Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Khám phá nơi đáng sống nhất tại Đức – Thành phố München

Giới thiệu về thành phố München.

Thành phố München là thủ phủ của tiểu bang Bayern. Đây cũng là thành phố lớn thứ 3 tại Đức sau thủ đô Berlin và thành phố cảng Hamburg. Thành phố München là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất tại cộng hòa liên bang Đức.

Thành phố München là đô thị lớn nhất tại vùng cực nam của nước Đức. Thành phố München kế thừa những di sản kiến trúc văn hóa lâu đời xen lẫn hiện đại. Theo quy định của thành phố, các công trình kiến trúc – xây dựng tại München sẽ không được cao quá 109m.

Thành phố München là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng của Đức với : Tòa thị chính mới (Neue Rathaus) cao 79m, cung điện München và lâu đài Nymphenburg.

Thành phố München được coi là thành phố đáng sống nhất trên thế giới với thời tiết ôn đới mát mẻ quanh năm. Với một mùa đông hơi se lạnh và mùa hè ấm áp.

Thành phố München là một trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị. Các ngành kinh tế quan trọng tại München là du lich, oto và chế tạo máy. Rất nhiều công ty lớn nổi tiếng có trụ sở chính tại München. Nổi tiếng nhất có thể nói tới là công ty oto BMW vô cùng nổi tiếng thế giới của Đức.

Theo đánh giá của tạp chí Monocle, München là thành phố được xếp hạng 5 trong 25 thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Còn theo tạp chí Mercer của Mỹ thì München được xếp hạng 4 trong top các thành phố đáng sống nhất thế giới. Chỉ cần đặt chân tới München bạn sẽ cảm nhận thấy được sự an toàn, môi trường sống thân thiện, kiến trúc đa dạng phong phú.

Các trường đại học tại thành phố München.

Khi lựa chọn du học Đức thì München luôn là điểm đến được nhiều du học sinh chọn lựa bởi vẻ đẹp của thành phố. Ngoài ra chất lượng các trường đại học tại München cũng được đánh giá rất cao. Đại học kỹ thuật München và đại học Ludwig Maximilian München là 2 ngôi trường nổi tiếng nhất.

Tìm hiểu thêm :

Đại học kỹ thuật München.

Đại học Ludwig Maximilian München.