Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Cuộc đời của Beethoven

Cuộc đời của Beethoven đầy gian truân và đau đớn. Nhưng dù đã mất đi sự nghe thấy vào cuối đời, ông đã viết những tác phẩm âm nhạc tuyệt vời.

Beethoven là ai

cuoc doi cua beethoven

Ludwig van Beethoven

Ludwig van Beethoven (1770-1827) là một nhà soạn nhạc và nghệ sĩ piano nổi tiếng người Đức. Ông được coi là một trong những nhà soạn nhạc lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử âm nhạc. Beethoven đã sáng tác hơn 600 tác phẩm âm nhạc để đời.

Ông bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình ở Vienna, cống hiến phần lớn cuộc đời cho công việc sáng tác. Ông đã đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó có việc trở nên khiếm thính khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, tình yêu và đam mê âm nhạc đã giúp ông vượt qua mọi trở ngại. Từ đó tạo ra những tác phẩm nổi tiếng với đặc trưng riêng của mình.

Thành tựu của Beethoven

Beethoven cũng được biết đến với vai trò là một trong những nhân vật chủ chốt của thời kỳ cách mạng âm nhạc cổ điển, và ông đã có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách và kỹ thuật sáng tác âm nhạc của các nhà soạn nhạc sau này. Những thành tựu của ông để lại cho âm nhạc gồm:

  • Tác phẩm “Symphony No. 9 in D minor” được xem là một trong những tác phẩm vĩ đại của âm nhạc cổ điển

Beethoven bắt đầu sáng tác tác phẩm này vào năm 1818 và hoàn thành vào năm 1824. Nội dung được lấy cảm hứng từ thơ của nhà thơ Đức Friedrich Schiller. Để truyền tải thông điệp của nhà thơ về tình yêu và hòa bình, được biết đến là “Ode to Joy”.

  • “Moonlight Sonata”, một trong những bản nhạc cổ điển nổi tiếng nhất trong lịch sử

Tên gốc của bản nhạc này là “Quasi Una Fantasia” nhưng sau này nó được gọi là Moonlight Sonata bởi một nhà xuất bản khi phát hành. Có một câu chuyện được kể rằng, Beethoven sáng tác bản nhạc này trong một đêm trăng sáng tại một ngôi nhà nằm bên bờ biển ở vùng Địa Trung Hải. Ông ngồi đàn piano trong một phòng tối và chơi những giai điệu buồn bã, lặng lẽ trong đêm. Người ta cho rằng, bản nhạc này được viết tặng cho một người phụ nữ mà Beethoven yêu. Song tên cô ấy vẫn là bí mật đối với công chúng.

  • Những tác phẩm piano như “Für Elise” và “Pathétique Sonata” cũng được yêu thích rộng rãi

Für Elise được sáng tác vào khoảng năm 1810.  Tuy nhiên, tên chính thức của bản nhạc này không phải là Für Elise mà là “Bagatelle No. 25 in A minor (Kinderman No. 59)”. Câu chuyện xoay quanh bản nhạc được cho là đã được viết tặng cho một nữ học trò của Beethoven tên là Elise. Tuy nhiên, không có bằng chứng rõ ràng nào để chứng minh.

Pathétique Sonata là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông và đã được sáng tác vào năm 1798. Câu chuyện đằng sau tác phẩm này là vào năm 1796. Beethoven cảm thấy buồn chán và mệt mỏi trong cuộc sống của mình. Ông đã viết một lá thư tuyệt vọng gửi đến người bạn thân nhất của mình, Count Franz von Brunswick, kể về tình trạng tinh thần của mình.

  • Một số tác phẩm của Beethoven đã có ảnh hưởng sâu sắc đến âm nhạc sau đó, bao gồm tác phẩm nhạc đệm trong phim và các thể loại nhạc khác

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<< 

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: https://tiengducnhantam.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm