Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

Bằng A1 tiếng Đức và những điều bạn cần biết

Tiếng Đức trình độ A1 là cấp độ đầu tiên để bạn có thể làm quen khi mới bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ thú vị này. Đây là cấp độ thấp nhất cũng là cấp độ dễ nhất và chúng đóng vai trò làm tiền đề để bạn có thể học lên những cấp độ cao hơn. Học tiếng Đức hay bất kỳ một loại ngôn ngữ nào bạn đều phải bắt đầu từ những điều cơ bản, nếu học không theo một trình tự nhất định thì bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng hổng kiến thức, điều này thật chẳng tốt chút nào đúng không? Chính vì thế, qua bài viết mà Tiếng Đức Nhân Tâm sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bằng A1 tiếng Đức.

Web (500 × 281 Px)

Bằng A1 tiếng Đức và những điều bạn cần biết

1. Trình độ A1 tiếng Đức là gì?
Các ngôn ngữ trên thế giới đều được chia thành các trình độ theo cấp bậc. Giống như tiếng Anh hay tiếng Pháp, tiếng Đức cũng được chia thành các trình độ như A1, A2, B1, B2… Vậy trình độ A1 là gì?
Trình độ A1 là mức độ thấp nhất trong tiếng Đức. Khi đạt được trình độ A1, bạn sẽ biết được những kiến thức sơ cấp trong tiếng Đức như cách sử dụng các mẫu câu đơn giản khi giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Đây sẽ những câu đơn giản nhất để phục vụ nhu cầu giao tiếp cơ bản.
Đồng thời, bạn cũng sẽ biết cách để giới thiệu những thông tin cơ bản về chính bản thân bạn, như tên tuổi, nghề nghiệp, quê hương, sở thích…. Cùng với đó là cách hỏi người đối diện một số thông tin cơ bản.

2. Những quy tắc lấy bằng của cuộc thi A1
Trước tiên bạn phải biết về những quy tắc lấy bằng của cuộc thi để tránh vi phạm thì sẽ có những hình phạt rất nặng nề, ví dụ như cấm thi trong 3 năm.
Kỳ thi A1 tiếng Đức (Start Deutsch 1) là một kỳ thi thực sự không quá khó nếu bạn biết được cần phải ôn những kiến thức gì và ôn như thế nào. Đó cũng là lý do để mình quyết định viết bài này nhằm hỗ trợ phần nào cho những bạn sắp thi A1.
Trước hết bạn có thể xem qua về cấu trúc bài thi A1 gồm 4 phần Nghe, Đọc, Viết và Nói:

A1

Bằng A1 tiếng Đức – Cấu trúc đề thi

Số điểm tối đa đạt được cho mỗi phần thi sẽ đều chỉ là 15 điểm. Tuy nhiên sau đó, số điểm đạt được cho mỗi phần đều sẽ được nhân với hệ số 1,66 và lấy kết quả nhận được làm tròn. Nên số điểm tối đa thực sự cho mỗi phần thi sẽ là 25 điểm và tổng số điểm tối đa sẽ là 100 điểm.
Để vượt qua kỳ thi A1, tổng số điểm mà bạn đạt được phải từ 60 điểm trở lên. Ngoài ra, bạn phải tham gia đầy đủ cả 4 phần thi Nghe, Đọc, Viết, Nói chứ không được bỏ bất kỳ phần thi nào. Vắng 1 phần là xem như không đủ tư cách, sẽ bị loại tên ra khỏi danh sách thi ngay ngày vắng.

Sau đây là xếp loại chứng chỉ A1 dựa trên điểm số mà bạn đạt được:

A1 Xấp Loại

Bằng A1 tiếng Đức – Thang điểm

Điều kiện để lấy được bằng đó là tổng số điểm của 4 phần thi phải trên 60 điểm. Do điểm đã được làm tròn nên không có trường hợp 59,5 điểm.
Ngoài những quy tắc này ra còn có những quy định khác nói về các hành vi gian lận trong phòng thi. Khi vô phòng thi tài liệu ôn phải bỏ bên ngoài, các thiết bị điện tử phải bỏ trong balo. Nếu như giám khảo xét được có điện thoại hoặc tài liệu trong người thì sẽ lập tức đình chỉ bài thi vè sẽ cấm trong vòng 3 năm. Hình phạt có hiệu nghiệm đối với bất cứ trung tâm nào cấp bằng cho bạn.

3. Học phát âm tiếng Đức
Đối với các phần thi nghe và nói nhiều người khó đạt điểm cao, nhất là trong phần nói. Lý do là vì sai lầm trong học phát âm tiếng Đức khi nói, khi đi thi nói giám đặc biệt chú ý đến phần phát âm của bạn. Nếu như bạn phát âm sai từ nào thì giám khảo dựa theo đó mà trừ điểm. Phần nói gồm có 2 giám khảo chấm thi, không có thông báo trước chủ đề nói, không có thời gian để chuẩn bị, khi vô là nói liền.
Theo tường lệ thì giám khảo sẽ chào hỏi các bạn bằng cách giới thiệu về họ, các bạn sẽ đáp lại bằng phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Đức. Phần nội dung này bạn có thể tự hiểu và tập trước ở nhà. Bài thi nói được chia làm 3 phần: Teil 1 (3 điểm), Teil 2 (6 điểm), Teil 3 (6 điểm). Phần 1 thì có thể chuẩn bị trước nhưng phần 2 và 3 phải tùy cơ ứng biến.

4. Học từ vựng tiếng Đức A1
Muốn có thể học từ vựng tiếng Đức A1 tốt thì bạn không thể cứ học theo kiểu thấy từ gì học từ đó. Học theo kiểu như vậy sẽ không đi đến đâu và dễ bị lạc đề. có cách học rát hay đó là bạn làm nhiều bài tập. Những bài tập ngữ pháp có trong các sách giáo trình tiếng Đức A1 là được mô phỏng theo dạng đề thi, nên thông qua những bài tập như thế bạn có thể nhanh chóng làm quen với bài thi.
Làm bài tập giúp bạn ghi nhớ mặt chữ của từ vựng, giúp bạn học nhiều từ mới cũng như rèn luyện về mặt ngữ pháp khi đi thi. Phần thi viết thường là phần thi khó lấy điểm cao nếu như bạn không có kiến thức từ vựng và ngữ pháp tốt.
Phần đầu là điền từ vào chỗ trống, tùy thuộc vào từng trường hợp thì bạn sẽ phải phân biệt nên sử dụng loại ngữ pháp nào.
Phần 2 là viết một bức thư theo yêu cầu gợi ý của đề bài. Phần thi viết bạn chỉ có 20 phút, nên phải rất tranh thủ thời gian viết, sau khi hoàn thành phần 1 bạn sẽ phải bay vô viết bài ngay mà không càn suy nghĩ về những từ bạn cần viết. Hãy đọc kỹ đề bài trước khi làm.

Đến đây là kết thúc phần chia sẻ thông tin về học tiếng Đức lấy bằng A1. Nhân Tâm hy vọng sau khi các bạn đọc xong sẽ có hiểu biết rỡ ràng hơn về cấu trúc đề thi và những phần mà mình cần phải lưu ý khi đi thi để không mắc phải sai lầm.

Tại Nhân Tâm, tất cả các học viên sẽ được học tiếng Đức bài bản từ thấp đến cao (tùy theo nhu cầu của học viên). Bên cạnh đó, trung tâm đào tạo tiếng Đức còn có đội ngũ giáo viên, trợ giảng giỏi, giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy tận tình chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, chúng tôi cam kết khả năng tiếng Đức của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn khi tham gia vào cộng đồng yêu tiếng Đức tại Trung tâm Tiếng Đức – Nhân Tâm.

>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<

TIẾNG ĐỨC NHÂN TÂM

Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Phone: (028) 221 308 99

Hotline: 0973 56 42 42

Email: info@tiengducnhantam.edu.vn

Website: www.tiengducnhantam.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tiengducnhantam

Youtube: Tiếng Đức Nhân Tâm