Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

5 Đặc trưng của nền văn hóa của nước Đức

Nền văn hóa nước Đức

Nền văn hóa nước Đức là kết hợp đặc trưng với các giá trị Cơ đốc giáo, văn học, triết học, nghệ thuật… Với cả tình yêu với xúc xích và bia nữa.

Tính kỷ luật

Người Đức chỉ làm 35 tiếng/ tuần và mỗi năm họ được nghỉ phép 24 ngày. Họ làm ít như vậy nhưng tại sao nền kinh tế Đức luôn dẫn đầu châu Âu? Tất đều nhờ vào đức tính kỷ luật của người Đức. Họ cầu toàn trong công việc và luôn theo đuổi sự hoàn hảo. Chính vì thế, nền công nghiệp nặng của Đức luôn đứng đầu thế giới về sự chính xác và bền bỉ. Vậy họ kỷ luật như thế nào?

nen van hoa duc

Tính kỷ luật của người Đức

Đúng giờ

Đúng giờ của người Đức là phải đến sớm 10 phút. Đối với công việc hay cuộc sống hằng ngày cũng vậy, việc đến trễ được coi là hành động thiếu tôn trọng và bất lịch sự. Không chỉ con người mà các phương tiện công cộng ở đất nước này cũng cực kỳ đúng giờ.

Chấp hành kỷ luật

Người Đức hầu hết chấp hành cực kỳ nghiêm túc với các luật lệ. Điển hình của việc này là nước Đức không có giới hạn tốc độ trên đường cao tốc nhưng các vụ tai nạn hiếm khi xảy ra vì người dân rất tuân thủ luật giao thông.

Tiết kiệm

Ngoài chấp hành các luật lệ thì người Đức còn thực hiện kỷ luật của bản thân mình. Vì thế, họ thường cân nhắc khi chi tiêu, nếu giảm được chi phí được họ sẽ tiết kiệm đến mức tối đa.

Thẳng thắn và rõ ràng

Họ nổi tiếng với sự thẳng thắn và rõ ràng. Vì khi họ làm việc họ sẽ tập trung tuyệt đối nên khi cần trao đổi họ sẽ nói thẳng, tránh hoa mỹ, lòng vòng mất thời gian.

Tôn giáo

Co doc giao

Cơ đốc giáo

Tôn giáo chính ở Đức là Cơ Đốc giáo. Phần lớn các nước châu Âu theo Tin lành hay Công giáo, tỉ lệ này được chia đồng đều theo vị trí địa lý. Miền nam và tây sẽ phần lớn theo Công giáo, miền đông và bắc thì sẽ theo Tin lành.

Thánh địa của nhạc giao hưởng

Nhac giao huong

Đức là thánh địa của dòng nhạc giao hưởng

Người Đức rất thích âm nhạc, thơ ca. Mỗi thành phố lớn hay nhỏ đều có nhà hát Opera. Giáo dục âm nhạc của Đức rất phát triển. Những nhạc viện, trường nhạc, đoàn nhạc và các hội đồng âm nhạc khuyến khích tầng lớp thanh niên phát huy tài năng.

Nước Đức có 195 dàn nhạc, trong đó có những dàn nhạc nổi tiếng như Dàn nhạc Hòa tấu Berlin, Dàn nhạc Hòa tấu Munich, Dàn nhạc Giao hưởng Bamberg. Với nền âm nhạc giao hưởng phát triển, Đức cũng cũng có cho mình những nhạc sĩ tài ba như:

  • Johann Sebastian Bach (1685-1750)
  • George Frederick Handel (1685-1759) 
  • Ludwig van Beethoven (1770-1827) 
3 nha soan nhac

Ba nhà soạn nhạc vĩ đại của Đức, lần lượt theo thứ tự trái qua phải

Văn hóa ứng xử

Thông thường người Đức sẽ sử dụng “Sie” đối với người gặp mặt lần đầu, ngoài ra bạn có thể sử dụng ngôi thứ 2 “du” đối với người thân, bạn bè. Người Đức có thói quen gọi cả tên và chức danh của người họ gặp. Cũng giống như các nước phương tây khác, người Đức sẽ bắt tay khi chào hỏi và chú trọng giao tiếp bằng mắt.

Lưu ý khoảng cách khi trò chuyện. Nếu bạn và người đó thân thiết thì đứng cách nhau chừng 60cm, còn trong công việc thì bạn nên giữ khoảng cách trò chuyện từ 1 – 2m. 

Về phần giao tiếp qua điện thoại, bạn nên giới thiệu bản thân mình trước. Vì theo văn hóa Đức, người được gọi thường ít khi nào phải giới thiệu bản thân mình và bạn không nên sử dụng ngôi thứ 3 khi nói chuyện điện thoại với họ.

Văn hóa “lúa mạch”

nen van hoa duc

Lễ hội Oktoberfest

Đức có thể không phát minh ra bia, nhưng lịch sử họ gắn liền với đồ uống này. Các nhà sư người Đức đã sản xuất bia từ năm 1000 sau Công Nguyên. Cột mốc của bia Đức bắt đầu từ ngày 23/4/1516, hoàng đế Wilhelm đã cho ra luật nghiêm cấm cho hóa chất vào bia. Cho nên, bia Đức được xem là sạch nhất thế giới.

Lễ hội dành riêng cho bia có tên Oktoberfest. Lễ hội được tổ chức vào tháng 9 hằng năm để mừng đám cưới vua Ludwig và công chúa Therese từ năm 1810. Thu hút được người yêu bia trên toàn thế giới. Ở lễ hội, mọi người sẽ cùng uống bia, ăn xúc xích, nhảy múa trong bầu không khi vui vẻ.

Học tiếng và Du học nghề Đức ở đâu uy tín

Trung tam tieng Duc Nhan Tam

Trung tâm đào tạo và tư vấn du học nghề Đức Nhân Tâm

 

Vì đây là một ngôn ngữ khó để tự học nên giải pháp tối ưu thời gian lẫn kiến thức là các bạn nên đến những trung tâm uy tín để học tiếng Đức. Khi đến với Nhân Tâm bạn sẽ được học giáo trình Menschen thực tiễn. Ngoài ra Tiếng Đức Nhân Tâm còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình. Đến với Tiếng Đức Nhân Tâm, học viên đều sẽ được học tiếng Đức trong môi trường giáo dục hiện đại nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm chương trình du học nghề Đức của trung tâm Tiếng Đức Nhân Tâm tại: http://duhocducnhantam.edu.vn/

 

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm