Menu
0973 56 42 42 - (028) 221 308 99 info@tiengducnhantam.edu.vn Số 3 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận

5 lý do lựa chọn du học Đức

Theo thống kê, có tới 250.000 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình đại học tại Đức. Con số này nhiều hơn 70% so với năm 1995. Với vị trí địa lý vô cùng tuyệt vời, tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và chính sách miễn học phí của mình. Trong tương lai không xa, Đức hoàn toàn có thể thay thế Anh để trở thành thiên đường du học mới cho du học sinh. Có thể dễ dàng nhận thấy 5 lý do lựa chọn du học Đức của du học sinh.

1. Cơ sở đào tạo chất lượng cao.

Chất lượng đào tạo tại Đức đã được chứng nhận từ rất lâu và luôn nằm trong top những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Là 1 trong những điểm đến được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Chiếm khoảng 13% tổng số sinh viên quốc tế trên thế giới. Là địa điểm du học không nói tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới với nhiều trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Chính phủ Đức rất quan tâm đến mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên tự thực hiện các dự án cá nhân và tiến hành các nghiên cứu mới.

Ở Đức có 370 trường đại học trải đều trên khắp cả nước. Gồm trường đại học tổng hợp, đại học khoa học ứng dụng và các trường đại học chuyên ngành. Gần 1/3 số sinh viên tại Đức đang học ở các trường đại học chuyên ngành. Với thời gian đào tạo ngắn và sự định hướng đào tạo. Ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn các trường đại học chuyên ngành tại Đức.

Sinh viên tại Đức có thể lựa chọn 1 trong 12.500 ngành học khác nhau ở các bậc học : đại học và sau đại học.

2. Chi phí học tập thuộc top thấp nhất trên thế giới.

Trước năm 2017, khi lựa chọn Đức là điểm đến du học bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Từ năm 2017, 1 số bang của Đức đang bắt đầu thu học phí trở lại nhưng học phí thu mỗi học kỳ cũng thuộc top những đất nước thu học phí thấp nhất trên thế giới. Kể cả chi phí ăn ở tại Đức, dù bạn có lựa chọn thành phố Berlin hay Munich. Chi phí ăn ở tại đây cũng thấp hơn so với các thành phố tên tuổi khác. Đây cũng chính là lợi thế lớn khi bạn hoàn toàn có thể tự lập làm thêm tại Đức để kiếm đủ chi phí ăn ở tại đây.

3. Cơ hội nghề nghiệp.

Sau khi bạn tốt nghiệp đại học tại Đức. Chính phủ Đức sẽ tạo điều kiện để bạn ở lại Đức trong thời gian 18 tháng để tìm kiếm việc làm. Đây là ưu ái rất lớn giành cho sinh viên nước ngoài của chính phủ Đức. Vương Quốc Anh chỉ cho phép sinh viên ở lại 3 tháng sau tốt nghiệp. Theo thống kê cho thấy có đến 50% số sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Đức đã lựa chọn ở lại. Các trường đại học tại Đức có sự liên hệ mật thiết với các doanh nghiệp. Do đó, cơ hội thực tập tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm việc làm là rất lớn khi bạn lựa chọn Đức.

4. Chất lượng cuộc sống.

Hầu hết các thành phố lớn của Đức đều là những điểm đến thu hút rất đông khách du lịch hằng năm. Đức còn là nền kinh tế số 4 của thế giới, là đầu tàu kinh tế của Châu Âu. Điều kiện an sinh xã hội tại Đức là rất cao, sự an toàn cũng rất được đảm bảo.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng hiện đại, phương tiện đi lại tại Đức rất phát triển, luôn an toàn và nhanh chóng. Bạn không chỉ khám phá nước Đức mà còn có cơ hội khám phá các đất nước khác thuộc liên minh Châu Âu. Vừa được đi du lịch vừa được học hỏi luôn là điều tuyệt vời nhất.

5. Môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Việc giảng dạy trong các trường đại học tại Đức không chỉ bằng tiếng Đức. Có rất nhiều chương trình đại học tại đây được giảng dạy bằng tiếng Anh để sinh viên lựa chọn. Bằng cấp của những khóa học tiếng Anh này cũng được công nhận trên toàn thế giới. Hiện có khoảng 350.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đức. Con số này tăng theo từng năm đã chứng minh được sự hấp dẫn của điểm đến này.