du học Đức tại Đại học tổng hợp Bonn

Giới thiệu về đại học tổng học Bonn.

Thành phố Bonn nằm ở phía nam bang Nordrhein – Westfalen, bên bờ sông Rhein. Đại học tổng hợp Bonn là một trường đại học nghiên cứu công tại thành phố Bonn, Đức. Được thành lập năm 1818 từ các tổ chức giáo dục đại học khác. Đại học Bonn ngày nay là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Đức. Trường có khoangt 3500 tòa nhà nằm rải rác trong thành phố.

Trường được điều hành bởi ban giám hiệu. Chủ tịch giám hiệu đồng thời cũng là hiệu trưởng nhà trường. Bên cạnh đó là 5 phó hiệu trưởng và chủ tịch pháp viện – người đứng đầu cơ quan hành chính đại học.

Đại học Bonn hiện có khoảng 525 giáo sư và khoảng 30.000 sinh viên theo học. Hội đồng nhà trường gồm 3 thành viên nội bộ và 7 tổ chức cá nhân trong các lĩnh vực khoa học, chính trị và xã hội. Hội đồng có nhiệm vụ tư vấn cho văn phòng giám hiệu và giám sát việc quản lý trường.

Các chuyên ngành học của đại học tổng hợp Bonn.

Đại học Bonn cung cấp nhiều chương trình học đại học và sau đại học trong nhiều chuyên ngành. Mỗi khoa của đại học tổng hợp Bonn được lãnh đạo bởi 1 hiệu trưởng và 1 hội đồng khoa. Ngoài trưởng khoa và phó khoa còn có thêm 7 đến 8 giáo sư, trợ lý khoa học :

• Khoa thần học công giáo.
  • Khoa thần học.
  • Khoa luật và khoa học chính trị.
  • Khoa Y.
  • Khoa nghệ thuật.
  • Khoa toán và khoa học công nghệ.
  • Khoa nông nghiệp.

Chi phí theo học tại đại học tổng hợp Bonn.

Theo học tại đại học tổng hợp Bonn, ban sẽ không mất học phí. Bạn sẽ phải đóng 1 khoản là chi phí xã hội.

Phí xã hội

Học kỳ mùa đông 2017/2018 tổng cộng 286,81 €

Danh sách chính xác về việc đóng góp

• Phí tự quản 10.00 €
  • Phí dịch vụ xã hội € 0,50
  • Quỹ trợ giúp sinh viên nghèo € 0.01
  • Vé học kỳ và vé NRW € 176.10
  • Tài khoản đặc biệt cho việc hoàn trả các khoản đóng góp 0,60 €
  • Phân bổ cho các hội đồng chuyên môn € 1,75
  • Thể thao 0,85 €

Tổng cộng : 189,81 €.

Phí hoạt động của hội sinh viên Studierendenwerk: 97,00 €

Thiết lập, cung cấp và duy trì các cơ sở kinh tế và xã hội

Bảo hiểm sinh viên chống lại bệnh tật và tai nạn

Các biện pháp chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên

Tăng cường lợi ích văn hoá của sinh viên bằng cách cung cấp không gian của họ

Các biện pháp để thúc đẩy nghiên cứu, đặc biệt khi được sử dụng để thực hiện Đạo luật trợ giúp đào tạo liên bang (BAföG)

Ngoài ra sinh viên phải đóng thêm 20 EU/ học kỳ cho việc in giấy chứng nhận, kiểm tra, hoặc bằng cấp.

Tìm hiểu thêm :

5 trường đại học hàng đầu tại Đức.

Du học Đức tại đại học kỹ thuật Munchen.