Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Thông tin về kỳ thi tiếng Đức Viện Goethe

Chứng chỉ B1 tiếng Đức có thể coi là chìa khóa quan trọng đối với những ai đang theo học tiếng Đức. Chính vì thế, thông tin về các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Đức từ A1-B1 và đơn vị tổ chức thi tiếng Đức B1 được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là kỳ thi của viện Goethe. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về các kỳ thi tiếng Đức Viện Goethe dưới đây.

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Đức giao tiếp tại TP.HCM

 

D5f392b40d1dff43a60c

Các kỳ thi tiếng Đức của Viện Goethe

Viện Goethe là tổ chức văn hóa phi lợi nhuận của Cộng hòa Liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới với 159 phân viện. Viện Goethe hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nhiều quốc gia khác nhau, cùng với đó là thúc đẩy sự hợp tác về giao lưu văn hóa quốc tế. Ngoài đào tạo tiếng Đức, Viện Goethe đã phát triển một loạt các kỳ thi dành cho người học tiếng Đức như một ngoại ngữ (Deutsch als Fremdsprache, DaF) ở tất cả các cấp độ: A1 đến C2. Các kỳ thi được tổ chức tại Đức và nước ngoài (trong đó có Việt Nam) và đã được điều chỉnh để phù hợp với Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), tiêu chuẩn kiểm tra ngôn ngữ Châu Âu.

Cấu trúc thi chứng chỉ tiếng Đức Viện Goethe sẽ bao gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Lệ phí thi dành cho học viên viện Goethe thi B1 Goethe năm 2021 là 3.000.000 đồng cho 4 kỹ năng và 800.000 đồng cho 1 kỹ năng. Còn đối với thí sinh tự do lệ phí thi là 3.500.000 đồng cho 4 kỹ năng và 1.000.000 đồng cho 1 kỹ năng.

9415f9bcd76598f9c08127db1641b596 L

Tại Goethe, các kỳ thi diễn ra thường xuyên mỗi tháng. Kết quả thi B1 thường có sau 2 tuần, và nhận chứng chỉ sau 4 tuần. Các kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức Viện Goethe bao gồm:

1. Goethe-Zertifikat A1: Fit in Deutsch 1

Đây là một kỳ thi tiếng Đức cho trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 10 đến 16. Kỳ thi chứng nhận kiến thức ngôn ngữ căn bản, tương đương với trình độ cấp đầu tiên (A1) trong hệ thống sáu cấp của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng Châu Âu (GER).

+ Yêu cầu kỹ năng: Học viên phải biết cách đặt và trả lời được những câu hỏi đơn giản cũng như biết diễn đạt và ứng đáp một yêu cầu, đòi hỏi nào đó, có khả năng viết được những câu và cấu trúc câu đơn giản kể về mình và về những người khác, hiểu được những đối thoại hay văn bản có liên quan đến những thứ quen thuộc.

+ Đối tượng tham gia: tham gia một kỳ thi tiếng Đức cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 10 đến 16 tuổi, người muốn có chứng chỉ chứng minh về khả năng kiến thức tiếng Đức căn bản ở trình độ A1. Người muốn có một chứng chỉ chính thức được quốc tế công nhận.

2. Goethe-Zertifikat A1: Start Deutsch 1

Goethe-Zertifikat A1: Start Deutsch 1 là một kỳ thi tiếng Đức dành cho người lớn. Kỳ thi chứng nhận kiến thức ngôn ngữ cơ bản, tương đương với trình độ cấp đầu tiên (A1) trong hệ thống sáu cấp của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng Châu Âu (GER).

+ Đối tượng tham gia: Người muốn đăng ký vị trí làm người trông trẻ ở Đức; có một chứng chỉ tiếng Đức để lấy thị thực cho việc đoàn tụ gia đình; chứng tỏ kết quả học tập của bạn tương đương với trình độ cấp A1; có một chứng chỉ chính thức được quốc tế công nhận.

+ Yêu cầu kỹ năng: Người tham gia thi chứng chỉ tiếng Đức A1 có khả năng giao tiếp ở mức đơn giản nếu người đối thoại nói chậm và rõ ràng, có thể hiểu và sử dụng được những câu đơn giản và cách diễn đạt quen thuộc, thông dụng hàng ngày (ví dụ dụ thông tin về bản thân và gia đình, mua bán, công việc, môi trường xung quanh). Có thể giới thiệu bản thân và những người khác; hỏi người khác về các thông tin cá nhân – ví dụ họ sống ở đâu, họ quen những người nào hay họ có những đồ vật gì.

Ich Spreche Deutsch

3. Goethe-Zertifikat A2: Fit in Deutsch

Goethe-Zertifikat A2: Fit in Deutsch là một kỳ thi tiếng Đức dành cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 12 đến 16. Kỳ thi chứng nhận trình độ tiếng cơ bản và tương đương với cấp thứ 2 (A2) trong hệ thống sáu cấp của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng Châu Âu (GER).

+ Đối tượng tham gia: tham gia một kỳ thi tiếng Đức cho thanh thiếu niên từ 12 đến 16 tuổi đã có kiến thức về tiếng Đức đạt đến trình độ A2 muốn có chứng nhận kết quả học tập, được quốc tế công nhận.

+ Yêu cầu kỹ năng: Người học trình độ này sẽ có khả năng hiểu và sử dụng các câu và cấu trúc câu thông dụng trong các tình huống thường ngày, tự tin giao tiếp trong các tình huống đơn giản thường gặp hàng ngày, trong đó chủ yếu trao đổi thông tin về các chủ đề quen thuộc, có thể miêu tả một cách đơn giản về nơi xuất thân, quá trình học tập, môi trường xung quanh và những thứ liên quan đến nhu cầu trực tiếp của bạn.

4. Goethe-Zertifikat A2

Goethe-Zertifikat A2 là một kỳ thi tiếng Đức dành cho người lớn. Kỳ thi đòi hỏi kiến thức ngôn ngữ cơ bản và tương đương với trình độ cấp 2 (A2) trong hệ thống sáu cấp của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng Châu Âu (GER).

+ Đối tượng tham gia: Tất cả những ai đã học qua trình độ tiếng Đức A1 và A2 muốn chứng tỏ mình đã có kiến thức tiếng Đức căn bản và cần có chứng chỉ công nhận kết quả học tập của bạn tương đương với trình độ cấp A2 được quốc tế công nhận.

+ Yêu cầu kỹ năng: Người học sẽ hiểu và sử dụng câu và cấu trúc câu thông dụng trong những tình huống hàng ngày, giao tiếp trong các tình huống đơn giản thường gặp hàng ngày, trong đó chủ yếu trao đổi thông tin về các chủ đề quen thuộc, miêu tả một cách đơn giản về nơi xuất thân, quá trình học tập, môi trường xung quanh và những thứ liên quan đến nhu cầu trực tiếp của bạn.

nen hoc tieng duc o dau

5. Goethe-Zertifikat B1

Goethe-Zertifikat B1 là một kỳ thi tiếng Đức cho thanh thiếu niên và người lớn. Kỳ thi chứng nhận khả năng vận dụng tiếng Đức một cách độc lập, tương đương với trình độ cấp 3 (B1) trong hệ thống sáu cấp của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng Châu Âu (GER).

+ Đối tượng tham gia: Là những người có nhu cầu tham gia các chương trình đào tạo học dự bị đại học ở Đức, du học nghề, người muốn được sống và làm việc ở Đức, người đã trải qua quá trình học tập tương đương với trình độ cấp B1 và muốn lấy bằng chứng chỉ được quốc tế công nhận.

+ Yêu cầu kỹ năng: Người đã học đến trình độ B1 sẽ hiểu được những ý chính, có khả năng truyền tải một cách rõ ràng bằng tiếng Đức chuẩn và nếu nội dung liên quan đến những thứ quen thuộc như công việc, trường học, giải trí, v.v.. vẫn có thể nói được một các trôi chảy. Tự tin giao tiếp trong các tình huống có thể gặp phải khi đi du lịch tại các nước nói tiếng Đức. Có khả năng diễn đạt một cách đơn giản và rõ ràng về các chủ đề quen thuộc và về những mối quan tâm cá nhân hay kể về những kinh nghiệm và sự kiện; miêu tả những ước mơ, hy vọng và mục đích; có thể đưa ra những lý giải hay những giải thích ngắn gọn.

6. Goethe-Zertifikat B2

Kỳ thi Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức dành cho thanh thiếu niên và người lớn. Kỳ thi chứng nhận trình độ tiếng nâng cao và tương đương với trình độ cấp 4 (B2) trong hệ thống sáu cấp của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng Châu Âu (GER).

+ Đối tượng tham gia: Đối tượng đang chuẩn bị học đại học ở Đức, chứng nhận trình độ tiếng Đức nâng cao khi tham gia đăng tuyển xin chỗ làm, chuẩn bị cho công việc trong ngành y tế tại Đức, người đang có nhu cầu có được chứng chỉ hợp lệ về kết quả học tập trình độ cấp B2, được quốc tế công nhận.

+ Yêu cầu kỹ năng: Hiểu được những nội dung chính của các văn bản ở dạng phức tạp hơn về những chủ đề cụ thể cũng như trừu tượng; cũng có thể hiểu những thảo luận chuyên môn trong lĩnh vực chuyên ngành của mình, có khả năng giao tiếp một cách tự nhiên và trôi chảy mà không gây khó khăn đáng kể cho cả hai bên khi nói chuyện với người bản ngữ, diễn đạt rõ ràng và cặn kẽ ý tưởng về nhiều chủ đề khác nhau; có thể lý giải quan điểm về một vấn đề thời sự và nêu lên những điểm mạnh và điểm yếu của các giải pháp khác nhau.

7. Goethe-Zertifikat C1

Goethe-Zertifikat C1 là một kỳ thi tiếng Đức dành cho người lớn. Kỳ thi chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Đức ở trình độ cao, tương đương với trình độ cấp 5 (C1) trong hệ thống sáu cấp của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu (GER).

+ Đối tượng tham gia: Người chuẩn bị học đại học ở Đức, người muốn bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ hỗ trợ công việc chuẩn bị làm việc trong lĩnh vực y tế, người muốn có chứng chỉ trình độ cấp C1, được quốc tế công nhận

+ Yêu cầu kỹ năng: Có thể hiểu được nhiều dạng văn bản có nội dung khác nhau, các văn bản dài hơn và phức tạp hơn cũng như hiểu thấu triệt được các ẩn ý, khả năng nói trôi chảy và tự nhiên mà không hay phải ngừng lại để tìm chọn từ ngữ, sử dụng hiệu quả và linh hoạt ngôn ngữ trong cuộc sống xã hội, nghề nghiệp hay trong học tập và nghiên cứu, trình bày một cách rõ ràng, có trình tự và chi tiết về những vấn đề phức tạp.

8. Goethe-Zertifikat C2

Goethe-Zertifikat C2: Großes Deutsches Sprachdiplom (GDS) là một kỳ thi tiếng Đức dành cho người lớn. Kỳ thi chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Đức ở trình độ rất cao, tương đương với trình độ cấp cao nhất (C2) trong hệ thống sáu cấp của Khung chuẩn chung về ngôn ngữ của Cộng đồng châu Âu (GER).

+ Đối tượng tham gia: Người có nhu cầu học đại học hay nghiên cứu ở Đức, giảng dạy ở một trường học ở Đức, người muốn lấy chứng chỉ học tập tương đương với trình độ cấp C2, được quốc tế công nhận.

+ Yêu cầu kỹ năng: Hiểu được mọi vấn đề một cách dễ dàng khi nghe và đọc bằng tiếng Đức, tổng hợp những thông tin từ những nguồn văn bản viết và nói khác nhau đồng thời truyền tải lại lập luận và lý giải một cách chặt chẽ., diễn đạt tự nhiên, rất trôi chảy và chính xác cũng như làm rõ được những ngữ nghĩa tinh tế về những chủ đề khá phức tạp.

Khi sở hữu tấm bằng Goethe-Zertifikat C2: Großes Deutsches Sprachdiplom, bạn sẽ được phép vào học ở các trường đại học tổng hợp và các trường đại học ở Đức. Ở nhiều nơi, chứng chỉ này được coi là giấy phép cho bạn làm giáo viên tiếng Đức. Chứng chỉ tiếng Đức C1 được các bang của Cộng hoà Liên bang Đức công nhận kỳ thì này là chứng chỉ ngôn ngữ cho trình độ làm giáo viên.

>> Xem thêm: Bý quyết giúp ôn thi tiếng Đức hiệu quả

Điều kiện du học Đức 2019

 

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM?

Bạn không biết học tiếng Đức ở đâu tốt, nếu như bạn đang yêu thích nền văn hóa nước Đức và muốn đến Đức để học tập và làm việc, nếu không biết nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu và muốn tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Đức một cách hệ thống hơn, có được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức để được cấp chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức “Tiếng Đức Nhân Tâm”.

Là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín tại TP.HCM đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên, các anh chị đã đi làm và các bậc phụ huynh tin tưởng chọn lựa trong nhiều năm qua. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất, phương pháp giảng dạy mới, không gian phòng học rộng rãi, khang trang, đầy đủ thiết bị giảng dạy hiện đại nhất.

>>Xem thêm: Cập nhật học phí các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Đức mới nhất 2021!

 

130965246 2771401783188473 3627144247771006501 O

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại trung tâm tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm