Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn
Chỗ ở Khi Du Học đức Ngành điều Dưỡng

chọn chỗ ở khi du học đức ngành điều dưỡng

Khi đi du học nghề ngành điều dưỡng, thông thường bạn sẽ có 1 nửa thời giạn học lý thuyết và 1 nửa thời gian còn lại bạn sẽ học thực hành tại doanh nghiệp. Hầu hết các trường tại Đức đều không có chính sách hỗ trợ nhà ở cho sinh viên nên trước khi nhập học bạn sẽ phải tìm được chỗ ở trước. Do bạn có khoảng thời gian học thực hành tại doanh nghiệp và thông thường 2 địa điểm học lý thuyết và thực hành sẽ ở 2 địa điểm khác nhau nên bạn cần phải tìm hiểu trước về các chỗ ở cho du học Đức ngành điều dưỡng.

1. Ký túc xá sinh viên.

Ký túc xá sinh viên là những khu nhà trọ dành cho sinh viên nằm rải rác trong thành phố. Chi phí thuê phòng trong ký túc xá là khoảng 250 Euro/tháng. Gồm cả tiền điện, tiền nước, tiền internet… . Bạn sẽ ở ghép cùng 4 đến 5 người tùy theo độ lớn của phòng. Việc tìm phòng ưng ý mà giá cả phù hợp tại Đức là tương đối khó. Nên bạn hãy nhanh tay đăng ký sớm để có thể có nhiều sự lựa chọn. Studentenwerke.de và daad là 2 website cho phép đăng ký chỗ ở ký túc xá online lớn nhất hiện nay. 2 website này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm nhà.

2. Homestay.

Giống với Việt Nam, có rất nhiều gia đình người Đức đồng ý cho thuê nhà. Bạn sẽ được sử dụng những phòng trống trong căn nhà của chủ. Phương pháp này rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi bạn có thể học tiếng Đức từ người bản địa cũng như tập quán văn hóa của người Đức. Đồ đạc trong nhà cũng rất đầy đủ nên sinh viên thuê nhà thường sẽ không phải mua gì thêm. Gía thuê homestay cũng tương đương với giá thuê ký túc xá sinh viên. Nhược điểm của homestay có lẽ là việc bạn sẽ cần phải xem tính cách của bạn có phù hợp với văn hóa và tính cách của chủ nhà hay không.

3. Thuê nhà ở chung.

Một hình thức phù hợp với các bạn trẻ thích sự tự do và thoải mái. Lựa chọn hình thức này, bạn sẽ sống chung nhà với 1 nhóm các bạn trẻ khác. Có thể bao gồm các sinh viên quốc tế khác hoặc sinh viên người bản địa yêu thích tự do và dĩ nhiên, bạn cần 1 số tiền để trả tiền chung cho căn hộ bạn thuê. Giá của hình thức thuê nhà ở chung sẽ cao hơn so với homestay và ký túc xá sinh viên.