Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Phương Pháp Học Tiếng Đức

Định hướng cho việc học tiếng Đức

Những cơ hội du học, cơ hội việc làm hay cơ hội định cư của chính phủ Đức dành cho sinh viên nước ngoài tới Đức du học đã biến nước Đức thành 1 điểm đến lý tưởng cho việc du học. Mà vấn đề đầu tiên với bất cứ ai muốn qua Đức đó là việc học tiếng Đức để có thể xin được visa Đức và hòa nhập với cuộc sống tại Đức. Do đó, chúng ta cần có một định hướng cho việc học tiếng Đức để có thể học tốt loại ngôn ngữ này.

Xác định rõ ràng mục tiêu cho việc học tiếng Đức.

Trong bất cứ công việc gì, xác định rõ ràng mục tiêu luôn là việc đầu tiên cần làm. Học tiếng Đức cũng như thế, hãy xác định bạn học tiếng Đức để làm gì? Hãy đặt ra những mục tiêu tổng quát và những mục tiêu cụ thể.

Mục tiêu tổng quát đó là bạn sẽ xác định mình học tiếng Đức đến trình độ nào. Nếu bạn đi đoàn tụ gia đình tại Đức thì bạn cần chứng chỉ tiếng Đức A1, còn bạn muốn du học Đức thì bạn cần trình độ tiếng Đức B1. Đây là những mục tiêu tổng quát để bạn hướng tới trong quá trình học tiếng Đức.

Ngoài những mục tiêu tổng quát, hãy đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. Việc học tiếng Đức không hề khó nếu như bạn chăm chỉ. Hãy đặt cho mình những mục tiêu như 1 ngày học được 20 từ mới hay học được 5 cấu trúc ngữ pháp mới. Việc có những mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn biết được lượng kiến thức của bản thân và có sự ràng buộc nghiêm khắc với bản thân để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Lập bảng kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Đức.

Hãy lập ra 1 bảng kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng Đức. Hãy tính toán thời gian học, số giờ học ở nhà, nội dung học và các công cụ hỗ trợ tốt nhất đi kèm. Có 1 kế hoạch càng chi tiết sẽ càng giúp bạn dễ thực hiện.

Hãy luôn ghi nhớ có 1 bảng kế hoạch không chắc chắn cho việc bạn sẽ đạt được mục tiêu đó ngay. Kết quả của mục tiêu phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của bạn.

Sử dụng các công cụ học tập hỗ trợ.

Với những tiện ích tuyệt vời và tiện lợi mà công nghệ thông tin đem lại thì việc tích hợp các phần mềm, từ điển, bài hát hay các bài nghe tiếng Đức để có thể học mọi lúc mọi nơi luôn là việc dễ dàng. Các phần mềm như Rosetta Stone, Langmaster Tangram,…..

Các website học tiếng Đức như hueber, deutsch-perfekt có rất nhiều bài tập để bạn có thể tự kiểm tra trình độ của mình. Xem các bộ phim tiếng Đức cũng là cách trau dồi kiến thưc và văn hóa Đức.

Sử dụng các phương pháp học ngoại ngữ có sẵn.

Khi theo học tại trường cấp 2, cấp 3 tại Việt Nam, bạn đã có sẵn những kinh nghiệm học ngoại ngữ. Hãy áp dụng những kinh nghiệm đó vào việc học tiếng Đức của bạn.