Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

NHỮNG AI NÊN HỌC TIẾNG ĐỨC?

Thế giới ngày nay đang trên đà hội nhập toàn cầu, vì thế việc biết được nhiều ngôn ngữ là 1 lợi thế cực kỳ mạnh cho mỗi cá nhân muốn trở nên nổi bật và thành công. Từ lâu, tiếng Anh ở nước ta được biết đến là ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ, tuy nhiên với tốc độ phát triển của xã hội lúc này, tiếng Anh là chưa đủ.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ đặc biệt và thịnh hành ở nhiều đất nước thuộc Châu Âu. Ước tính hiện nay có khoảng 95 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ chưa tính đến là ngôn ngữ thứ 2. Việc này cho thấy rằng biết thêm ngôn ngữ Đức thật sự là một ưu thế rõ rệt đối với những người muốn hội nhập cùng thế giới.

Vậy những đối tượng nào nên học tiếng Đức, hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Thanhhuong 183911113935 DucCó mong muốn đoàn tụ gia đình bên Đức

Những người đang ở Việt Nam có mong muốn sang Đức để đoàn tụ cùng với gia đình thì cần phải có khả năng giao tiếp trình độ A1 để có thể hòa nhập cùng với xã hội, cộng đồng (Theo luật di trú của Đức)

  1. Học tiếng Đức để Du học nghề Đức

Việc Du học nghề Đức hiện nay đang dần trở nên phổ biến trên diện rộng vì đây là một cơ hội giúp các bạn trẻ có thể sang Đức làm việc với mức lương cao. Để có thể Du học nghề Đức, các bạn cần có ít nhất là bằng tiếng Đức B1 để có thể đạt yêu cầu từ doanh nghiệp Đức.

  1. Muốn có công việc tốt khi ứng tuyển làm cho doanh nghiệp Đức ở Việt Nam

Ngày càng xuất hiện nhiều doanh nghiệp nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam trong đó có doanh nghiệp Đức. Việc biết ngôn ngữ của doanh nghiệp bạn muốn xin vào làm chưa bao giờ là bất lợi mà ngược lại giúp bạn có được công việc nhanh và tốt hơn.

  1. Có đam mê với việc học ngoại ngữ

Mỗi người sẽ có một niềm đam mê và thú vui riêng biệt. Đối với những bạn có đam mê với việc biết nhiều ngôn ngữ thì tiếng Đức là sự lựa chọn thú vị. Tiếng Đức có một “ma trận” ngữ pháp đặc biệt mà không một ngôn ngữ nào có. Điều này sẽ thỏa mãn niềm đam mê ngôn ngữ của các bạn.

 

Dù là bạn đang thuộc nhóm đối tượng nào đã nói hay thậm chí là những bạn muốn cho bản thân cơ hội trải nghiệm thử với tiếng Đức, thì bạn cũng phải xây dựng cho bản thân một tâm lý vững, tập trung và không nản chí. Điều gì mới cũng sẽ có bỡ ngỡ, nếu chỉ vì chút trở ngại mà từ bỏ thì sẽ uổng phí công sức. Hãy học tập thật tốt để phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp hơn.