Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI Ở ĐỨC

Nước Đức có một hệ thống giao thông phong phú với các tuyến đường bao phủ toàn đất nước. Vì thế khi đến Đức, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Sau đây sẽ là các phương tiện giao thông di chuyển phổ biển nhất tại Đức:

Taxi

Một điều đặc biệt của Taxi bên Đức là tất cả các Taxi ở đây đều mang nhãn hiệu Mercedes. Giá thành cho những chuyến Taxi tại Đức rất đắt lại còn tùy thuộc vào mỗi vùng mà sẽ có giá cao thấp. Mỗi km giá đi Taxi sẽ rơi vào khoảng 2-3 euro.

 

  1. Xe bus và Tàu điện ngầm

Sự lựa chọn dành cho công việc hằng ngày của người Đức chính là các phương tiện di chuyển công cộng như xe bus và tàu điện ngầm. Di chuyển bằng các phương tiện công cộng giúp người dân biết rõ lịch trình để sắp xếp công việc mà giá thành lại hợp lí.

 

  1. Tàu lửa

Tàu lửa chính là phương tiện di chuyển cực kỳ nhanh chóng và vô cùng tiện nghi ở Đức. Giá thành cho mỗi giá vé tàu nhanh đắt hơn các phương tiện khác nhiều. Nếu như bạn có một mức sống cao thì Tàu lửa là sự lựa chọn ưu ái cho bạn

 

  1. Ô tô cá nhân

Đây chính là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Đức hiện tại. Người dân Đức thường làm việc ở các trung tâm thành phố lớn nhưng lại có nhà ở ngoại thành hay thậm chí là các thành phố lân cận. Vì thế, di chuyển bằng ô tô cá nhân là sự lựa chọn hàng đầu của người Đức. Đối với những bạn du học sinh tại Đức thì để sở hữu một chiếc ô tô tốn rất nhiều tiền, bên cạnh đó bạn còn cần bằng lái xe có giá trị được chấp nhận tại Đức. Bên cạnh đó, phí chi trả cho xăng, đỗ xe mỗi tháng là một con số đáng suy nghĩ.

 

  1. Xe đạp, xe đạp điện và Scooter

Đối với sinh viên và du học sinh thì xe đạp mới chính là phương tiện ưu tiên hàng đầu để di chuyển trong nội thành. Xe đạp là một loại xe thân thiện với môi trường, các du học sinh và sinh viên không cần phải chi trả tiền xăng mà còn chủ động được nơi mình muốn tới. Ngoài ra, xe đạp dễ dàng hơn trong việc di chuyển giữa các con hẻm nhỏ, đi dễ hơn khi kẹt xe…

 

Tùy thuộc vào sở thích và túi tiền của mỗi người. Các bạn hãy lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển ở Đức phù hợp nhé!