Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
đại Học Thực Hành Của Đức

Tìm hiểu về các trường đại học thực hành của Đức

Đại học thực hành của Đức.

Nhằm tạo cơ hội học tập đa dạng cho nhiều đối tượng khác nhau. Đồng thời nhằm tạo ra nguồn nhân lực không chỉ có kiến thức chuyên môn mà có cả kinh nghiệm, kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp. Do đó, vào những năm 74 của thế kỷ trước tại bang Mainnheim và bang Stuttgart đã hình thành nên loại hình đào tạo thực hành. Sau đó đã phát triển khắp nước Đức. Đây cũng là thế mạnh của du học Đức so với các nước khác trên thế giới.

Phương thức hoạt động các trường đại học thực hành của Đức là việc kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài thời gian học lý thuyết tại các cơ sở đào tạo. Sinh viên sẽ có thời gian được thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp. Các ngành học như công nghệ, khoa học xã hội hay những ngành nghề đòi hỏi tay nghề chuyên sâu chính là các ngành học chính của các trường đại học thực hành.

Khi bạn tham gia vào chương trình học của các trường đại học thực hành. Bạn sẽ có khoảng thời gian học tập lý thuyết và thực hành tại doanh nghiệp là tương đương. Bạn sẽ bắt đầu học lý thuyết trong khoảng 2 – 3 tháng. Sau đó là khoảng thời gian thực hành tại doanh nghiệp tương đương với thời gian học lý thuyết. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian 3 năm học.

Hiện nay, chương trình du học này còn được gọi là du học nghề tại Đức. Ngành tuyển nhiều nhân lực nhất là ngành điều dưỡng cũng như quản trị nhà hàng.

Bạn được gì khi tham gia đại học thực hành của Đức.

Sau 3 năm học tại đại học thực hành của Đức. Bạn sẽ được nhận bằng cử nhân (Bachelor) tùy theo ngành học mà bạn theo học. Bằng cử nhân này tương đương với tất cả các trường đại học khoa học ứng dụng hay đại học tổng hợp khác của Đức. Bạn hoàn toàn có thể học lên thạc sĩ với bằng của nhân nhận được từ các đại học thực hành của Đức.

Lợi thế rất lớn khi bạn tham gia đại học thực hành của Đức đó là việc bạn sẽ được tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong thời gian 3 năm học. Do vậy, phần lớn sinh viên ra trường sẽ có được việc làm ngay mà không mất thời gian tìm kiếm cũng như thử việc. Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khi tham gia chương trình du học này.

Điểm lưu ý của chương trình du học đại học thực hành của Đức là việc bạn cần có một doanh nghiệp tại Đức nhận vào thực hành. Thời gian thực hành bạn sẽ thực hành tại doanh nghiệp đó. Do đó, bạn cần tìm được một doanh nghiệp nhận bạn. Đây chính là điều cần thiết nhất để bạn theo học đại học thực hành của Đức.

Thông thường, các doanh nghiệp thực hành sẽ trả bạn một khoản phí hàng tháng. Số tiền này sẽ được doanh nghiệp thỏa thuận trước với bạn. Nếu bạn là người tiết kiêm, số tiền này sẽ giúp cho bạn trang trải phí sinh hoạt hàng ngày.