trường đại học tại đây thì có thể tiết kiệm được một khoản học phí khổng lồ so với lộ trình học đại học thông thường. Thời gian lưu lại Mỹ cũng sẽ được kéo dài tới 6 năm (2 năm học taị LACCD, 2 năm liên thông đại học và 2 năm làm việc theo diện OTP).

Tương tự như tại Anh, Mỹ là quốc gia có chi phí đắt đỏ nhất trên thế giới. Ngoài ra, việc xin visa vào Mỹ cũng khó khăn hơn nhiều so với các nước khác.

Du học ở đâu thì tốt – Australia.

Úc (Australia) là đất nước có môi trường sống vô cùng lý tưởng. Các trường Đại học Úc luôn quan tâm và theo dõi tới sinh viên, sự thân thiện và hòa đồng của giáo viên với nhiều trang thiết bị hiện đại.

Không chỉ thế, Úc còn nổi tiếng thế giới với hệ thống an ninh rất tốt của mình.

Bằng cấp của Úc được công nhận tại hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới và đây là cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn sinh viên đã và đang du học tại Úc.

Du học ở đâu thì tốt – Canada.

Canada, đất nước duy nhất đầu tư tới 7,1% tổng sản lượng quốc dân cho giáo dục. Chi phí sinh hoạt không cao bằng Úc, Anh hay Mỹ. Một đất nước với song ngứ Anh và Pháp. Có một nền khoa học tiên tiến, chất lượng cuộc sống ở mức cao, môi trường sống an toàn là những ưu điểm khi du học tại Canada.

Du học ở đâu thì tốt – Đức.

Giáo dục Đức, 1 trong 5 quốc gia có chính sách du học miễn phí. Nổi tiếng với sự nghiêm túc trong giảng dạy và chất lượng cao của tầm bằng Đại học sinh viên đạt được, đặc biệt trong ngành cơ khí và kỹ thuật. Đây là nền giáo dục hoàn toàn miễn phí do giáo dục được coi là nền tảng cơ bản cho sự phát triển của xã hội.

Không chỉ thế, các bạn có thể tham gia chương trình du học nghề tại Đức. Khi tham gia chương trình này, bạn không chỉ được miễn hoàn toàn học phí mà còn được nhận trợ cấp mỗi tháng tối thiểu 500 Euro/tháng. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được nhận vào làm với mức lương tối thiểu 2000 Euro/tháng. Đồng thời là cơ hội được định cư và lập nghiệp lâu dài tại Đức. Việc sở hữu 1 tấm bằng tại Đức gần như đảm bảo cho công việc tương lai của bạn. Với những lợi ích trên, tin rằng nhiều bạn trẻ sẽ hết băn khoăn khi lựa chọn Đức là điểm đến du học của mình. Tìm hiểu thêm và chương trình học tiếng Đức và học bổng du học Đức.

Đây là 5 nước điển hình được khá nhiều bạn trẻ chọn lựa cho hành trình du học của mình. Với những ưu thế trên mong rằng các bạn sẽ có những lựa chọn khôn ngoan khi đứng trước câu hỏi: “du học ở đâu thì tốt” nhé.